Ứng dụng ELSA Speak – đỉnh cao luyện nói tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp hơn

Hiện nay, thị trường phần mềm học tập trực tuyến đã và đang thu hút rất lớn sự quan tâm của các bạn học ngoại ngữ trong và ngoài nước. Là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn bản xứ hàng đầu thế giới, ELSA Speak giới thiệu bạn một số bí quyết giúp lấy lại […]

Đã cập nhật 24 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Ứng dụng ELSA Speak – đỉnh cao luyện nói tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp hơn


Hiện nay, thị trường phần mềm học tập trực tuyến đã và đang thu hút rất lớn sự quan tâm của các bạn học ngoại ngữ trong và ngoài nước. Là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn bản xứ hàng đầu thế giới, ELSA Speak giới thiệu bạn một số bí quyết giúp lấy lại sự tự tin giao tiếp tiếng Anh, nhất là trong thời đại “công nghệ số” ngày càng phát triển. Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao học mãi vẫn không giao tiếp tiếng Anh được

1. Chỉ học ngữ pháp

Ngay từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều học sinh, sinh viên luôn bị nhồi nhét tư tưởng học ngữ pháp phục vụ thi cử hơn các kỹ năng khác. Nào ngờ, lối “học  ngữ pháp chay” này lại khiến bạn học bỡ ngỡ và rụt rè hơn khi chuyển sang hình thức học tiếng Anh giao tiếp. Thậm chí, các bạn thường ấp úng trong lúc diễn đạt vì sợ sai lỗi ngữ pháp. 

Nhưng tiếng Anh giao tiếp là phạm trù khác. Bạn sẽ phải luyện nói trước, từ đó những lỗi về cấu trúc câu sẽ được cải thiện dần. Và nếu bạn đang muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì phải thay đổi suy nghĩ “chỉ học ngữ pháp” ấy đi nhé!

2. Luyện tập tùy hứng

Phải chăng bạn thường học tiếng Anh tùy vào tâm trạng của mình? Thực chất mà nói, cảm giác thích thú khi học tập sẽ làm bạn tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn nằm trong top “có hứng mới học, mất hứng thì nghỉ”, bạn đã biết được lý do tiếng Anh của bản thân mãi chẳng tiến bộ rồi đấy.   Nghệ sĩ Sơn Tùng MTP đồng hành của ELSA Speak: “Tốt hơn mỗi ngày, cho mình và cho mọi người”

Nắm bắt được điểm yếu của đa số bạn học tiếng Anh giao tiếp,ELSA Speak ra đời với sứ mệnh mang đến bạn ứng dụng luyện nói tiếng Anh tốt nhất. Dưới nhiều hình thức đa dạng và thú vị, ELSA sẽ kích thích được cảm hứng học tiếng Anh của bạn ngay lần truy cập đầu tiên. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân mà ứng dụng luyện nói tiếng Anh này đã và đang được nhiều bạn “chuộng sử dụng” trên điện thoại của mình. 

3. Ít thực hành giao tiếp

Việc mải mê chạy theo những suy nghĩ và thói tự nhẩm ở trong đầu chỉ khiến nhiều người rơi vào tình trạng “sợ nói”. Nhưng muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi, bạn phải thực hành nói thật nhiều mỗi ngày. Bởi việc giao tiếp tiếng Anh liên tục sẽ khiến phản xạ của bạn nhanh hơn. 

Để cải thiện điều này, hãy luyện tập ngay với ứng dụng luyện nói tiếng Anh – ELSA Speak. Với vai trò là gia sư bản địa trực tuyến của riêng bạn, ELSA luôn sẵn sàng giúp bạn luyện tập 24/7 với phản hồi tức thì và hướng dẫn chính xác tuyệt đối.

Nhờ đó, tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ được nâng cấp đáng kể từng ngày. 

Lý do khiến bạn học tiếng Anh

Tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, thực trạng các trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm để đáp ứng người học cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc chạy theo phong trào “học tiếng Anh” đã khiến nhiều người hầu như rơi vào trạng thái thụ động. Thậm chí không biết mình học tiếng Anh để làm gì. 

Do đó, việc xác định những mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu học là điều cần thiết. Cụ thể:

  • Bạn muốn học tiếng Anh để làm gì?
  • Mục tiêu học của bạn như thế nào?
  • Những phương pháp, ứng dụng luyện nói tiếng Anh nào có thể hỗ trợ quá trình học?
  • Kế hoạch học tiếng Anh của bạn trong bao lâu? 

Sau khi giải đáp được mục tiêu của bản thân, hãy mã hóa bằng những con số. Điều này sẽ xác định cụ thể khối lượng kiến thức bạn cần học và khoảng thời gian bạn phải đầu tư học. Từ đó, bạn sẽ biết cách vạch ra kế hoạch luyện tập tiếng Anh giao tiếp một cách khoa học, thay vì cứ loay hoay với câu hỏi “Học tiếng Anh làm gì?”  Cải Thiện Giao Tiếp Trong Tiếng Anh Với Ngôn Ngữ Nhắn Tin

Bí quyết giúp tự tin giao tiếp tiếng Anh

1. Nói, nói và nói tiếng Anh mỗi ngày

Sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh sẽ được tăng dần khi và chỉ khi bạn luyện tập nói đều đặn mỗi ngày. Khi bạn thực hành nói tiếng Anh thường xuyên, phản xạ ngôn ngữ của bạn cũng dần nhanh nhạy hơn. Thói quen nói tiếng Anh sẽ trở nên thân thuộc hơn. Vì vậy, sự tự tin sẽ dễ dàng được nâng cấp hơn rất nhiều trong các tình huống giao tiếp Tiếng Anh. 

Bạn có thể luyện tập tiếng Anh giao tiếp bằng một số cách thông dụng. Ví dụ: nói với bản thân trước gương, nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, hoặc luyện tập cùng ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn bản xứ – ELSA Speak cũng là một ý tưởng thú vị giúp bạn tăng phản xạ tiếng anh của mình.

2. Tham gia các nhóm học tiếng Anh giao tiếp

Một môi trường thực hành tiếng Anh giao tiếp tuyệt vời sẽ cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn lên tầm cao mới. Ngày nay, có rất nhiều cách để bạn xây dựng môi trường học cũng như tham gia nhiều nhóm học ngoại ngữ mới mẻ cho riêng mình.

Chẳng hạn:

  • Các nhóm học giao tiếp offline: câu lạc bộ tiếng Anh tại trường, nhóm giao tiếp tiếng Anh tại quán cafe, nhóm kết bạn và nói chuyện với người nước ngoài,.v.v..
  • Các nhóm học tiếng Anh giao tiếp online: những trang web kết bạn bốn phương, câu lạc bộ những người đam mê trò chuyện tiếng Anh trên mạng xã hội, cộng đồng học giao tiếp được kết nối trên ứng dụng luyện nói tiếng Anh,.v.v..

  App nói chuyện với người nước ngoài – phương pháp tốt nhất để giao tiếp trôi chảy

Suy cho cùng, dù bạn học với hình thức nào, hãy chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp với bản thân. Qua đó, bạn có thể vừa học vừa trải nghiệm được nhiều giá trị sâu sắc. Điều đó mới đáng quý. 

3. Đừng trì hoãn

Có đôi lúc, việc học giao tiếp tiếng Anh khiến bạn chán nản và buộc phải dừng lại. Nhưng đừng trì hoãn nó quá lâu. Hãy tưởng tượng, kết quả sẽ ra sao nếu bạn ngưng hẳn ăn uống trong vòng một ngày, một tuần và một tháng. Học tiếng Anh cũng thế, việc trì hoãn một khoảng thời gian quá lâu sẽ khiến tiếng Anh giao tiếp của bạn không tiến bộ. Thay vào đó, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian khởi động lại để tiếp tục.

Vì thế, hãy chấm dứt việc trì hoãn việc học tiếng Anh bằng một số cách như: kỷ luật bản thân, thực hành tiếng Anh theo thời gian biểu, tìm người bạn đồng hành,.v.v.. để việc giao tiếp tiếng Anh luôn được rèn luyện mỗi ngày. 

Hiểu được nỗi lòng đó của bạn học, ứng dụng luyện nói tiếng Anh thông minh – ELSA Speak đã thiết kế đồng hồ học tập riêng cho mỗi học viên. Qua đó, ELSA sẽ luôn nhắc nhở bạn phải thực hành giao tiếp tiếng Anh mười phút mỗi ngày, vào các khung giờ quen thuộc. Và thế là sự trì hoãn của bạn sẽ tan biến trong phút chốc. Còn chần chừ gì nữa, hãy cài đặt ứng dụng và khám phá ngay!

Nguồn: Ứng dụng ELSA Speak – đỉnh cao luyện nói tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp hơn

Tags: