Trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc

Trong các buổi tiệc thì người tham gia cần chỉnh chu không những về áo quần, váy vóc mà còn chuẩn bị kỹ về phần trang điểm của mình để trở nên sang trọng, quý phái hơn. Kiểu trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc đang là một xu hướng được nhiều người ưa chuộng. […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc

Trong các buổi tiệc thì người tham gia cần chỉnh chu không những về áo quần, váy vóc mà còn chuẩn bị kỹ về phần trang điểm của mình để trở nên sang trọng, quý phái hơn. Kiểu trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc đang là một xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

Các bước trang điểm dự tiệc theo kiểu Hàn Quốc

Làm sạch và dưỡng ẩm cho da

Để lớp nền mịn màng mà không gây bít tắc lỗ chân lông, chúng ta cần thực hiện tốt bước dưỡng da trước khi trang điểm. Rửa sạch mặt trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Sau khi chăm sóc da, điều quan trọng là phải làm tốt công việc chống nắng ngay cả khi không trang điểm. Bước cuối cùng là thoa kem lót.

làm sạch và dưỡng ẩm cho da
(Nguồn: Sưu tầm)

Đánh nền và che khuyết điểm

Đây là bước rất quan trọng quyết định lớp trang điểm của bạn có đẹp hay không. Mách nhỏ cho mọi người là khi xịt kem nền nên tán đều ra tay hoặc trên miếng mút chuyên dụng để lớp nền bám đều trên mặt. Thoa đều kem nền bằng miếng bông để có lớp nền tự nhiên, chắc chắn. Sau khi đánh kem nền, dùng kem che khuyết điểm chấm lên mụn hoặc những vùng cần che phủ (dùng tay nhé). Cuối cùng là phủ phấn phủ để cố định lớp nền không bị trôi.

cách đánh kem nền
(Nguồn: Sưu tầm)

Vẽ chân mày

Nếu bạn không có khuôn sẵn hoặc lông mày xăm thì việc kẻ mày cũng không quá khó khăn. Chân mày trước khi vẽ phải xác định 3 điểm là: điểm đầu, điểm cao nhất của lông mày và điểm đuôi. Sau khi xác định được 3 điểm đó thì nối chúng với nhau sẽ ra được khuôn lông mày phù hợp với bạn. Lưu ý khi vẽ chân mày là nên chọn màu chì gần giống với màu tóc để không bị lạc quẻ và ngoài ra là thì đầu chân mày nên tô nhạt hơn phần đôi giúp gương mặt thanh thoát hơn không bị dữ.

cách kẻ chân mày
(Nguồn: Sưu tầm)

Trang điểm mắt

Chọn màu mắt theo sở thích và trang phục của bạn. Hoặc bạn cũng có thể trang điểm mắt theo xu hướng trang điểm mới hiện nay.

  • Phấn mắt: chọn màu phấn mắt phù hợp, thoa từ dưới lên trên. Dừng lại trên mí mắt. Đừng để quá xa mắt. Hãy chú ý đến phần bóng mắt ở mi trên và mi dưới, không được bỏ qua.
  • Bút kẻ mắt: Kẻ một đường thẳng nếu bạn khéo tay. Nhưng nếu bạn không khéo tay, hãy kẻ eyeliner từ từ, bắt đầu từ đuôi mi trước. Thoa thành các đường nhỏ và tán đều dần để có đường viền mắt đẹp.
  • Chuốt mascara: Dùng cọ nhỏ để loại bỏ phấn, sau đó chuốt mascara. Tìm kiếm là dễ dàng hơn để làm. Dùng cọ hai mặt chuốt thêm vài lần để mascara bám đều hơn
cách trang điểm mắt
(Nguồn: Sưu tầm)

Đánh son môi

Môi luôn là bước cuối cùng trong trang điểm. Trước khi bắt đầu tô son, hãy nhìn toàn bộ khuôn mặt của bạn!

  • Thoa son dưỡng môi trước, chỉ một lớp mỏng thôi, đừng thoa quá nhiều vì bạn sẽ đánh một lớp son khác.
  • Đầu tiên dùng cọ son vẽ một đường trên môi, sau đó kẻ theo khung môi có sẵn.
  • Bắt đầu tô đều môi theo khung đã vạch sẵn. Và nhớ thoa son đều với son dưỡng, bạn sẽ có được đôi môi ưng ý.
  • Nếu muốn môi đầy đặn hơn, hãy thoa một lớp son bóng. Đơn giản chỉ cần thoa vào giữa môi, sau đó nhẹ nhàng thoa ra hai bên.
Cách đánh son
(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên là hướng dẫn các bước trang điểm dự tiệc dành cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc makeup. Hãy theo dõi website để khám phá nhiều điều thú vị khác nữa nhé!