Cách tạo động lực – Đẩy lùi sự lười biếng khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Quá trình học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng luôn đòi hỏi thời gian dài, sự kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày. Nếu không có phương pháp học đúng đắn, bạn sẽ không tiến bộ được và bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Hãy tự tạo cho mình những động lực […]

Đã cập nhật 24 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách tạo động lực – Đẩy lùi sự lười biếng khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Quá trình học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng luôn đòi hỏi thời gian dài, sự kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày. Nếu không có phương pháp học đúng đắn, bạn sẽ không tiến bộ được và bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Hãy tự tạo cho mình những động lực cũng như phương pháp học để đạt được trình độ tiếng Anh tốt nhé. Cùng ELSA Speak tham khảo một số cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhé!

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Bước quan trọng đầu tiên người học nào cũng phải thực hiện trước khi làm bất kì việc gì chứ không riêng học tiếng Anh là phải xác định rõ mục tiêu. Vì không có người đốc thúc nên khi tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà chắc chắn ai cũng sẽ trải qua cảm giác chán nản, lười biếng.

Nếu có mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu, bạn sẽ có động lực để vượt qua những phút yếu lòng muốn buông xuôi và cố gắng học tới cùng.

2. Chia nhỏ thời gian khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Bộ não của chúng ta không thể tiếp thu được quá nhiều kiến thức cùng một lúc. Cho nên, nếu bạn cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đó thì dễ dẫn đến mệt mỏi.

Do đó, bạn cần chia nhỏ thời gian học của mình ra sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Mỗi ngày bạn cần dành ra khoảng 2 tiếng để ôn luyện kiến thức tiếng Anh, nhưng hãy nhớ là phải học mỗi ngày thì mới nhớ lâu được.  Xây dựng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy tại nhà

Chẳng hạn như học từ vựng tiếng Anh, bạn chỉ cần mỗi ngày học khoảng 10 từ cùng một chủ đề, thường xuyên ôn tập và thực hành những từ đó nhiều lần là bạn có thể ghi nhớ lâu hơn.

Để có thể vận dụng được những từ đã học, bạn nên tập ghép các từ thành câu hoàn chỉnh. Nếu học quá nhiều từ bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và sau đó sẽ nhanh chóng quên sạch.

3. Chơi game bằng tiếng Anh

Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ đều thích chơi game đúng không nào? Tại sao không tận dụng phương pháp chơi game để học tiếng Anh? 

Với những trò chơi thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Anh, muốn chơi được bạn phải đọc – hiểu được và chơi game yêu cầu tốc độ giúp bạn luyện khả năng phản xạ nhanh. Vừa thư giãn lại vừa học được ngoại ngữ thì còn gì tuyệt vời hơn mà không thử phương pháp này.

Tích hợp cả chơi game và học vô cùng thư giãn, ELSA Speak là ứng dụng vừa giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả vừa giúp bạn giải trí sau một ngày làm việc vất vả nhờ những video vui nhộn và thú vị.

4. Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà qua các bài hát yêu thích

Chắc hẳn việc học tiếng Anh qua các bài hát Âu Mỹ không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Học tiếng Anh theo chủ đề bài hát sẽ giúp bạn học được từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…một cách tự nhiên và hiệu quả.

Bạn chỉ cần nghe nhạc rồi nhẩm theo lời bài hát của ca sĩ, ngôn ngữ sẽ tự nhiên thấm vào đầu bạn và nhớ ghi lại những từ vựng cùng cấu trúc đặc biệt. Vừa học tiếng Anh vừa ngân nga những câu hát theo giai điệu sẽ tạo cho bạn cảm giác hứng thú, giúp cho bạn dễ dàng nói tiếng Anh hơn.  Khám phá 48 câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản cực thông dụng ai cũng phải biết

5. Cày các bộ phim Anh – Mỹ

Từ trước đến nay, học tiếng Anh qua phim luôn là phương pháp học được khuyến khích nhiều bởi các chuyên gia giáo dục.

Xem phim giúp mang lại những phút giây thư giãn thú vị cho các bạn. Không những học được từ vựng, ngữ pháp mà còn học các kỹ năng phát âm, nghe, nói, đọc, viết qua các bộ phim. 

Nếu tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì xem phim giúp bạn tiếp thu tốt nhất và ghi nhớ lâu rất tự nhiên bởi bạn được học cả tiếng lóng, cách biểu đạt cảm xúc và ngôn ngữ hình thể của diễn viên qua các hình ảnh thực tế.

6. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Hãy tập suy nghĩ câu nói của mình bằng tiếng Anh bạn sẽ tăng khả năng ghi nhớ, vận dụng và phản xạ nhanh trong giao tiếp hàng ngày.

Chẳng hạn, thay vì nghĩ “tôi muốn nghe nhạc trước khi ăn cơm tối”, hãy nghĩ : “I want to listen to music before having dinner”. Cách này sẽ giúp con đường luyện tiếng Anh giao tiếp của bạn trở nên đơn giản hơn.

Trên đây là những phương pháp hữu ích mà ELSA Speak muốn cung cấp đến người học. Và hãy nhớ cài đặt app elsa Speak để luyện tập phát âm mỗi ngày để  quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà suôn sẻ hơn nhé!

Nguồn: Cách tạo động lực – Đẩy lùi sự lười biếng khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Tags: