Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP và 6 chủ đề xuyên ngành chương trình IB

Khi Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP thực hiện các bước để trở thành một trường cấp bằng Tú tài Quốc tế được ủy quyền, phụ huynh có thể bắt đầu tự hỏi điều này sẽ thay đổi những gì học sinh ISSP sẽ học như thế nào. May mắn thay, có nhiều điểm tương […]

Đã cập nhật 23 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP và 6 chủ đề xuyên ngành chương trình IB
 1. Khi Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP thực hiện các bước để trở thành một trường cấp bằng Tú tài Quốc tế được ủy quyền, phụ huynh có thể bắt đầu tự hỏi điều này sẽ thay đổi những gì học sinh ISSP sẽ học như thế nào.

  May mắn thay, có nhiều điểm tương đồng giữa chương trình IB bậc tiểu học mà chúng tôi đang muốn giới thiệu và cách tiếp cận Reggio Emilia mà chúng tôi đã áp dụng. Điều này có nghĩa là, phần lớn, sẽ không có quá nhiều thay đổi đối với học sinh của chúng tôi.

  Tuy nhiên, một điểm khác biệt đáng chú ý giữa cách tiếp cận hiện có tại ISSP và chương trình IB bậc tiểu học là 6 chủ đề xuyên ngành.

  Trong chương trình IB bậc tiểu học, 6 chủ đề này tạo ra một khuôn khổ để giáo viên áp dụng cho các môn học. Mục đích là cung cấp cho sinh viên cơ hội vượt ra khỏi phạm vi của một môn học cụ thể và bắt đầu học trong tất cả các nghiên cứu của các em, tạo sự kết nối và phát triển các kỹ năng thiết yếu.

  6 chủ đề được nêu dưới đây có ý nghĩa và quan trọng đối với mỗi người người học. Điều này có nghĩa là khi chúng tôi chuyển sang giới thiệu chương trình IB bậc tiểu học, ISSP sẽ tiếp tục ưu tiên mục tiêu là phát triển toàn diện trẻ em như một người ham hiểu biết, cả trong lớp học và thế giới bên ngoài.

  Giới thiệu 6 chủ đề xuyên ngành

  Là phụ huynh của một học sinh Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP, có khả năng các cha mẹ sẽ được nghe nhiều hơn về 6 chủ đề của chương trình IB bậc tiểu học trong tương lai. Tuy nhiên, phần giới thiệu này sẽ giúp phụ huynh làm quen với những gì con mình sẽ làm khi ISSP bắt đầu giới thiệu khung chương trình IB từ đầu năm học 2021 này.

  Giới thiệu 6 chủ đề xuyên ngành trong chương trình IB tại Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP
  Giới thiệu 6 chủ đề xuyên ngành trong chương trình IB tại Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP (Nguồn: Internet)

  Chủ đề 1: Chúng tôi là ai

  Chủ đề đầu tiên trong số các chủ đề xuyên ngành của IB PYP là “Chúng tôi là ai”.

  Trong bài học này, học sinh sẽ học về những điều tạo nên con người chúng ta và các mối quan hệ mà chúng ta xây dựng. Các chủ đề chính sẽ được giới thiệu bao gồm bản chất của mỗi người, niềm tin và giá trị của chúng ta cũng như các khái niệm về sức khỏe cá nhân, thể chất, tinh thần, xã hội và tâm linh.

  Học sinh cũng sẽ tìm hiểu về các mối quan hệ con người khác nhau bao gồm gia đình, cộng đồng và văn hóa cũng như các quyền và trách nhiệm mà tất cả chúng ta đều có.

  Chủ đề 1: Chúng tôi là ai
  Chủ đề 1: Chúng tôi là ai (Nguồn: Internet)

  Chủ đề 2: Chúng ta đang ở đâu và trong thời gian

  Khi học sinh Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP học chủ đề liên ngành thứ hai, “Chúng ta ở đâu và trong thời gian”, các em sẽ được giới thiệu và cho phép khám phá những ý tưởng về lịch sử cá nhân, các mối quan hệ và sự kết nối giữa các cá nhân và các nền văn minh.

  Các em cũng sẽ tìm hiểu về những sự khai sáng, khám phá và di cư của con người trong suốt lịch sử tại địa phương và trên toàn cầu.

  Chủ đề 3: Cách chúng ta thể hiện bản thân

  Chủ đề liên ngành thứ ba trong chương trình IB PYP cho phép học sinh đặt câu hỏi về cách mọi người khám phá và thể hiện ý tưởng. Trong bài học này, học sinh sẽ tìm hiểu cách thể hiện cảm xúc, cách khám phá và giao tiếp bản chất, văn hóa, niềm tin và giá trị của chúng ta.

  Học sinh IB PYP cũng sẽ khám phá những cách mà chúng ta suy ngẫm, mở rộng và tận hưởng sự sáng tạo của mình cũng như cách chúng ta phát triển sự đánh giá cao về nét đẹp.

  Chủ đề 3: Cách chúng ta thể hiện bản thân
  Chủ đề 3: Cách chúng ta thể hiện bản thân (Nguồn: Internet)

  Chủ đề 4: Thế giới hoạt động như thế nào

  Khi bắt đầu tìm hiểu về “Cách thức hoạt động của thế giới”, học sinh Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP sẽ không chỉ bắt đầu khám phá thế giới tự nhiên và các quy luật của nó mà còn tìm hiểu sự tương tác giữa thế giới tự nhiên và xã hội loài người.

  Các yếu tố chính của chủ đề này là cách con người sử dụng kiến ​​thức của họ về các nguyên tắc khoa học và tác động của các tiến bộ khoa học và Công Nghệ đối với xã hội và môi trường.

  Chủ đề 5: Cách chúng ta tự tổ chức và quản lý

  Chủ đề liên ngành thứ năm, “Cách chúng ta tự tổ chức và quản lý” cho phép học sinh tìm hiểu về tính liên kết giữa các hệ thống và cộng đồng do con người tạo ra.

  Bằng cách khám phá chủ đề này, các học sinh của Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP sẽ hiểu được cấu trúc và chức năng của các tổ chức, cách xã hội đưa ra quyết định của họ và cách các hoạt động kinh tế tạo ra tác động đến cả nhân loại và môi trường tự nhiên.

  Chủ đề 6: Chia sẻ hành tinh

  Tại Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP, chúng tôi luôn ưu tiên phát triển những công dân có trách nhiệm với xã hội. Chủ đề thứ sáu của chương trình IB PYP cũng đề cập đến mục tiêu này khi học sinh có cơ hội phát triển sự hiểu biết về “Chia sẻ hành tinh”.

  Một chủ đề chính của đơn vị này một lần nữa là các cộng đồng và các mối quan hệ bên trong và giữa con người. Học sinh cũng sẽ đặt câu hỏi về các quyền và trách nhiệm mà tất cả chúng ta có trong cuộc đấu tranh để chia sẻ nguồn tài nguyên hạn chế của mình với những người khác và với những sinh vật khác, ngoài ra các em còn tìm hiểu về các ý tưởng về cơ hội bình đẳng, hòa bình và giải quyết xung đột.

  Động thái giới thiệu khuôn khổ IB PYP được thúc đẩy bởi mong muốn không ngừng của trường ISSP là làm tốt hơn cho học sinh và cộng đồng trường học của chúng tôi. Học sinh mầm non sẽ tiếp tục tận hưởng các đơn vị học tập dựa trên trò chơi, được truyền cảm hứng từ Reggio Emilia, trong khi học sinh tiểu học sẽ thấy những điều chỉnh được thực hiện để kết hợp với khung IB PYP.

  Bằng cách áp dụng một chương trình dựa trên câu hỏi liên quan đến các chủ đề được nêu trong 6 chủ đề xuyên ngành, Trường Quốc Tế Việt Nam ISSP tin rằng học sinh của chúng tôi sẽ có thể xác định các khái niệm có liên quan xuyên suốt, giữa và vượt ra ngoài ranh giới của một chủ đề, giúp họ trở thành những nhà tư tưởng phản biện và những người giải quyết vấn đề của tương lai.

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/truong-quoc-te-viet-nam

  citypassguide.com