Trường ISSP – Trường Quốc Tế ở TP.HCM duy nhất được cả CIS và NEASC công nhận toàn diện

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là Trường Quốc Tế ở TP.HCM duy nhất được công nhận toàn diện bởi 2 trong số các cơ quan kiểm định quốc tế uy tín nhất trên thế giới là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New […]

Đã cập nhật 19 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Trường ISSP – Trường Quốc Tế ở TP.HCM duy nhất được cả CIS và NEASC công nhận toàn diện
 1. Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) là Trường Quốc Tế ở TP.HCM duy nhất được công nhận toàn diện bởi 2 trong số các cơ quan kiểm định quốc tế uy tín nhất trên thế giới là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC), có hiệu lực từ tháng 7/2018.

  Ray Davis, Giám đốc Hỗ trợ và Đánh giá Trường học từ CIS nhận xét trong báo cáo trao giải “ISSP cung cấp một môi trường học tập tích cực với các mối quan hệ chất lượng cao và sự quan tâm thực sự đến quan điểm của tất cả các bên liên quan.”

  ISSP đã truyền tải các chương trình và dịch vụ của mình với quan điểm quốc tế và đa văn hóa để học sinh có thể tiến bộ với thái độ và sự hiểu biết sẽ cung cấp cho các em một cơ sở vững chắc ở bất cứ nơi nào các em sẽ học tập hoặc làm việc trong tương lai. ISSP cam kết thực hiện các quy trình đảm bảo chất lượng liên tục để nâng cao khả năng học tập của học sinh. Được CIS công nhận có nghĩa là ISSP có thể sánh ngang với nhiều trường quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

  Trường ISSP - Trường Quốc Tế ở TP.HCM duy nhất được cả CIS và NEASC công nhận toàn diện
  Trường ISSP – Trường Quốc Tế ở TP.HCM duy nhất được cả CIS và NEASC công nhận toàn diện (Nguồn: Internet)

  Tại sao trở thành trường quốc tế được công nhận?

  Tính từ 2018, trong 3 năm trước khi bắt đầu quá trình công nhận tự học, ISSP là thành viên của cả CIS và NEASC. Đội ngũ Lãnh Đạo tại ISSP tin tưởng rằng trường sẽ ngày càng phát triển. Đó là sự tiến bộ tự nhiên trong việc khẳng định mình là một nhân tố đóng góp quan trọng trong số các trường quốc tế lớn hơn nhiều và lâu đời ở thành phố. Thầy Lester Stephens, Hiệu trưởng trường ISSP giải thích: “Đó là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với tất cả các lĩnh vực đời sống học đường trong việc cung cấp một nền giáo dục quốc tế chất lượng cao. Chúng tôi không tham vọng trở thành trường quốc tế lớn nhất về số lượng học sinh. Chúng tôi xây dựng khuôn viên trường có mục đích, phù hợp với khu dân cư của mình và tôn trọng khả năng vốn có của nó. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cung cấp nền giáo dục quốc tế tốt nhất hiện có tại TP.HCM.”

  Quá trình công nhận kéo dài theo chu kỳ năm năm. Đây là một mô hình cải tiến và phát triển liên tục để các trường luôn trung thực với các mục tiêu của mình và các bên liên quan.

  Tiến sĩ Alegria Lores, Đồng Chủ tịch của NEASC đã khen ngợi ISSP vì “đã có những tiến bộ đáng kể trong cơ cấu tổ chức, xây dựng cơ sở hạ tầng và các chương trình học tập của trường…”

  Đây là một phần tín dụng cho các kế hoạch cải tạo khuôn viên rộng rãi của ISSP trong vài năm tới đối với các không gian học tập của trường. Chất xúc tác của việc đó là cung cấp các môi trường phù hợp hỗ trợ việc tiếp tục đầu tư vào các phương pháp tiếp cận hiện đại để dạy và học hiệu quả hơn nữa.

  Sự khác biệt giữa trạng thái trường thành viên và trường được công nhận là gì?

  Một trường học sẽ đạt được tư cách thành viên trước khi nộp đơn xin chứng nhận. Có một số dịch vụ mà các thành viên được phép truy cập như tài nguyên nghề nghiệp và tuyển dụng, hồ sơ trên danh bạ thành viên của cơ quan và quyền truy cập vào mạng lưới thành viên. “Ngoài việc trở thành thành viên, quá trình công nhận là tự nguyện. Chúng tôi đã đưa ra quyết định có ý thức để mở cửa cho CIS và NEASC đánh giá tất cả các khía cạnh của trường, “Phó Hiệu trưởng trường ISSP cho biết, sự công nhận không chỉ tập trung vào chương trình giảng dạy và việc giảng dạy, mà còn tập trung vào cách tổ chức của trường. Quá trình này diễn ra kỹ lưỡng và danh hiệu công nhận được trao cho các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực chính như chương trình giảng dạy, quản trị và quản lý, dịch vụ hỗ trợ  học sinh và hơn thế nữa. Tiến sĩ Patricia Mertin, Chủ tịch CIS nhận xét “ISSP đảm bảo cung cấp các nguồn lực và cơ sở vật chất chất lượng cao ở tất cả các cấp của trường để cho phép học sinh học tập trong một môi trường hiện đại và thân thiện”.

  Để kết thúc quá trình, CIS và NEASC sắp xếp một nhóm thăm hỏi bao gồm các chuyên gia giáo dục để đánh giá báo cáo tự học của trường ứng viên. CIS coi mô hình đánh giá ngang hàng là “một dấu hiệu nổi bật” của triết lý công nhận và “một nhóm tham quan đa dạng làm phong phú thêm quy trình công nhận thông qua việc chia sẻ kiến ​​thức và thực hành hiệu quả…”

  Tại sao là CIS và NEASC?

  Tại sao là CIS và NEASC?
  Tại sao là CIS và NEASC? (Nguồn: Internet)

  Cả 2 tổ chức đều là các tổ chức phi lợi nhuận độc lập được tôn trọng trong cộng đồng giáo dục toàn cầu. Có hơn 500 trường học trên toàn thế giới được CIS trao chứng nhận công nhận. Trong khi NEASC là tiêu chuẩn xuất sắc được công nhận trên toàn cầu từ Bắc Mỹ với các trường được công nhận tại hơn 65 quốc gia. NEASC Accreditation chứng nhận chất lượng cao và tính toàn vẹn của trường học.

  2 cơ quan bổ sung cho nhau và nổi tiếng về việc đánh giá nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn đã được thống nhất quốc tế thông qua sự kết hợp giữa hỗ trợ và thách thức tập trung vào sự phát triển của trường học. Sử dụng mô hình dựa trên sự bình đẳng và tập hợp các nhà giáo dục quốc tế từ khắp nơi trên thế giới của các trường được CIS công nhận.

  Cũng có một lý do chiến lược mà CIS và NEASC được chọn cho các gia đình tham gia ISSP. Đối với phụ huynh, việc công nhận này là một lợi thế lớn vì nó sẽ cho phép học sinh chuyển tiếp từ trường quốc tế này sang trường quốc tế khác nếu gia đình các em chuyển đến một quốc gia khác hoặc quê hương của mình vì việc công nhận là một đảm bảo cho một tiêu chuẩn nhất định được duy trì.

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/danh-sach-cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-tot-nhat

  oivietnam.com