Cách phòng chống chuột phá hoại nhà bạn

Cho dù bạn sống ở một thành phố lớn hay thị trấn nhỏ, chuột dường như là một thực tế của cuộc sống mà bạn phải chấp nhận. Và mặc dù những sinh vật nhỏ này trông có vẻ dễ thương hơn những con gián, rệp… nhưng việc chúng lẻn vào nhà phá hoại đồ đạc […]

Đã cập nhật 4 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách phòng chống chuột phá hoại nhà bạn

Cho dù bạn sống ở một thành phố lớn hay thị trấn nhỏ, chuột dường như là một thực tế của cuộc sống mà bạn phải chấp nhận. Và mặc dù những sinh vật nhỏ này trông có vẻ dễ thương hơn những con gián, rệp… nhưng việc chúng lẻn vào nhà phá hoại đồ đạc đã khiến bạn phải đau đầu. Trên thực tế, theo CDC, chuột cống là vật mang mầm bệnh của hơn 35 loại bệnh, và có liên quan đến sự lây lan của mọi thứ, từ bệnh Lyme đến dịch hạch.

Việc loài vật gây hại này xuất hiện trong nhà không có nghĩa là bạn phải chịu đựng chúng mãi mãi. Áp dụng những cách đuổi chuột có thể sẽ hiệu quả đấy. Tuy nhiên, đừng để chúng vào nhà bạn rồi mới hành động. Với các cách phòng chống chuột dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những kẻ ăn bám này. 

Lấp đầy lỗ hổng trong nhà bằng miếng chà xoong nồi

Nếu bạn muốn đuổi chuột ra khỏi nhà, hãy chuẩn bị một vài miếng chà xoong nồi. Không giống như vật liệu cách nhiệt, giấy hay là vách thạch cao, chuột không thể gặm những cuộn len thép này. Kể cả khi chúng làm vậy, chúng sẽ bị những sợi thép này hạ gục trước khi vào nhà bạn. Hãy nhét các miếng chà nồi này ở bất kỳ lỗ hổng nào mà chuột có thể lẻn vào.

Luôn để căn nhà bạn sáng sủa

Nếu bạn muốn ngăn chuột cư trú tại nơi ở của mình thì hãy bật thêm các bóng đèn. Chuột là động vật sống về đêm và thường không xuất hiện ở những nơi có nhiều ánh sáng. Thực tế đã có nhiều chuyên gia đề xuất rằng hãy sử dụng đèn nhấp nháy như một phương tiện để ngăn chặn sự xâm nhập. 

Đặt một viên gạch trước các lỗ hổng lớn

Nếu bạn có một lỗ hổng trong nhà mà miếng chà xoong nồi không thể lấp đầy, hãy đặt thêm một viên gạch lớn. Chuột sẽ gặm những những viên gạch này và khi gạch nằm trong dạ dày sẽ đủ sức để ngăn chúng chui vào.

Dùng lọ thủy tinh để bảo quản thực phẩm

Chuột có thể và sẽ xâm nhập vào bất kỳ thực phẩm nào có bao bì mềm, vì vậy nếu bạn lo lắng về sự lây nhiễm dịch bệnh từ chuột, đã đến lúc nên mua các hộp, lọ thuỷ tinh để ngăn chặn điều này. Mặc dù lọ thuỷ tinh đắt tiền hơn là hộp nhựa nhưng chúng là khoản đầu tư rất đáng đấy.

Dùng keo silicone

Chuột có thể chui vào mọi ngóc ngách trong nhà, vì vậy để ngăn chúng, hãy sử dụng một ít keo silicon để bịt kín mọi lỗ hổng dù là nhỏ nhất. Đó có thể là lỗ hổng trên cửa lớn, cửa sổ, vách tường cầu thang… Hãy chắc chắn là bạn không bỏ sót chỗ nào.

Dọn dẹp sạch sẽ môi trường xung quanh nhà

Loại bỏ bất kỳ vị trí nào mà chuột có thể ẩn náu xung quanh bên ngoài ngôi nhà của bạn bằng cách làm sáng cảnh quan nhà. Hàng rào bằng cây xanh ngay sát ngôi nhà của bạn có khả năng là một nơi ẩn náu tốt của chuột. Thường xuyên tỉa tót chúng có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loài chuột. 

Nguồn: Bestlifeonline.com