Xây dựng nền tảng cho một tương lai tươi sáng hơn tại Trường Quốc Tế TPHCM ISSP

Cha mẹ sẽ đưa ra vô số quyết định thay cho con mình như lúc nào con nên đi ngủ hay bữa trưa nên ăn gì. Tất nhiên, cha mẹ luôn muốn làm những gì tốt nhất cho con mình, nhưng không phải tất cả những quyết định này đều có ý nghĩa lâu dài […]

Đã cập nhật 18 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Xây dựng nền tảng cho một tương lai tươi sáng hơn tại Trường Quốc Tế TPHCM ISSP
 1. Cha mẹ sẽ đưa ra vô số quyết định thay cho con mình như lúc nào con nên đi ngủ hay bữa trưa nên ăn gì. Tất nhiên, cha mẹ luôn muốn làm những gì tốt nhất cho con mình, nhưng không phải tất cả những quyết định này đều có ý nghĩa lâu dài đối với tương lai của trẻ.

  Tìm một ngôi trường quốc tế TPHCM không chỉ hỗ trợ trẻ phát triển thành nhân cách độc lập phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của bé mà còn dạy trẻ những kỹ năng cần thiết để thành công trong thế giới hiện đại là một nhiệm vụ khó khăn. Có lẽ, đó là quyết định khó khăn nhất mà cha mẹ từng đưa ra với tư cách là bậc sinh thành.

  Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl, một trong những trường quốc tế TPHCM uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em theo học, hiểu được những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi đăng ký cho con học tại một ngôi trường mới. Mọi thứ, từ chất lượng cơ sở vật chất đến việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em phụ huynh đều hết mực quan tâm. Nhưng có lẽ câu hỏi lớn nhất của các bậc cha mẹ là “liệu ngôi trường này có chuẩn bị cho con em mình một tương lai rộng mở không?” Toàn thể giảng viên tại trường ISSP có thể tự tin trả lời rằng “Có, điều đó hoàn toàn có thể.”

  Phát triển nhân cách và tư duy cho học sinh

  Phát triển nhân cách và tư duy cho học sinh
  Phát triển nhân cách và tư duy cho học sinh (Nguồn: ISSP)

  Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl là một thành viên của nhóm các trường học của hệ thống Cognita – tổ chức giáo dục lâu đời với nhiều trường thành viên trên toàn thế giới, nơi mỗi trường thành viên mang lại những giá trị tốt nhất về chất lượng giáo dục. Tất cả các trường thành viên của tập đoàn Cognita đều có chung một mục đích, đó là “xây dựng một môi trường giáo dục đầy cảm hứng” cho học sinh.

  Vậy chính xác ‘một môi trường giáo dục đầy cảm hứng’ là gì? Đội ngũ giáo viên tận tâm và có trình độ chuyên môn cao tại ISSP biết rằng cần nhiều hơn những cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc để truyền cảm hứng học tập cho trẻ. Trường ISSP hiểu rằng cần có sự kết hợp giữa văn hóa cộng đồng và phương pháp học tập được cá nhân hóa để đảm bảo rằng mỗi trẻ nhận được một nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế phong phú và cân bằng sẽ mang lại cho các em nền tảng vững chắc để xây dựng những thành công trong tương lai. Tại ISSP, giảng viên sẽ sử dụng mọi tối đa mọi nguồn lực để thu hút và truyền cảm hứng cho học sinh, với mục tiêu cuối cùng là giúp các em tự tin hơn vào chính mình và cảm thấy rằng bản thân được trao quyền để thành công.

  Để đạt được mục tiêu này, giảng viên ISSP tập trung vào 3 mục tiêu chính của hệ thống giáo dục Cognita bao gồm

  1. Cung cấp chất lượng học tập xuất sắc

  2. Phát triển tính cách

  3. Nuôi dưỡng tư duy toàn cầu

  Kết quả của phương pháp tiếp cận mũi nhọn này là nhân cách và tư duy của học sinh ISSP không ngừng phát triển và tiến bộ trong hành trình giáo dục của mình.

  Sự tiến bộ không ngừng cho học sinh và nhà trường

  Sự tiến bộ không ngừng cho học sinh và nhà trường
  Sự tiến bộ không ngừng cho học sinh và nhà trường (Nguồn: ISSP)

  Chương trình học tại trường quốc tế sài gòn Pearl đã được cả CIS và NEASC công nhận, không chỉ cung cấp cho nhà trường nhiều tiêu chuẩn để truyền cảm hứng, cải tiến chất lượng giáo dục không ngừng mà còn đảm bảo Trường ISSP tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế nghiêm ngặt.

  Chương trình giảng dạy tại ISSP kết hợp các tiêu chuẩn tiểu học và mầm non hoa Kỳ và các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam mang đến cho học sinh nhiều cơ hội học tập thú vị.

  Gần đây, trường ISSP đã trở thành trường ứng viên dạy Chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP), có nghĩa là trường hiện đang nỗ lực phấn đấu để trở thành một tổ chức được ủy quyền giảng dạy chương trình IB được công nhận toàn cầu.

  Là một tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới, Tổ chức Tú tài Quốc tế cung cấp ba chương trình học cho học sinh bao gồm cấp tiểu học (3-12 tuổi), cấp trung cấp (11-16 tuổi) và bằng tốt nghiệp trung học (16-19 tuổi).

  Chương trình IB PYP, mà trường ISSP đang hướng tới được xây dựng dựa trên hồ sơ người học đã được chấp nhận tại trường và cung cấp một khung chương trình để khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng cho phép theo 10 ‘đặc điểm’ của người học chương trình IB:

  • Ham học hỏi
  • Có kiến ​​thức rộng
  • Biết tư duy
  • Giao tiếp tốt
  • Có nguyên tắc
  • Có tư duy cởi mở
  • Biết quan tâm
  • Dám chấp nhận rủi ro
  • Biết cân bằng
  • Biết suy ngẫm

  Bằng cách xây dựng một chương trình giáo dục dựa trên phương pháp truy vấn trong đó ưu tiên tập trung vào phát triển những đặc điểm tính cách này, ISSP sẽ cung cấp một trải nghiệm giáo dục quốc tế và hiện đại cho học sinh của mình. Bằng cách áp dụng khung chương trình IB PYP và kết hợp với phương pháp tiếp cận truyền cảm hứng từ triết lý Reggio Emilia hiện có, giảng viên sẽ tiếp tục đảm bảo sự phát triển trí tuệ và thành công trong học tập, đồng thời khuyến khích mỗi học sinh trong cộng đồng trường ISSP tôn trọng bản thân, những người khác và thế giới xung quanh họ.

  Nền tảng cho một tương lai tươi sáng

  Khi xem xét thế giới đã thay đổi nhiều như thế nào kể từ khi thế hệ cha mẹ bắt đầu hành trình giáo dục, thật dễ hiểu tại sao các bậc cha mẹ có thể cảm thấy choáng ngợp trước viễn cảnh chuẩn bị cho con mình một tương lai không rõ ràng. Thế giới luôn thay đổi và không ai thực sự có thể nói chắc chắn những thách thức mà con em mình sẽ phải đối mặt.

  Nhưng thay vì đặt câu hỏi ‘Con em chúng ta sẽ phải làm gì trong tương lai?’ Trường Quốc Tế Saigon Pearl đang chọn tập trung vào câu hỏi ‘Con em chúng ta sẽ trở thành ai trong tương lai?’

  Bằng cách dạy sinh viên của mình trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm với xã hội, có khả năng tư duy phản biện và giao tiếp hiệu quả, mọi sinh viên tốt nghiệp ISSP sẽ có những kỹ năng cần thiết để tự tìm ra những gì các em cần làm khi đến thời điểm thích hợp.

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/danh-sach-cac-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm-tot-nhat

  citypassguide.com