Các bước trang điểm cơ bản cho da dầu

Trang điểm giúp chúng ta tự tin hơn trong mọi tình huống đặc biệt đối với những người tự ti về khuyết điểm mụn của mình. Đối với bị mụn thì da rất mẫn cảm nên càng cần chú trọng đến cách chăm sóc da và những lưu ý khi makeup hơn. Hãy tham khảo […]

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Các bước trang điểm cơ bản cho da dầu

Trang điểm giúp chúng ta tự tin hơn trong mọi tình huống đặc biệt đối với những người tự ti về khuyết điểm mụn của mình. Đối với bị mụn thì da rất mẫn cảm nên càng cần chú trọng đến cách chăm sóc da và những lưu ý khi makeup hơn. Hãy tham khảo các bước trang điểm cơ bản cho da dầu qua bài viết dưới đây.

Các bước trang điểm cơ bản cho da dầu

Làm sạch da và dưỡng ẩm thật kỹ cho da

Điều quan trọng trước khi makeup thì phải có bước làm sạch và chăm sóc dưỡng ẩm da kỹ càng. Bởi vì da dầu mụn rất mẫn cảm với các loại mỹ phẩm nên bước này không thể thiếu. Đầu tiên phải rửa mặt sạch với loại sữa rửa mặt phù hợp với da tránh trường hợp quá khô. Tiếp đến sử dụng các sản phẩm dưỡng da làm ẩm bề mặt. Sau khi dưỡng da thì việc quan trọng kể cả khi bạn không makeup cũng nên có đó là bôi kem chống nắng. Và bước cuối cùng đó là dùng kem lót.

dưỡng da trước khi makeup
(Nguồn: Sưu tầm)

Đánh lớp nền thật mỏng

Đây là bước rất quan trọng quyết định lớp trang điểm của bạn có đẹp hay không. Mách nhỏ cho mọi người là khi xịt kem nền nên thoa đều ra tay hoặc trên miếng mút chuyên dụng để kem nền bám đều trên mặt. Thoa đều kem nền bằng miếng bông để có lớp nền tự nhiên, chắc chắn. Sau khi đánh kem nền, dùng kem che khuyết điểm chấm lên mụn hoặc những vùng cần che phủ (dùng tay nhé). Cuối cùng là phủ phấn phủ để cố định lớp nền không bị trôi.

đánh nền chắc tay
(Nguồn: Sưu tầm)

Kẻ lông mày

Vẽ lông mày không khó nếu bạn không có khuôn vẽ sẵn hoặc khuôn xăm lông mày. Trước khi kẻ lông mày, phải xác định 3 điểm: điểm đầu, điểm cao nhất của lông mày và điểm đuôi. Sau khi xác định được 3 điểm này, hãy kết nối chúng lại với nhau để có được dáng lông mày hoàn hảo cho bạn. Lưu ý khi vẽ lông mày nên chọn màu chì tương đồng với màu tóc để tránh lem, màu lông mày nên nhạt hơn bột màu hai màu để khuôn mặt hài hòa.

cách đánh lông mày
(Nguồn: Sưu tầm)

Trang điểm mắt

Chọn màu mắt theo sở thích và trang phục của bạn. Ngoài ra, bạn có thể trang điểm mắt theo xu hướng trang điểm mới hiện nay.

  • Phấn mắt: chọn màu phấn mắt phù hợp, thoa từ dưới lên trên. Dừng lại trên mí mắt. Đừng để nó đi quá xa tầm nhìn của bạn. Hãy chú ý đến bóng mắt trên lông mi trên và dưới, không thể bỏ qua.
  • Bút kẻ mắt: Kẻ một đường thật tinh tế. Nhưng nếu bạn không khéo tay, hãy kẻ eyeliner từ từ, bắt đầu từ đường kẻ mắt dưới trước. Thoa lên các nếp nhăn và tán đều để có đường viền mắt đẹp.
  • Chuốt mascara: Dùng cọ nhỏ để loại bỏ phấn rời, sau đó chuốt mascara. Tìm kiếm là dễ dàng hơn để làm. Dùng cọ hai mặt chuốt mascara nhiều lần để mascara ra đều.
đánh phấn mắt
(Nguồn: Sưu tầm)

Tô son môi

Trước khi tô môi trên, bạn nhớ tẩy tế bào chết để loại bỏ lớp cutin dư thừa, để khi thoa son sẽ mịn màng hơn và không bị bết dính. Sau đó, nếu muốn son lên màu chuẩn, bạn nên đánh một lớp phấn nền mỏng trước khi phủ lên viền đậm. Cuối cùng, hãy chọn màu son phù hợp với trang phục hoặc sở thích của bạn.

cách đánh son đúng cách
(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên hướng dẫn cách trang điểm cơ bản cho da dầu dành cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc makeup và khiến bản thân trở nên thu hút hơn. Nhiều điều thú vị còn đang chờ đón bạn khám phá tại website, hãy theo dõi nhé!