Xu hướng 2020 – Dùng đèn led âm trần trong chiếu sáng

Ngày nay, đèn led âm trần đang là thiết bị xuất hiện phổ biến ở nhiều không gian gia đình hiện đại. Đây được xem là thiết bị thay thế toàn bộ các loại đèn truyền thống trong tương lai gần, mang lại diện mạo mới cho không gian. Có hai loại phổ biến là […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Xu hướng 2020 – Dùng đèn led âm trần trong chiếu sáng


Ngày nay, đèn led âm trần đang là thiết bị xuất hiện phổ biến ở nhiều không gian gia đình hiện đại. Đây được xem là thiết bị thay thế toàn bộ các loại đèn truyền thống trong tương lai gần, mang lại diện mạo mới cho không gian. Có hai loại phổ biến là đèn led âm trần đơn sắc và đổi màu. Cùng Leroy Merlin tìm hiểu về xu hướng sử dụng đèn hiện nay nhé!

Đèn led âm trần đơn sắc

Đèn led âm trần đơn sắc là loại đèn chỉ có một loại màu ánh sáng, thông thường là ánh sáng trắng, vàng, đỏ hoặc loại đèn siêu sáng. Trong đó, ánh sáng trắng có nhiệt độ màu khoảng 5000-6500K, ánh sáng vàng có nhiệt độ màu khoảng 2700-3500K và ánh sáng trung tính có nhiệt độ màu khoảng 4000-4500K.

Tùy vào điều kiện, chức năng và nhu cầu của căn phòng mà người ta chọn loại màu sắc riêng cho ánh sáng đèn. Thông thường, ánh sáng vàng mang lại sự ấm áp và gần gũi cũng như ít làm ảnh hưởng đến thị lực nên được sử dụng phổ biến ở phòng ngủ, phòng bếp. Ánh sáng trắng được sử dụng khá nhiều cho phòng khách, phòng học, phòng làm việc, vì chúng có thể tỏa ánh sáng mạnh và rõ hơn nhờ quang phổ tỏa ra rộng và nhiều.

Đèn led âm trần đơn sắc với ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm cúng cho phòng ngủ gia đình bạn (Nguồn: Internet)

Đèn led âm trần đổi màu

Đèn led âm trần
Đèn led đổi màu thích hợp cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình (Nguồn: Internet)

Đèn led âm trần đổi màu là loại đèn có nhiều màu chiếu sáng trong một sản phẩm. Sản phẩm đèn led có thể gồm 2 hay 3 màu tùy vào từng thiết kế, đèn sẽ đổi màu sau mỗi lần bạn bật/tắt.

Trong không gian gia đình hiện đại, đèn led âm trần đổi màu thường được dùng ở những gian phòng rộng lớn, kết hợp sinh hoạt chung cho cả gia đình hoặc các vị trí phòng đa chức năng như phòng khách và sinh hoạt chung, phòng bếp kết hợp khu vực ăn, hoặc thậm chí là hành lang. Vì đèn đổi màu thường được kết hợp bởi ba nhiệt độ màu ánh sáng là trắng, trung tính và vàng nên bạn có thể tự thiết lập màu sắc ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà bạn khi sử dụng.

Nên dùng đèn đơn sắc hay đèn đổi màu

Đèn led âm trần sử dụng năng lượng điện tiết kiệm lên đến 85% so với các loại đèn truyền thống; tuổi thọ cao gấp 2-3 lần so với bóng đèn compact bình thường, 4-10 lần so với đèn sợi đốt. Bên cạnh đó, loại đèn này không chứa thủy ngân hay các hóa chất độc hại, nên ánh sáng không phát ra tia UV và an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, đèn có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế giúp tăng tính thẩm mỹ cho phong cách kiến trúc nội thất và tiết kiệm diện tích cho không gian ngôi nhà bạn. Với những ưu điểm trên, bạn có thể sử dụng đèn led âm trần cho bất cứ không gian nội thất nào, và thích hợp nhất là dùng cho trần thạch cao, để lộ ra phần mặt đèn mang lại tính thẩm mỹ tốt.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại đèn đơn sắc phù hợp cho từng không gian. Cụ thể, ánh sáng vàng (phòng ngủ, phòng bếp) hoặc ánh sáng trắng (phòng khách, phòng làm việc).

Tuy nhiên, hãy xem xét việc sở hữu đèn led âm trần đổi màu ngay trong gia đình mình để có một không gian thú vị, độc đáo hơn với khả năng chuyển đổi màu ánh sáng linh hoạt qua hệ thống điều khiển thông minh. Thông thường, đèn đổi màu được sử dụng cho những không gian rộng lớn ở phòng khách hoặc dãy hành lang trong nhà.

Đèn led âm trần
Chọn đèn đơn sắc hay đổi màu cũng cần chọn đúng để có không gian chiếu sáng phù hợp với mục đích sử dụng (Nguồn: Internet)

Tùy thuộc vào chức năng của từng căn phòng mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình loại đèn phù hợp nhé.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm bắt được xu hướng cách mạng chiếu sáng hiện đại. Hãy liên hệ với Leroy Merlin qua Hotline: 0965.747.417 hoặc qua website: để biết thêm chi tiết về các sản phẩm đèn phù hợp cho không gian gia đình hiện đại của bạn nhé!

▶ Xem thêm:

▶ Tìm hiểu về

Tags: