USB nhạc ô tô là gì? Nên chọn USB nhạc nào phù hợp cho ô tô?

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người. Chúng ta có thể nghe nhạc khi làm việc, nghe nhạc thư giãn và nghe nhạc khi đang lái xe. Bạn có thường nghe nhạc khi ngồi trên ô tô không? Nếu có, bạn thường nghe nhạc như thế […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

USB nhạc ô tô là gì? Nên chọn USB nhạc nào phù hợp cho ô tô?
 1. Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người. Chúng ta có thể nghe nhạc khi làm việc, nghe nhạc thư giãn và nghe nhạc khi đang lái xe. Bạn có thường nghe nhạc khi ngồi trên ô tô không? Nếu có, bạn thường nghe nhạc như thế nào? Nghe nhạc trên ô tô bằng điện thoại, bằng kết nối Bluetooth hay bằng một phương tiện nào khác? Hiện nay, USB nhạc ô tô là một thiết bị được rất nhiều người sử dụng để nghe nhạc trên ô tô. Vậy USB nhạc ô tô là gì? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  Tìm hiểu qua về USB nhạc ô tô?

  Trước đây, có lẽ bạn đã khá quen thuộc với những thiết bị dùng để nghe nhạc trên xe ô tô như đài FM, đầu băng với những đĩa CD cồng kềnh dễ bị va đập gây ra trầy xước,… Có thời bạn còn phải cặm cụi tải từng bài hát trên mạng về trước đó và sao chép vào các đĩa CD để dùng trên xe ô tô với chất lượng âm thanh thật kinh khủng.

  Ngày xưa nghe nhạc trên ô tô bằng đĩa, nếu đĩa CD bị trầy xước, nhạc lúc nghe được lúc đứt quãng, bạn có thể sẽ tiện tay bẻ đôi ngay hoặc vứt ngay đi. Điều này thật hết sức bất tiện khi bạn phải giữ gìn những chiếc đĩa CD cồng kềnh một cách cẩn thận.

  Nếu nghe nhạc trên ô tô bằng kết nối Bluetooth được kết nối từ điện thoại thì lại gặp ngay tình trạng điện thoại nhanh hết pin. Thêm vào đó, khi muốn nghe nhạc lại phải trải qua hai ba giai đoạn kết nối nữa, chất lượng âm thanh đôi khi lại không được đảm bảo.

  USB nhạc ô tô – Nghe nhạc trên ô tô trở nên dễ dàng

  Nhưng bây giờ thì đã khác rồi, xã hội ngày càng phát triển rất nhanh chóng, mọi vấn đề đều được cải thiện một cách nhanh chóng. Hiện nay, chỉ với một chiếc USB nhạc tô rất nhỏ, bạn đã có thể thoải mái nghe các thể loại nhạc mình yêu thích với chất lượng âm thanh vô cùng tuyệt vời. Bạn không cần dùng đến những chiếc đĩa CD nữa, bạn cũng không cần dùng đến đài FM nữa, bạn cũng chẳng cần phải tải rồi coppy nhạc vào đĩa CD trước nữa.

  USB nhạc ô tô là một thiết bị có thiết kế rất nhỏ gọn dùng để cắm vào ô tô để phục vụ cho việc nghe nhạc khi bạn đang lái xe. Đây là một sản phẩm chuyên dụng cho ô tô và có rất nhiều loại với nhiều dung lượng khác nhau để tương thích với các loại xe ô tô hiện nay. Đặc biệt, giá bán lại rất rẻ nữa nên ai cũng có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc USB nhạc ô tô thật tiện lợi. Thiết bị này được thiết kế với kích thước rất nhỏ, có tính thẩm mỹ và không phải lo bị gãy bể.

  Đặc biệt, với các mẫu xe ô tô được sản xuất từ khoảng năm 2010 đến này thì đều có trang bị hệ thống hỗ trợ bạn cắm USB nhạc ô tô vào. Hiện nay, thật khó để tìm được một chiếc xe ô tô không có hệ thống hỗ trợ cắm USB nhạc ô tô đấy.

  Nên chọn USB nhạc nào phù hợp cho ô tô của bạn?

  Thiết bị USB này được sản xuất với rất nhiều loại để đáp ứng cho hầu hết nhu cầu sử dụng và với sở thích của mỗi người. Thêm vào đó, lại có cả hai loại đó là USB nhạc tiếng và USB nhạc hình nữa nhé. Hôm nay thì chúng ta hãy bàn đến USB nhạc tiếng – USB nhạc ô tô trước đã nhé.

  Trên thị trường USB nhạc ô tô hiện nay nếu tính sơ sơ thì đã có 3 loại rồi:

  • USB nhạc ô tô loại 8 GB chứa được đến 600 bài hát.
  • USB nhạc ô tô loại 16 GB chứa được đến 1200 bài hát.
  • USB nhạc ô tô loại 32 GB chứa được đến 2500 bài hát.

  USB nhạc ô tô hiện nay có rất nhiều hình dạng và kích thước, màu sắc khác nhau. Điều này giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc USB nhạc ô tô ưng ý nhất. Từ bây giờ, chỉ với một chiếc USB nhạc ô tô bé bằng ngón tay nhỏ thôi đã có thể chứa đựng được một kho nhạc khổng lồ và bạn có thể mang cả thế giới âm nhạc lên ô tô rồi. Thật tuyệt vời phải không nào? Thế bạn đã biết sử dụng USB nhạc ô tô đúng chuẩn chưa? Xem tiếp ngay nào!

  Hướng dẫn sử dụng USB nhạc ô tô đúng chuẩn

  Tuy sử dụng USB nhạc ô tô rất đơn giản nhưng vẫn có nhiều bạn chưa để ý nên chưa biết cách sử dụng như thế nào cho đúng chuẩn nhất. Nếu bạn chưa thể sử dụng được chiếc USB nhạc ô tô của mình thì hãy tham khảo ngay các lưu ý đưới đây.

  Khi đã mua được một chiếc USB nhạc ô tô sẵn rồi, việc tiếp theo là bạn cần tạo USB nhạc ô tô để phục vụ cho việc nghe nhạc. Cũng đơn giản lắm, cách thực hiện thế này:

  • Chọn danh sách những bài hát mà bạn yêu thích trên máy tính hoặc laptop hoặc những phương tiện điện tử khác.
  • Bạn cắm chiếc USB nhạc ô tô vào máy tính (laptop hoặc những phương tiện điện tử khác). Khi máy tính đã phát tín hiệu nhận USB, bạn click chuột phải vào USB và chọn Format.
  • Bạn đợi USB nhạc ô tô format xong, bạn chỉ cần coppy danh sách những bài hát bạn yêu thích vào USB thế là xong. Lưu ý, bạn cần chọn những bài hát có đuôi mp3 nhé.

  Sau khi đã tạo được USB nhạc ô tô xong, bạn chỉ cần cắm USB vào cổng USB trên ô tô là bạn đã có thể nghe nhạc qua hệ thống âm thanh trên xe được rồi bằng một nút nhấn thôi. Cổng USB này thường được đặt ở vị trí bảng điều khiển trung tâm.

  Tạm kết

  Qua bài viết này, chắc hắn bạn cũng đã biết USB nhạc ô tô là gì và cách sử dụng nó ra làm sao rồi phải không nào? Để thuận tiện cho việc nghe nhạc trên ô tô cũng như đảm bảo được chất lượng âm thanh, bạn cần chọn cho mình một chiếc USB nhạc ô tô với dung lượng phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Tuy nhiên, khi chọn mua một chiếc USB nhạc ô tô, bạn nên nghiên cứu thật kĩ những địa chỉ bán thật uy tín để tránh mua phải hàng “dỏm” nhé.

Tags: