Từ điển Anh Việt có phát âm – ứng dụng không thể thiếu đối với người học

Sử dụng từ điển Anh – Việt giúp bạn tra ngữ nghĩa của từ vựng đó. Theo sự phát triển của thời đại, từ điển trực tuyến ra đời phục vụ song song cùng từ điển giấy. Vậy 2 loại từ điển này có gì khác nhau? ELSA Speak gửi đến độc giả sự khác […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Từ điển Anh Việt có phát âm – ứng dụng không thể thiếu đối với người học

Sử dụng từ điển Anh – Việt giúp bạn tra ngữ nghĩa của từ vựng đó. Theo sự phát triển của thời đại, từ điển trực tuyến ra đời phục vụ song song cùng từ điển giấy. Vậy 2 loại từ điển này có gì khác nhau? ELSA Speak gửi đến độc giả sự khác nhau đó cũng như một số bộ từ điển Anh Việt có phát âm trên trực tuyến được mọi người tin dùng hiện nay.

Lợi ích của việc sử dụng từ điển trực tuyến so với từ điển giấy truyền thống

Sự ra đời của từ điển trực tuyến, đặc biệt là từ điển Anh Việt có phát âm giúp người học tiếng Anh dễ dàng hơn so với ngày trước. Những ưu điểm nổi bật đó gần như thay thế những cuốn từ điển giấy truyền thống.

Về kích thước. Có lẽ bạn rất ám ảnh cuốn từ điển giấy truyền thống “dày cộm” cảm thấy nặng nề và cồng kềnh khiến bạn khó mang đi theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng với từ điển trực tuyến lại khác, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh có thể sử dụng tra cứu từ vựng thông qua phần mềm được tải về trên ch play hoặc App Store.

Tốc độ tra cứu từ vựng. Khả năng tra cứu từ điển trực tuyến nhanh hơn rất nhiều với từ điển giấy. Bạn chỉ cần truy vấn trên thanh tìm kiếm, kết quả sẽ trả lại trong vài giây. 

Học theo ví dụ, mẫu câu trực quan sinh động hơn giúp bạn hiểu được cách sử dụng và ngữ cảnh áp dụng.

Chi phí bỏ ra rất thấp hoặc miễn phí giúp người dùng tiết kiệm tiền bạc.

Một số từ điển có phát âm giúp người học dễ hình dung và phát âm theo từ điển.

3 bộ từ điển Anh Việt có phát âm tốt hiện nay

1. ELSA Speak

Ra mắt năm 2015, ứng dụng ELSA Speak đã được hàng triệu học viên trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng giúp tự tin hơn trong giao tiếp. Đối với ELSA Speak, mục tiêu lớn nhất chính là nói thành thạo ngoại ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Đến nay, ELSA Speak đã không ngừng cải tiến và nâng cấp ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của người học. Trong đó, ứng dụng có bộ từ điển Anh Việt có phát âm chuyên dụng dành cho giao tiếp cuộc sống rất gần gũi.

Từ điển Anh Việt có phát âm | ELSA Speak

Ưu điểm:

  • Kiểm tra ngữ nghĩa của từ vựng chuẩn xác;
  • Gợi ý cách phát âm chuẩn người bản xứ;
  • Có ví dụ trực quan giúp bạn hiểu được ngữ cảnh sử dụng từ;
  • Từ điển có thể xử lý một câu văn dài dưới 25 từ. Vì vậy, bạn có thể tra nguyên câu mà không phải đi lắp ráp từng từ;
  • Giọng đọc mẫu cực chuẩn đến từng từ;
  • Hướng dẫn nối từ, ngữ điệu câu.

Ngoài ra, bạn sẽ được luyện phát âm và giao tiếp như “người bản xứ” theo lộ trình học cá nhân hóa (chỉ một mình bạn có và được sắp xếp theo năng lực của bạn). Đặc biệt, ELSA Speak áp dụng Công Nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện giọng nói độc quyền giúp phát hiện lỗi sai trong phát âm từng âm tiết một. Từ đó, đề ra hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi giúp bạn cải thiện phát âm rõ rệt.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây để học thử nhé!

2. Từ điển Anh Việt có phát âm: La Bàn

La Bàn là cuốn từ điển trực tuyến trực tuyến được thiết kế miễn phí dành cho người Việt. Hiện nay, La Bàn cung cấp 2 bộ từ điển chính. Đó là: Việt – Anh và Anh – Việt có phát âm.

Ưu điểm:

– Kiểm tra ngữ nghĩa của từ vựng;

– Gợi ý các cụm từ liên quan từ vựng đó

Nhược điểm: Không trực quan sinh động, chỉ có thể tra từng từ để hiểu nghĩa.

3. Từ điển Anh Việt có phát âm: Kim Từ Điển

Ứng dụng từ điển trực tuyến Kim Từ Điển giúp bạn tra ngữ nghĩa của từ vựng khác nhau. Bạn có thể tra từ vựng liên quan đến chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Kim từ điển

Ưu điểm:

  • Tra ngữ nghĩa của từng vựng;
  • Có phiên âm IPA giúp bạn xác định được cách phát âm
  • Có sử dụng ví dụ minh họa cách sử dụng từ vựng;
  • Có chế độ offline, bạn vẫn có thể tra từ mà không cần kết nối internet.

Từ điển trực tuyến đã trở thành công cụ tra từ vựng yêu thích của cộng đồng người học tiếng Anh ở Việt Nam và trên thế giới bởi sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với từ điển giấy.

Tại Việt Nam, từ điển Anh Việt có phát âm như ELSA Speak, La Bàn đã hỗ trợ người học phát âm, tra nghĩa tốt hơn. Bạn chọn cho mình cuốn từ điển nào? Hãy chia sẻ cùng ELSA Speak nhé!

Nguồn: Từ điển anh việt có phát âm – ứng dụng không thể thiếu đối với người học

Tags: