Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ không chỉ giúp học sinh học tập xuất sắc, mà còn phát triển tính cách toàn diện

Trong 3 năm trở lại đây, nhu cầu về giáo dục quốc tế đủ tiêu chuẩn đang ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các gia đình ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều cơ sở giáo dục đang được đánh giá cao về cách giảng dạy theo […]

Đã cập nhật 2 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ không chỉ giúp học sinh học tập xuất sắc, mà còn phát triển tính cách toàn diện
 1. Trong 3 năm trở lại đây, nhu cầu về giáo dục quốc tế đủ tiêu chuẩn đang ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các gia đình ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều cơ sở giáo dục đang được đánh giá cao về cách giảng dạy theo phong cách phương Tây, sự đa dạng của sinh viên và môi trường học tập sôi động.Vậy tại sao các trường quốc tế lại phổ biến gần đây – đặc biệt là ở Thành Phố Hồ Chí Minh? Để trả lời câu hỏi này, mời quý phụ huynh cùng tham khảo những lợi ích mà nền giáo dục quốc tế sẽ mang lại cho học sinh, không chỉ là khả năng vượt qua các kỳ thi, cụ thể là tại trường quốc tế sài gòn Pearl (ISSP) qua bài viết sau từ TheTips.

  Trên thực tế, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh doanh và tài chính của Việt Nam, một số lượng đáng kể các trường song ngữ và quốc tế mới không ngừng tăng lên do các quy định mới tăng hạn ngạch của chính phủ đối với học sinh bản địa có thể theo học các trường quốc tế tại việt nam từ năm 2018. Ngoài ra, mong muốn của tầng lớp trung lưu được tiếp xúc với môi trường quốc tế ngày càng tăng. Đồng thời, nhận thức văn hóa cộng với nhu cầu của các gia đình Việt Nam trở về từ nước ngoài, đang thúc đẩy sự gia tăng đáng kể trong việc cung cấp giáo dục quốc tế. Một lý do khác là do nền kinh tế đang phát triển nhanh, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc dài hạn ngày càng nhiều hứa hẹn nhu cầu học các trường quốc tế ngày càng cao.

  Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ không chỉ giúp học sinh học tập xuất sắc, mà còn phát triển tính cách toàn diện
  Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ không chỉ giúp học sinh học tập xuất sắc, mà còn phát triển tính cách toàn diện (Nguồn: Internet)

  Trường Quốc Tế ISSP giúp học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập

  Nhiều bậc phụ huynh phải đắn đo trong việc chọn trường quốc tế cho con em mình. Xét cho cùng, các cơ sở giáo dục thường sử dụng các phương pháp giảng dạy và chương trình giảng dạy khác nhau có ảnh hưởng đến quá trình học tập suốt đời của mỗi trẻ. Nếu phụ huynh cảm thấy choáng ngợp khi phải quyết định giữa nhiều lựa chọn khác nhau. Trong quá trình tìm kiếm một trường quốc tế phù hợp, có 3 yếu tố quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý, đó là chất lượng giáo viên, chương trình học và môi trường quốc tế.

  Trong những năm đầu và tiểu học, mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh là then chốt. Trường Quốc Tế ISSP chia sẻ “Mối liên hệ giữa trẻ và giáo viên quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ chương trình giảng dạy nào. Hãy nghĩ theo cách này, khi trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi đã quen với việc được xung quanh có những người yêu thương, cha mẹ, ông bà 24/7 và trường học là lần đầu tiên các em dành phần lớn thời gian trong ngày không có gia đình bên cạnh. Do đó, đa số quý phụ huynh đều muốn con mình học tập trong môi trường có đội ngũ giáo viên tận tâm và có tâm. Tại ISSP – một trong các trường quốc tế tại TPHCM uy tín và chất lượng, đội giáo viên không chỉ có trình độ chuyên môn cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, mà còn tân tâm hỗ trợ học sinh thích nghi khi học tập tại ISSP với các phương pháp sư phạm phù hợp và luôn không ngừng học hỏi để phát triển chuyên môn hơn nữa.

  Đội ngũ giáo viên tại Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ sẽ giúp học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập
  Đội ngũ giáo viên tại Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ sẽ giúp học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập (Nguồn: Internet)

  Các trường quốc tế phải tuân thủ chương trình giảng dạy quốc tế. Phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn các trường quốc tế có chương trình giảng dạy được chấp nhận trên toàn thế giới và được công nhận bởi CIS (Hội đồng các trường quốc tế) và NEASC (Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng New England).

  Đây là những yếu tố quan trọng, chắc chắn. Nhưng có một vấn đề khác, cũng quan trọng không kém, mà phụ huynh nên lưu tâm – đó là tinh thần cộng đồng được nuôi dưỡng trong nhà trường. Mặc dù không có hạn ngạch của chính phủ đối với sinh viên địa phương có thể đăng ký vào ISSP, ưu tiên hàng đầu của ISSP là luôn đảm bảo sự sẵn sàng cho sinh viên quốc tế và duy trì sinh viên có quốc tịch đa dạng thể hiện tính chất quốc tế của trường.

  Với các yếu tố trên, khi học tập tại trường, học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, có đầy đủ thiết bị học tập. Đồng thời, chương trình giảng dạy còn lấy học sinh làm trung tâm, cá nhân hóa quá trình học tập. Do đó, phụ huynh có thể yên tâm con mình sẽ đạt được thành tích xuất sắc trong học tập khi học tập tại trường.

  Trường Quốc Tế ISSP giúp học sinh phát triển tính cách toàn diện

  Hầu hết các trường quốc tế tôn vinh sự khác biệt trong văn hóa và tính cách. Thông thường, sự đánh giá cao sự khác biệt này sẽ thúc đẩy sự trưởng thành về cảm xúc ở trẻ em. Hiểu rằng không có 2 bé nào là giống nhau, mỗi học sinh học tập tại ISSP được coi như một cá thể duy nhất. Với kết quả học tập xuất sắc, rõ ràng trường đã thành công trong phương pháp giáo dục cá nhân hóa của mình. Ngoài sự xuất sắc trong học tập, các giá trị cốt lõi của ISSP, sự trung thực, biết quan tâm, biết tôn trọng, có trách nhiệm và trí tuệ, được tích hợp trong văn hóa của trường, có nghĩa là các bài học không chỉ giới hạn trong lớp học. Do đó, học sinh sẽ học tập và hình thành tư duy là người học tập suốt đời và là công dân toàn cầu có trách nhiệm. Tại ISSP, tất cả học sinh đều học tập và trải nghiệm các thử thách hàng ngày khác nhau để chuyển mình lên cấp độ tiếp theo. Học sinh thậm chí học cách sống theo ý mình, điều này thường nuôi dưỡng cảm giác độc lập. Những bé học cách vượt qua những thử thách ở các trường quốc tế thường có được sự tự tin và trưởng thành hơn trong quá trình này.

  Ngoài giáo dục trong lớp, tham gia vào các hoạt động sau giờ học cũng là một khía cạnh quan trọng. Được thiết kế để củng cố chương trình giảng dạy quốc tế, các hoạt động sau giờ học (ASA) tại ISSP cũng mang đến cơ hội tuyệt vời cho học sinh để kết bạn mới, có một nơi vui chơi, khám phá niềm đam mê của mình hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng một loạt các hoạt động phù hợp với lứa tuổi để mở rộng khả năng học tập của các em. Không chỉ phát triển khả năng sáng tạo hoặc thể chất cho học sinh, các hoạt động thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, ngôn ngữ và nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú tại ISSP sẽ mang lại lợi ích cho học sinh trong học tập, dạy các bài học cuộc sống quý giá và đóng góp các kỹ năng và kiến ​​thức của mình để phục vụ cộng đồng bên ngoài trường học.

  Các hoạt động ngoại khóa sau giờ học tại Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ sẽ giúp học sinh phát triển tính cách toàn diện
  Các hoạt động ngoại khóa sau giờ học tại Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ sẽ giúp học sinh phát triển tính cách toàn diện (Nguồn: Internet)

  Source: https://www.issp.edu.vn/vi/danh-sach-cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-tot-nhat

  oivietnam.com