Điểm nhấn mới cho gương mặt với ý tưởng trang điểm vành tai

Bạn có ngờ rằng, vành tai – vùng vốn ít khi được chú ý nhất trên khuôn mặt, bỗng chốc trở thành một điểm nhấn mới mẻ và táo bạo trong xu hướng trang điểm năm nay. Xu hướng này được tái khởi xướng từ sau khi nghệ sỹ trang điểm Violette_fr đăng tải những […]

Đã cập nhật 19 tháng 8 năm 2016

Bởi TopOnMedia

Điểm nhấn mới cho gương mặt với ý tưởng trang điểm vành tai

Bạn có ngờ rằng, vành tai – vùng vốn ít khi được chú ý nhất trên khuôn mặt, bỗng chốc trở thành một điểm nhấn mới mẻ và táo bạo trong xu hướng trang điểm năm nay. Xu hướng này được tái khởi xướng từ sau khi nghệ sỹ trang điểm Violette_fr đăng tải những tác phẩm của mình tại CR Fashion Book trên Instagram. Thực sự, ý tưởng trang điểm cho vành tai đã xuất hiện tại Tuần lễ thời trang Paris năm 2014 bởi nhà thiết kế Anthony Vaccarello. Chuyên gia trang điểm Tom Pecheux đã “tô điểm” cho các cô người mẫu của mình bằng những mẫu “vẽ” đồ họa rực rỡ, hay chỉ đơn giản là một lớp màu đen, bằng cách sử dụng liner kẻ mắt dạng lỏng ở phần dái tai (vị trí đeo hoa tai).

Năm 2016, quay trở lại trong một diện mạo mới, nghệ sỹ trang điểm Pat McGrath đã sáng tạo nên “những vành tai bạc” trong show thời trang Louis Vuitton Xuân Hè 2016. Để giờ đây, chúng ta có thể đúc kết rằng, trang điểm vành tai không phải là một loại trào lưu “bốc đồng” nữa, mà đã trở thành một ý tưởng thú vị cho bất kỳ chuyên gia trang điểm nào muốn thay đổi phong cách tạo hình, với một chút gì đó mới lạ, kích thích và mê hoặc.

Có thể thấy, phổ biến trong vài năm gần đây, những bộ óc thẩm mỹ street-style đã và đang tạo nên một làn sóng vô cùng mạnh mẽ. Những cô nàng fashionista hay các blogger thời trang trên toàn thế giới, đã cùng nhau làm nên cơn sốt “những đôi tay sành điệu” xuất hiện khắp mạng xã hội. Màu sắc được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là sắc vàng nổi bật của nhũ bạc, ánh kim, hay độc đáo hơn là những vành tai đen huyền bí.

Nguyên do khiến cho việc trang điểm vành tai trở nên thu hút và hấp dẫn đến vậy, chính là vì: vành tai ở người là một bộ phận có cấu trúc rất đa dạng, mỗi người lại có một kiểu khung tai khác nhau. Ngoài ra, các mô sụn ở vành tai là điểm bắt sáng rất tốt, tạo nên những đường nét trang trí độc đáo, đặc biệt khi được “hỗ trợ” bằng các loại màu lấp lánh phản chiếu ánh quang mang phong cách metalic.

Sau khi cùng với Leflair  dạo nhanh một vòng, các nàng hẳn đã thấy được sức lan toả của trào lưu này rộng rãi đến đâu. Liệu đây có thể trở thành nguồn cảm hứng cho các nàng cá tính của chúng ta tạo nên những vành tai art-work đậm chất nghệ sỹ? Hãy nhớ rằng, sự đơn giản là chìa khóa. Bất cứ ai cũng có thể thử sáng tạo những kiểu trang điểm vành tai mới cho riêng mình, đó có thể chỉ là một lớp màu pastel, hay một chút sặc sỡ và lấp lánh ở rìa tai. Nghệ thuật phụ thuộc cảm hứng của bạn!