ELSA Speak – ứng dụng nói tiếng Anh cho thế hệ tương lai

ELSA Speak là một ứng dụng nói tiếng Anh thông minh, nhận diện giọng nói của người học rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm giọng Anh Mỹ chuẩn. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà và được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Cùng khám phá thêm thông […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

ELSA Speak – ứng dụng nói tiếng Anh cho thế hệ tương lai


ELSA Speak là một ứng dụng nói tiếng Anh thông minh, nhận diện giọng nói của người học rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm giọng Anh Mỹ chuẩn. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà và được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Cùng khám phá thêm thông tin về ứng dụng ELSA Speak ngay nào!

Những thành tựu nổi bật ELSA Speak đã đạt

ELSA Speak liên tục nhận được nhiều thành tích danh giá nhờ hàng loạt lợi ích không thể chối cãi mà ứng dụng mang đến cho người dùng. Có thể kể đến như:

– Startup Việt đầu tiên lọt vào chung kết, và chiến thắng cuộc thi Triển lãm Công Nghệ Giáo dục danh giá hàng đầu SXSWEdu Launch 2016 tại Mỹ.

– Được chọn vào StartX – bệ phóng cho các doanh nhân hàng đầu Stanford (tỷ lệ chấp thuận bình quân của StartX rất thấp, chỉ xấp xỉ 10%).

– Công ty Việt Nam đầu tiên được chọn tham dự Google Launchpad (chương trình gia tốc danh giá của Google giúp các startup công nghệ xây dựng công ty thành công. ELSA nằm trong danh sách 25 công ty toàn cầu của Google LaunchPad batch 2).

– Top 5 Ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo bởi Research Snipers, cùng với Cortana (Microsoft) và Google Allo (Google).  Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề hay và hấp dẫn dành cho người học

– Chiến thắng danh hiệu “Ứng dụng học kỹ thuật số tốt nhất” của Reimagine Education (2016).

– Top 15 “Ứng dụng A.I tốt nhất cho Android và IOS” năm 2017 bởi Easy tech Trick và Top 7 bởi IQVIS, chung danh sách có Google Allo của Google và Cortana của Microsoft.

– Top 11 ứng dụng giáo dục được đánh giá bởi Product Hunt.

– Top 10 “Ứng dụng A.I phải có để giúp điện thoại thông minh hơn” bởi Analytics India Magazine, cùng danh sách có Google Allo và Google Assistant của Google.

– Đứng đầu danh sách “Top 13 Công ty công nghệ đáng kỳ vọng nhất ở Đông Nam Á” bởi South China Morning Post (2018).

– Năm 2019, gọi vốn thành công vòng Series A với sự tham gia đầu tư của Google.

– Năm 2020, được Fast Company công nhận là một trong những Ý Tưởng Thay Đổi Thế Giới.

– Gọi thành công số vốn 3.2 triệu USD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT.

– Được lên sóng truyền hình Mỹ.

– Được đông đảo người học ở Việt Nam ưa dùng và vô số lần được báo chí trong nước khen ngợi như CafeBiz, HTV, FBNC, Nhịp cầu đầu tư, Tiếp thị gia đình, ELLE Vietnam, Sài Gòn Giải phóng,…

Tính năng nổi trội của ứng dụng nói tiếng Anh ELSA Speak

1. Thiết kế riêng lộ trình học cho bạn

Sau khi cài đặt ứng dụng nói tiếng Anh về điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ phải tham gia một bài kiểm tra để giúp ELSA Speak có thể biết được trình độ tiếng Anh của cá nhân bạn. 

Qua đó, bạn sẽ được cung cấp chương trình luyện tập phù hợp với bản thân nhất để tập trung vào những điểm yếu, giúp bạn đẩy nhanh thời gian cải thiện kỹ năng nói và phát âm. 

Trong suốt quá trình luyện tập, với công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, ELSA sẽ chỉ ra những lỗi phát âm bạn mắc phải, hướng dẫn bạn cách chuyển động lưỡi và môi để có được phát âm chuẩn xác nhất.   App nói chuyện với người nước ngoài – phương pháp tốt nhất để giao tiếp trôi chảy

Hơn thế, ELSA còn có chức năng theo dõi quá trình và quay lại luyện tập những từ bạn còn yếu.

2. Các chủ đề tiếng Anh bổ ích, dễ áp dụng vào thực tế

Ứng dụng nói tiếng Anh ELSA Speak cung cấp hơn 1600 bài học và 2000 từ tiếng Anh thông dụng nhất theo đa dạng các chủ đề để luyện phát âm tiếng Anh.

Theo nghiên cứu, 27 giờ luyện phát âm với ELSA Speak có thể giúp bạn đạt kết quả tương đương với một học kỳ học tiếng Anh tại các trường đại học ở nước Mỹ xa xôi.

3. Tạo được cảm giác thú vị và hào hứng hơn khi học tiếng Anh

Với những tình huống giao tiếp thường ngày giàu tính áp dụng, bạn có thể luyện nói tiếng Anh bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu bạn thấy thoải mái – không còn lo ngại, tự ti như khi phải luyện tập trước người khác.

Thiết kế độc đáo và tiện dụng của ứng dụng nói tiếng Anh ELSA Speak dẫn dắt bạn chinh phục các hành tinh trong dải ngân hà, từ đó cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt qua các bài tập.

4. Đánh giá tiến độ học tập mỗi ngày

Mỗi ngày ELSA Speak sẽ có thông báo để nhắc nhở bạn vào app để học tập nếu như bạn đã cài đặt giờ học cố định. Bạn hãy dành ra ít nhất 15 phút/ngày để tạo lập thói quen tự học với ứng dụng nói tiếng Anh này nhé.

Sau khi hoàn thành hết bài học từng ngày, trợ lý ảo ELSA sẽ tổng kết lại kết quả ngày hôm đó để bạn có đánh giá chung về quá trình học của mình, từ đó biết bản thân cần cải thiện thêm điều gì.

Ứng dụng nói tiếng Anh ELSA Speak cho phép người dùng trải nghiệm bao nhiêu dạng bài học?

4 dạng bài học ứng dụng nói tiếng Anh ELSA Speak triển khai

Nghe ELSA đọc và chọn từ đúng

Ở dạng này, cứ mỗi chủ đề ứng dụng này sẽ đưa ra những cặp từ phát âm gần giống nhau, nhiệm vụ của bạn là nghe ELSA đọc và lựa chọn từ có phát âm giống với từ bạn nghe.  Lối đi của Hồng Vũ

Luyện nhấn trọng âm theo chủ đề

Với công nghệ nhận diện giọng nói, trợ lý ảo ELSA sẽ phát hiện lỗi sai khi bạn nhấn âm và giúp bạn chỉnh sửa. Âm nào còn sai, ứng dụng sẽ tô đỏ âm đó và chỉ dẫn cách phát âm chuẩn cho bạn.

Luyện phát âm theo từ, cụm từ, câu hoàn chỉnh

Theo mình đây là phần nội dung trọng tâm chính của ứng dụng ELSA Speak. Khi học tiếng Anh theo chủ đề app sẽ thiết kế bài học theo các cấp độ từ Easy (Dễ) – Medium (Trung bình) – Difficult (Khó) tương ứng với đó là bạn tập phát âm theo từng từ riêng lẻ lên cụm từ rồi đến một câu hoàn chỉnh.

Như thế bạn sẽ làm quen với nhịp độ từ từ và tránh bị khớp hay chán nản.

Và tất nhiên trong quá trình học nếu bạn phát âm sai hệ thống sẽ ghi nhận, gửi hướng dẫn chi tiết để bạn điều chỉnh sao cho phát âm chuẩn giọng Mỹ – nhiệm vụ chính của ứng dụng nói tiếng Anh ELSA Speak mà.

Luyện giao tiếp và phát âm thông qua đoạn hội thoại

Với phần này sẽ là đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật sử dụng những từ và cụm từ bạn đã học ở phần trước đó. Khi đọc vào một câu hội thoại dài bạn sẽ thấy khó hơn hẳn.

Nhưng yên tâm nhờ tài phân tích từng âm tiết của ELSA, mà cuối cùng bạn cũng có thể nói trọn một câu hoàn chỉnh như người bản xứ.

Bạn thấy đấy, ứng dụng nói tiếng Anh ELSA Speak có quá nhiều tiện ích đúng không? Còn chần chừ gì nữa mà không tải ELSA Speak và học ngay nào!

Nguồn: ELSA Speak – ứng dụng nói tiếng Anh cho thế hệ tương lai

Tags: