Hướng dẫn cấp ẩm cho da mặt an toàn, hiệu quả

Mỗi loại da có tỷ lệ mất nước khác nhau. Vì vậy, nếu muốn cấp ẩm cho da mặt hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải biết da mặt của bạn thuộc nhóm nào và nhóm da này có những đặc tính gì để đạt được mục đích mong muốn này. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 30 tháng 10 năm 2023

Bởi hanguyen

Hướng dẫn cấp ẩm cho da mặt an toàn, hiệu quả

Mỗi loại da có tỷ lệ mất nước khác nhau. Vì vậy, nếu muốn cấp ẩm cho da mặt hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải biết da mặt của bạn thuộc nhóm nào và nhóm da này có những đặc tính gì để đạt được mục đích mong muốn này.

Cấp ẩm cho da khô

Dấu hiệu của da khô bao gồm lỗ chân lông nhỏ, thiếu sức sống. Khi nói đến việc dưỡng ẩm cho da mặt, da khô cần được dưỡng ẩm đều và nhiều nhất có thể. Nếu muốn dưỡng ẩm cho da khô, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại serum hoặc kem dưỡng ẩm có chứa chất chống oxy hóa, ceramides, glycerin , axit hyaluronic, v.v… nhằm giúp hạn chế tình trạng da bị bong tróc.

cấp ẩm cho da mặt

Dưỡng ẩm cho da dầu

Đặc điểm của da dầu là lỗ chân lông to, thường có mụn đầu đen ở mũi và dễ nổi mụn. Nếu da dầu không được cung cấp đủ ẩm, da dễ bị mất nước dẫn đến tăng tiết bã nhờn và do đó dư thừa dầu. Việc dưỡng ẩm cho da dầu khó hơn da khô. Để đạt hiệu quả, bạn phải chọn loại có kết cấu dưỡng ẩm dạng nước, dạng gel hoặc dạng kem mỏng nhẹ để da dễ hấp thụ. Sản phẩm có chứa axit hyaluronic, niacinamide, axit glycolic,… kích thích sản sinh ceramide để da hình thành lớp màng ẩm tự nhiên. Lưu ý, để tránh tình trạng dầu thừa trên vùng da này, bạn hãy nhớ chọn những sản phẩm không chứa dầu.

Cấp ẩm đúng cách cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là làn da luôn nhờn trên mặt nhưng lại có dấu hiệu khô. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy những người có làn da hỗn hợp thường có dầu ở vùng chữ T và các vùng còn lại thường khô. Da hỗn hợp bao gồm hai loại: da hỗn hợp thiên khô và da hỗn hợp thiên dầu. Việc dưỡng ẩm hiệu quả cho da hỗn hợp thường khó khăn. Nếu bạn thuộc nhóm da hỗn hợp thiên khô thì tốt nhất nên chọn các loại sữa dưỡng có thành phần dịu nhẹ hoặc các sản phẩm dạng kem. Nếu bạn có làn da hỗn hợp thiên dầu thì nên chọn loại kem dưỡng ẩm dạng gel có khả năng thẩm thấu nhanh để da không bị bết dính.

cấp ẩm cho da mặt

Dưỡng ẩm đúng cách cho da mụn

Da bị mụn thường có dấu hiệu viêm nhiễm với sự phát triển của mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn ẩn, mụn mủ và mụn bọc. Do đó, bạn cần hết sức thận trọng khi dưỡng ẩm cho da mặt dễ bị mụn. Bạn chủ yếu nên chọn loại kem có kết cấu nhẹ để da không bị nhờn mà vẫn thông thoáng. Các sản phẩm dưỡng ẩm tốt nhất cho da mặt dễ bị mụn trứng cá là các sản phẩm không chứa dầu có chứa axit salicylic và axit hyaluronic để chống viêm và cấp ẩm cho da.

Cho dù da bạn thuộc nhóm da nào thì việc cấp ẩm cho da mặt vẫn là điều bắt buộc để có làn da mịn màng và tươi sáng. Tuy nhiên, để dưỡng ẩm hiệu quả, bạn đừng quên phân biệt nhóm da của mình và lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp.

Tags: