5 Bước Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn

Để cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh, ngoài việc rửa tay thường xuyên với xà phòng và không tụ tập nhiều ở chốn đông người. Bạn cũng cần phải vệ sinh nhà ở và diệt khuẩn xung quanh ngôi nhà để đảm bảo không gian sống luôn sạch sẽ. Hãy cùng Cleanipedia tìm hiểu […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

5 Bước Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn

Để cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh, ngoài việc rửa tay thường xuyên với xà phòng và không tụ tập nhiều ở chốn đông người. Bạn cũng cần phải vệ sinh nhà ở và diệt khuẩn xung quanh ngôi nhà để đảm bảo không gian sống luôn sạch sẽ. Hãy cùng Cleanipedia tìm hiểu 5 bước vệ sinh nhà cửa nhé!

5 Bước Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn
https://www.cleanipedia.com/images/v2/ef9b167e3722cd4432112d85575197a0-1800w-1200h.webp

5 Bước Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Để Phòng Ngừa Dịch Bệnh

1. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Quét Nhà Hoặc Hút Bụi

Bước đầu tiên để vệ sinh nhà cửa và diệt khuẩn sạch sẽ là loại bỏ bụi bẩn và thu gom rác trước khi lau nhà. Bạn hãy quét nhà hoặc hút bụi thật kỹ để công đoạn lau nhà sau đó được nhanh gọn và dễ dàng hơn. 

Để cho việc lau dọn nhanh nhất, bạn hãy lau bụi theo thứ tự từ trên cao xuống thấp để có thể diệt khuẩn và làm sạch tối đa các đồ nội thất trong nhà nhé.

1. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Quét Nhà Hoặc Hút Bụi
https://www.cleanipedia.com/images/v2/a71c3cf4e73fb4c898ba6102c9e96378-1800w.webp

2. Vệ Sinh Nhà Ở Bằng Cách Dọn Rác Mỗi Ngày

Việc tích trữ rác quá nhiều sẽ tăng cao khả năng sinh sôi và nảy nở của vi khuẩn và thu hút các loại côn trùng ruồi nhặng mang theo mầm bệnh “bước” vào nhà bạn. Mặt khác, mùi hôi thối từ rác còn gây khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế thói quen đổ rác mỗi ngày nên được duy trì thường xuyên để giúp diệt khuẩn và làm thông thoáng cho ngôi nhà của mình bạn nhé.

2. Vệ Sinh Nhà Ở Bằng Cách Dọn Rác Mỗi Ngày
https://www.cleanipedia.com/images/v2/bd57f59d6ad625dcf502d599f24247c1-1800w.webp

3. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Lau Cửa Và Kính

Cửa, kính và tay nắm cửa là nơi có khả năng tích tụ vi khuẩn nhiều nhất và đó cũng là tác nhân khiến virus, vi khuẩn lây truyền với tốc độ “chóng mặt”. Vì thế bạn đừng bỏ qua việc làm sạch chúng khi vệ sinh không gian sống. Có thể không cần được lau chùi hàng ngày nhưng bạn có thể lau chùi cửa kính khoảng 1 tuần/lần để đảm bảo căn nhà luôn sạch mát một cách toàn diện nhé.

Bạn có thể dùng nước hoặc dung dịch vệ sinh cửa kính để lau toàn bộ phần khung cửa, mặt kính và tay cầm để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, mồ hôi,…

3. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Lau Cửa Và Kính

4. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Lau Sàn Nhà Hàng Ngày

Việc lau sạch sàn nhà hằng ngày không chỉ giúp bạn làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn mà còn giúp cho gạch lót nền luôn được bóng loáng và bền màu như mới. Bạn có thể sử dụng nước sạch pha với tinh dầu thơm để lau nhà hoặc nhờ đến sự giúp đỡ tích cực từ các sản phẩm nước lau sàn để diệt khuẩn cho sàn và giữ cho sàn nhà luôn sạch thoáng và thơm mát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Nước tẩy bồn cầu & Nhà tắm Vim như một dung dịch vệ sinh nhà cửa chuyên sâu. Sản phẩm này đã được Viện Kiểm Nghiệm Pasteur TP. HCM đánh giá diệt 99,9% vi khuẩn gây bệnh.

Cách vệ sinh nhà với Vim rất đơn giản:

  • Bạn hãy pha loãng 2 nắp Vim với 2,5 lít nước sạch để tạo thành dung dịch diệt khuẩn. Sau đó dùng cây lau nhà để vệ sinh sàn nhà như bình thường.
  • Bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ để làm sạch các kẽ gạch và các vết bẩn cứng đầu khác.
  • Cuối cùng, bạn lau lại sàn nhà 1-2 lần nữa với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn mùi dung dịch.
4. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Lau Sàn Nhà Hàng Ngày

5. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Lau Chùi Nhà Tắm Và Nhà Vệ Sinh

Bước cuối cùng trong công đoạn vệ sinh nhà cửa là làm sạch nhà tắm và nhà vệ sinh mỗi ngày. Tương tự như lau sàn nhà, bạn có thể sử dụng Nước tẩy bồn cầu & Nhà tắm Vim, với khả năng diệt khuẩn lên đến 99,9% để giúp bảo vệ nhà tắm và nhà vệ sinh khỏi những tác nhân gây hại như: vi khuẩn hay côn trùng gây hại.

Để làm sạch tường, sàn nhà tắm và bồn rửa mặt, bạn cũng pha loãng 2,5 lít nước với 2 nắp Vim rồi dùng dung dịch vừa pha để lau chùi hàng ngày. Đối với nhà vệ sinh, bạn hãy xịt Vim trực tiếp vào bồn cầu và để dung dịch ngấm khoảng 15 phút, sau đó dùng bàn chải chà thật kỹ và xả nước thật sạch là được.

5. Vệ Sinh Nhà Cửa Và Diệt Khuẩn Bằng Cách Lau Chùi Nhà Tắm Và Nhà Vệ Sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/c128581b551f0175d69a6f86a2049dbd-1800w.webp

Bạn không thể tự mình làm cho virus biến mất nhưng bạn có thể tự dọn dẹp, vệ sinh nhà ở sạch sẽ và diệt khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Cleanipedia để cùng vun đắp cho cuộc sống thêm xanh-sạch-đẹp nhé!

Xem thêm: vệ sinh nhà sau xây dựng, cách vệ sinh máy giặt, vệ sinh nệm, vệ sinh máy lạnh, dọn nhà

Tags: