Yếu tố quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp

Đào tạo nguồn nhân lực mang tính quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả và không hao phí thời gian, chi phí đầu tư, các nhà quản lý cần đánh giá nhiều yếu tố liên quan. Vậy đâu là yếu tố […]

Đã cập nhật 28 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Yếu tố quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp

Đào tạo nguồn nhân lực mang tính quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả và không hao phí thời gian, chi phí đầu tư, các nhà quản lý cần đánh giá nhiều yếu tố liên quan. Vậy đâu là yếu tố có vai trò quan trọng đối với đào tạo nguồn nhân lực mà doanh nghiệp cần phải lưu ý tới? 

Các yếu tố ảnh hưởng đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp 

Động lực của nhân viên 

Người lao động chính là nhân tố đầu tiên và quan trọng nhất khi nhắc tới đào tạo tại doanh nghiệp. Mỗi người là một thế giới riêng biệt với những nhu cầu, mong muốn, cách tổ chức sắp xếp công việc, trình độ khác nhau…

Người quản trị phải hiểu được nhân sự của mình và đưa ra được phương hướng đào tạo kỹ năng bán hàng, kỹ năng mềm, kỹ năng cứng,… hay biện pháp phù hợp để tạo động lực, thúc đẩy tinh thần học tập, tham gia đào tạo của nhân viên. 

Người lao động cần biết họ nhận được điều gì, vì sao họ nên có mặt trong quá trình này. Những mong muốn nào của người lao động được thỏa mãn trong và sau khi kết thúc đào tạo? Nói cách khác, nhà quản lý cần chỉ ra lợi ích để tạo động lực cho nhân viên của mình.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật 

Đào tạo nhân viên là tổng hợp của các hoạt động từ tổng hợp, phân tích, xử lý dữ liệu, các văn bản, hồ sơ…Và để làm được những việc này, cần có dụng cụ, thiết bị cần thiết… Không có đầy đủ thiết bị phục vụ đào tạo, làm sao nhân viên của bạn có thể học tập một cách hiệu quả nhất? Đó là lý do cơ sở vật chất kỹ thuật được xem là một trong những yếu tố quyết định tới thành công, hiệu quả đào tạo.

Người phụ trách đào tạo nhân viên 

Yếu tố con người trong đào tạo nhân sự không chỉ là nhân viên, mà còn cần nhắc tới người làm công tác đào tạo. Họ chính là người đưa ra phương hướng, đường lối để việc đào tạo sát với nhu cầu thực tế của công ty, đồng thời đảm bảo quyền lợi, tạo động lực cho nhân viên.

Người phụ trách cần giỏi về chuyên môn, đủ khả năng để hoạch định,  cũng như năng lực giám sát, đánh giá quá trình đào tạo của nhân sự. Ngoài ra, cán bộ phụ trách đào tạo cũng cần là người hiểu về tâm lý, xã hội để có thể tạo động lực cho các nhân viên đang tham gia đào tạo.

Quy định của tổ chức liên quan tới đào tạo và phát triển

Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có những quy định, quy chế áp dụng riêng. Công tác đào tạo phải được xây dựng và triển khai dựa trên những quy định này. Những quy định rõ ràng, quy chế chặt chẽ, chỉ rõ những quyền lợi, trách nhiệm của bất kỳ cá nhân nào khi tham gia vào quá trình đào tạo, giúp xác định phương hướng đào tạo, đưa ra lộ trình phù hợp. Và quy định, quy chế cũng chính là yếu tố để tất cả cá nhân tham gia một cách có trách nhiệm, và thật nghiêm túc.

Có thể bạn quan tâm: Các khóa đào tạo cho doanh nghiệp

Giải pháp đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp tiết kiệm và hiệu quả 

Một đội ngũ nhân lực chất lượng, chuyên môn giỏi, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt là điều mà tất cả các doanh nghiệp mong muốn ngày nay. Tiếng Anh mang tới cho người lao động nhiều lợi thế trên thị trường lao động đầy tính cạnh tranh như hiện tại. ELSA Speak chính là giải pháp hoàn hảo cho bài toán đào tạo tiếng Anh dành cho doanh nghiệp

ELSA Speak là một trong những ứng dụng giáo dục hàng đầu được hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới triển khai sử dụng. Điều đó đã chứng minh hiệu quả mà giải pháp đào tạo này mang tới.

Đã có tới 68% người dùng ELSA Speak nói chuyện tiếng Anh trôi chảy hơn. ELSA Speak giúp cho 95% người dùng cảm thấy tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Và có 90% người dùng biết cách phát âm chuẩn sau khi luyện tập cùng ELSA Speak. Nếu nhân sự trong công ty của bạn đạt được kết quả này, họ sẽ tự tin hơn rất nhiều khi làm việc và hiệu suất tăng lên nhanh chóng.

ELSA Speak hiểu rõ vai trò quan trọng của người quản lý và nhân viên đối với kết quả đào tạo. Với mỗi chủ thể tham gia, ELSA Speak có những thiết kế chức năng riêng, phù hợp. 

  • Đối với nhân viên

 ELSA Speak ứng dụng Công Nghệ nhận diện giọng nói AI độc quyền giúp người học tương tác và luyện tập tốt hơn cũng như tạo sự hứng thú trong quá trình dạy tiếng Anh cho doanh nghiệp. Kho bài học đa dạng chủ đề và chuyên sâu được cập nhật liên tục. Nhân viên có thê truy cập để luyện tập mọi lúc mọi nơi. Không chỉ các nhà quản lý, mỗi nhân viên đều theo dõi được sự tiến bộ của bản thân qua các báo cáo chi tiết theo thời gian. 

  • Đối với cấp quản lý 

ELSA Dashboard giúp họ có một quy trình kiểm soát công tác đào tạo chuyên nghiệp, khoa học. Người phụ trách đào tạo chủ động trong việc xây dựng tổ chức các lớp, các nhóm học. Các báo cáo trên ELSA Dashboard chỉ ra toàn bộ các thông tin liên quan tới từng học viên như thời gian học, tổng số giờ luyện tập, sự tiến bộ… Dựa vào các thông tin tại Dashboard, người quản lý nắm bắt được điểm mạnh, yếu của học viên, kịp thời điều chỉnh, hỗ trợ. Ngoài ra, ELSA cho tổ chức còn cung cấp dịch vụ kiểm tra toàn diện kỹ năng tiếng Anh (đạt chuẩn tương đương TOEIC) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá năng lực của nhân sự hiện tại. 

Chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập được giảm tới tối đa và hoàn toàn vẫn đảm bảo chất lượng khi doanh nghiệp sử dụng gói ELSA cho tổ chức để đào tạo tiếng Anh cho nhân viên.

Một đội ngũ nhân lực chất lượng, chuyên môn giỏi, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt là điều mà hầu hết các doanh nghiệp mong muốn ngày nay. Tiếng Anh mang tới cho người lao động nhiều lợi thế trên thị trường lao động đầy tính cạnh tranh như hiện tại. Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp đào tạo này vui lòng liên hệ đến bizdev@elsanow.io và đăng ký trải nghiệm miễn phí tại ELSA cho tổ chức

Chương trình đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp hàng đầu

Nguồn: Yếu tố quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến đào tạo và phát triển nhân lực là gì?

Động lực của nhân viên – Cơ sở vật chất, kỹ thuật – Người phụ trách đào tạo nhân viên – Quy định của tổ chức liên quan đến đào tạo và phát triển

2. Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp đào tạo tiếng Anh tại ELSA Speak?

Công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền giúp đội ngũ nhân viên giao tiếp tiếng Anh lưu loát hơn. Đồng thời, ban quản trị có thể theo dõi, đánh giá quá trình học tập của học viên.

Tags: