"Thánh kinh" về mỹ phẩm waterproof bạn cần biết ngay!

Mỹ phẩm waterproof xuất hiện như một “phép thần” cứu nguy cho makeup look khi tiếp xúc với nước vì tính chất công việc hay những khi tình huống đột xuất. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết Waterproof là gì? Và waterproof trong mỹ phẩm có tính năng gì? Mục lục 1 Waterproof […]

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

"Thánh kinh" về mỹ phẩm waterproof bạn cần biết ngay!


waterproof là gì
Mỹ phẩm waterproof xuất hiện như một “phép thần” cứu nguy cho makeup look khi tiếp xúc với nước vì tính chất công việc hay những khi tình huống đột xuất. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết Waterproof là gì? Và waterproof trong mỹ phẩm có tính năng gì?

Waterproof là gì?

Mỹ phẩm waterproof là sản phẩm thuộc dòng chuyên trị cho việc chống thấm nước, chống trôi. Những sản phẩm mỹ phẩm có tính năng này thường sẽ là mascara, phấn mắt, eyeliner, kem nền, kem chống nắng
Với những sản phẩm mang đặc tính waterproof khi dùng bạn sẽ không ngại tiếp xúc với nước, không ngại đến vùng có khí hậu môi trường ẩm ướt… Tình trạng bị trôi, bị lem, bị nhòe, cho lớp trang điểm lâu trôi chính là ưu điểm lớn khi sử dụng dòng sản phẩm này.
waterproof là gì
Sản phẩm waterproof vẫn đảm bảo được tính năng căn bản của nó như lên màu bền, vẽ sắc nét… đồng thời sản phẩm còn được  gia tăng thêm bản chất chống trôi, chống lem khi tiếp xúc với nước. Chắc chắn đây sẽ là dòng sản phẩm hữu hiệu cần có trong bộ KIT trang điểm của bạn.

Sản phẩm nào nên ưu tiền chọn dòng có waterproof

#1 Mascara

So với những sản phẩm mỹ phẩm khác thì mascara là dòng sản phẩm có nhiều sản phẩm waterproof hơn hết. Mascara dòng waterproof sẽ chứa thành phần có tính năng tương tự như một loại sáp kèm dùng môi hữu cơ dễ bay hơi. Thành phần này sẽ giúp mascara bám trên mi chắc chắn mà không bị lem hay trôi khi tiếp xúc với nước, mồ hôi.
waterproof là gì
Dòng sản phẩm này nên là sản phẩm chống thấm nước do bản chất sử dụng của nó. Chắc chắn rằng không bạn gái nào muốn đôi mắt của mình bị lem nhem kém sắc. Đồng thời với thói quen chớp mi thì việc không dùng sản phẩm waterproof sẽ khiến đôi mắt của bạn sẽ không được hoàn hảo như mong muốn.

#2 Kem chống nắng

Không phải khi nào thời tiết và không gian cũng thoáng mát khi bạn sử dụng kem chống nắng cả. Khi trời mưa hay bạn đi bơi thì lúc đó làn da đã bắt đầu tiếp xúc với nước rồi. Kem chống nắng không có tính năng waterproof sẽ khiến da của bạn gặp phải tình trạng bí bách lỗ chân lông, hoặc lớp kem chống nắng bị tẩy trôi hết làm da không còn được bảo vệ.  Lúc này đây bạn nên dùng sản phẩm kem chống nắng có tính năng waterproof.
waterproof là gì
Kem chống nắng có tính năng waterproof là gì? Đây là dòng sản phẩm sẽ đảm bảo giữ được lớp kem chống nắng bảo vệ làn da của bạn trong mọi không gian. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

#3 Kem nền

Với lớp kem nền thông thường khi gặp môi trường ẩm ướt hoặc môi trường nước thì lớp nền của bạn sẽ “tan tành mây khói” một cách nhanh chóng.  Lúc này, bạn sẽ không có cách gì để cứu vãn được, bắt buộc phải tẩy trang toàn bộ để tránh để gương mặt lem luốc của mình.
Vậy kem nền có tính năng waterproof là gì? Đây là loại mỹ phẩm giúp bạn chống chọi lại môi trường ẩm ướt một cách hiệu quả. Nếu là trang điểm cho da nhờn thì càng không lo vì khả năng chống thấm nước của kem nền waterproof được đánh giá cao.
waterproof là gì
Mẹo hay cho bạn là khi sử dụng kem nền waterproof thì nên thoa trước một lớp kem dưỡng ẩm cho da trước. Lớp kem này sẽ đảm bảo độ mịn màng cho làn da của bạn.  Đồng thời, bạn cũng nên chọn loại kem nền waterproof có màu gần tương xứng với làn da của mình để đảm bảo kem lên da có sự đồng nhất và đảm bảo độ phủ mịn màng mượt mà.
Trên đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc waterproof là gì của nàng! Khá tiện dụng đúng không nào? Còn chờ gì mà không đi tậu ngay cho mình một “em” nàng nhỉ?