Top 9 loại đồ chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Một trong những điều quan trọng nhất có thể giúp trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh đó là trẻ được trang bị đầy đủ kỹ năng sống. Vì vậy, việc sử dụng các đồ chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ trở thành hoạt động giúp trẻ dễ dàng tiếp thu […]

Đã cập nhật 10 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Top 9 loại đồ chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Một trong những điều quan trọng nhất có thể giúp trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh đó là trẻ được trang bị đầy đủ kỹ năng sống. Vì vậy, việc sử dụng các đồ chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ trở thành hoạt động giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức về thế giới xung quanh. Dưới đây là một số gợi ý về đồ chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà bố mẹ có thể tham khảo cho con.

1. Bồ đồ chơi lego

Bộ đồ chơi Lego giúp nâng cao khả năng sáng tạo của trẻ và rèn luyện tư duy phản xạ, óc quan sát và tính kiên trì của trẻ. Những mảnh ghép hình khối đầy màu sắc để trẻ có thể sắp xếp theo bất kỳ hình dạng nào mà trẻ muốn: chiếc ô tô, ngôi nhà hoặc con vật yêu thích,….

Đây được xem là món đồ chơi được nhiều đứa trẻ yêu thích và sẽ dành hàng giờ để tập trung lắp ráp. Bố mẹ cũng có thể chơi cùng con để hướng dẫn con cách đặt vị trí của từng hình khối một cách chính xác nhất.

đồ chơi lego

2. Sách tô màu

Sách tô màu giúp trẻ khám phá và sử dụng màu sắc thông qua những bức tranh vô cùng ngộ nghĩnh và đẹp mắt. Bé có thể hòa mình vào màu sắc bằng cách vẽ tranh theo các chủ đề như phong cảnh, động vật, cây cối và hoa lá. Khả năng cảm nhận màu sắc và suy nghĩ về cách sử dụng chúng sẽ được kích thích và cải thiện đáng kể trí nhớ và sự tập trung của trẻ. Bố mẹ có thể lựa chọn những cuốn sách đa dạng về chủ đề phù hợp với trẻ ở mọi lứa tuổi. Chọn các chủ đề và nhân vật yêu thích của con bạn để khiến chúng hứng thú.

 Sách tô màu

3. Đồ chơi bảng bận rộn

Đối với những gia đình có trẻ mầm non, món đồ chơi này không còn phải xa lạ nữa. Đây là một trong những trò chơi kỹ năng sống dành cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển và hoàn thiện các kỹ năng vận động, nhận biết cơ chế hoạt động của một đồ vật nào đó. Đồ chơi bảng bận rộn còn giúp trẻ rèn luyện hầu hết các kỹ năng như cầm, nắm, kéo, đẩy, nắm và vặn.

Ngoài việc tiếp thu các kỹ năng sống, trẻ còn được học về màu sắc, hình dạng, số lượng, biết các đồ vật được làm từ chất liệu gì và có tác dụng gì. Ngoài ra, các mẫu đồ chơi bảng bận khác còn được trang bị dây kéo, khuy bấm, công tắc, khóa,… giúp trẻ dễ dàng vận dụng những kiến ​​thức này vào thực tế cuộc sống.

Đồ chơi bảng bận rộn

Đồ chơi kỹ năng sống cho trẻ mầm non là công cụ hữu ích để trẻ ở độ tuổi này tìm hiểu về thế giới xung quanh một cách tự nhiên và thuận tiện nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc bố mẹ định hướng cho con trên đường đời một cách thuận lợi nhất!

Tags: