Tổng hợp các kỹ năng trong CV giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển

Ngoài những thông tin về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng trong CV là phần được các nhà tuyển dụng rất chú trọng. Làm thế nào để trình bày phần thông tin này thật ấn tượng? Bài viết dưới đây camly Academy sẽ chia sẻ đến bạn thông tin này và […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tổng hợp các kỹ năng trong CV giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển
 1. Ngoài những thông tin về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng trong CV là phần được các nhà tuyển dụng rất chú trọng. Làm thế nào để trình bày phần thông tin này thật ấn tượng? Bài viết dưới đây camly Academy sẽ chia sẻ đến bạn thông tin này và gợi ý top các kỹ năng nên có trong CV của mình.

  Cách trình bày các kỹ năng trong CV 

  cach-trinh-bay-cac-ky-nang-trong-cv-

  Thông thường, các kỹ năng trong CV sẽ được trình bày dưới dạng liệt kê hay thang điểm tự đánh giá. Với cách trình bày dưới dạng liệt kê, bạn tóm tắt những kỹ năng bằng các gạch đầu dòng, không ghi quá dài dòng, lan man. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên đưa lên đầu những kỹ năng được xem là nổi bật của bản thân và phù hợp với đặc thù công việc mà bạn ứng tuyển. Dưới đây là một ví dụ ở dạng trình bày kỹ năng theo liệt kê:

  • Kỹ năng làm việc riêng lẻ và làm việc nhóm;
  • Làm quen, tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng;
  • Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng.

  Với cách trình bày kỹ năng dưới dạng thang điểm, bạn có thể tự đánh giá bản thân trên thang điểm 10 hoặc 100. Ở dạng này không chi tiết như dạng liệt kê, bạn có thể nêu cụ thể hơn tại phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV. 

  Top 6 kỹ năng trong CV gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

  Kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng quan trọng cần có ở nhiều vị trí công việc. Người sở hữu kỹ năng này sẽ có tư duy nhạy bén, thông minh và phản ứng nhanh. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng bởi họ có thể xử lý, khắc phục được những vấn đề phát sinh trong công việc nhanh chóng.  

  2. Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng (bao gồm các phần mềm word, ppt, excel, outlook,..)

  kỹ-nang-su-dung-tin-hoc-van-phong

  Hiện nay, hầu hết các vị trí công việc đều cần sử dụng máy tính hoặc các phần mềm/ứng dụng hỗ trợ. Vì vậy, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng được các nhà tuyển dụng rất chú trọng và mong muốn có ở các ứng viên. Sử dụng tin học thành thạo sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, phần lớn sinh viên mới ra trường hoặc thậm chí những người đã đi làm 1-2 năm thường chưa thực sự chú trọng kỹ năng này, vì vậy, thành thạo sử dụng tin học văn phòng sẽ là điểm cộng cực kỳ lớn nếu có trong CV của bạn. 

  3. Kỹ năng làm việc đội nhóm

  Người có kỹ năng này sẽ luôn vui vẻ, hòa đồng, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ cùng các thành viên để hoàn thành mục tiêu công việc. Hơn nữa, người có khả năng làm việc nhóm tốt sẽ là sợi dây gắn kết mọi người gần gũi nhau hơn. Bên cạnh trau dồi từ kinh nghiệm thực tế, tham gia các khóa học tại các nền tảng giáo dục như Camly Academy cũng là cách rèn luyện và cải thiện nhanh chóng. 

  4. Phân tích dữ liệu là một trong các kỹ năng trong CV quan trọng nhất

  Phân tích dữ liệu là một trong những kỹ năng cần thời gian trau dồi và luyện tập. Kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích, đánh giá, hiểu được những dữ liệu đang nói lên điều gì từ đó đưa ra giải pháp và định hướng giải quyết vấn đề, góp phần phát triển doanh nghiệp. Đây là một trong các kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất ở các ứng viên. 

  5. Kỹ năng tư duy phản biện

  Người có kỹ năng này sẽ có khả năng suy nghĩ logic, hợp lý, phân tích vấn đề và nắm rõ được mối liên hệ giữa các vấn đề với nhau. Kỹ năng tư duy phản biện là sự hội tụ, tích lũy của nhiều kỹ năng khác như kỹ năng quan sát, phân tích, suy luận, giải quyết vấn đề,… Dường như tất cả mọi ngành nghề đều cần kỹ năng này để giải quyết vấn đề một cách hệ thống, nhanh chóng và hiệu quả.

  7. Kỹ năng tư duy tích cực

  ky-nang-tu-duy-tich-cuc

  Người sở hữu tư duy tích cực sẽ luôn lạc quan, tự tin, nhìn nhận, đánh giá sự việc một cách khách quan nhất. Nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt với người có kỹ năng này. Bởi lẽ, người có tư duy tích cực thường là những người luôn làm việc, cống hiến hết mình. Hơn nữa, họ còn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người, cùng nhau tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề tối ưu nhất. 

  Kết luận

  Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến bạn cách trình bày các kỹ năng trong CV và top 6 kỹ năng gây ấn tượng. Để trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết, bạn có thể tham gia các khóa học online miễn phí tại Camly Academy. Nền học trực tuyến này là cầu nối giúp bạn tiếp cận với tri thức của nhân loại, góp phần phát triển bản thân và cộng đồng. Chương trình đào tạo bài bản và các tính năng học tập phù hợp sẽ giúp quá trình giảng dạy và học tập hứng thú và hấp dẫn hơn. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ học thêm được nhiều kiến thức bổ ích cùng những bài học thực tế quý báu. Đăng ký và tham gia vào cộng đồng của Camly Academy ngay bây giờ để ngày càng nâng cao tri thức của bản thân!  

Tags: