Tổng hợp các kênh Youtube dạy bé theo phương pháp STEAM

Phương pháp STEAM đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới nhờ lợi ích và ảnh hưởng tích cực mà nó đem lại. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn đang băn khoăn không biết cách dạy bé theo phương pháp này thế nào cho đúng. Vậy thì các kênh Youtube có video […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Tổng hợp các kênh Youtube dạy bé theo phương pháp STEAM

Phương pháp STEAM đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới nhờ lợi ích và ảnh hưởng tích cực mà nó đem lại. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn đang băn khoăn không biết cách dạy bé theo phương pháp này thế nào cho đúng. Vậy thì các kênh Youtube có video hướng dẫn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho các bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kênh Youtube dạy bé theo phương pháp STEAM hay hiện nay.

SciShow Kids

Trẻ nhỏ thường có “mười vạn câu hỏi vì sao” với người lớn. Đó là cách các con làm quen và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Vì vậy, nếu không thể trả lời một cách cụ thể, cha mẹ có thể tìm đến kênh SciShow Kids để giúp con khám phá các chủ đề phong phú xung quanh.

Trẻ có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời chi tiết, dễ hiểu và khám phá thế giới theo cách riêng của chúng. Kênh YouTube này là sự kết hợp của màu sắc, nhân vật hoạt hình và người thuyết trình. Dù video nói về chủ đề gì thì nó vẫn luôn mang đến những điều mới mẻ và thú vị cho các bé lứa tuổi tiểu học. Đây là kênh Youtube phổ biến với trẻ em trên toàn thế giới, nhận được nhiều lượt xem cho mỗi video.

Nguồn: Sưu tầm

TinkerLab

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh YouTube để học STEM cho thì TinkerLab là một điều không cần bàn cãi. Đối với trẻ, video có các hoạt động nghệ thuật, thí nghiệm khoa học hoặc thủ công như nghệ thuật lật rau diếp, tô màu trứng Phục sinh tự nhiên, làm thảm ma thuật, vẽ tranh bằng ngô, v.v.

Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm giảng dạy và tương tác với trẻ em, Rachelle Doorley đã thành lập TinkerLab vào năm 2010. Người xem sẽ có thể tìm thấy niềm vui và sự kết nối thông qua nghệ thuật thực hành, khoa học và thủ công từ video trên kênh này.

Nguồn: Sưu tầm

Math Antics

Math Antics có các video dành riêng cho học sinh theo từng bậc học. Kênh YouTube này có các video trình bày các nguyên tắc toán học như: Khoảng cách, Tỷ lệ phần trăm, Làm tròn, Các đại lượng, Thống kê và xác suất…

Môn Toán sẽ trở nên thú vị và dễ hiểu hơn dưới cách dạy cuốn hút của của thầy J. Điều đặc biệt là kênh Youtube này sẽ có phụ đề. Bé sẽ học tập môn Toán tốt hơn nhờ nắm vững các kiến thức cơ bản đến nâng cao. Từ đó, khơi gợi niềm say mê cùng với Toán học. Các con thêm yêu thích những con số, phép tính và hình học.

Nguồn: Sưu tầm

Kênh giáo dục OhStem

OhStem là một trong những kênh Youtube về dạy học STEM hứa hẹn nhất dành cho trẻ em hiện có. OhStem chuyên về các video hướng dẫn học sinh học lập trình thông qua các giáo cụ thông minh như robot, máy tính lập trình, kit học thông minh,…

Kênh giáo dục này phù hợp với những người trẻ muốn học và thực hành trong sự thoải mái tại nhà. Ngoài ra, OhStem còn có nhiều video về các dự án DIY, thí nghiệm STEM. Trong một tương lai không xa, đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những kênh YouTube về giáo dục STEM cho trẻ em hàng đầu tại Việt Nam.

Nguồn: Sưu tầm

Vsauce

Vsauce được thành lập bởi Michael Stevens vào mùa hè năm 2010. Đây là một trong những nền tảng độc đáo nhất để nâng cao giáo dục và làm cho việc học STEM trở nên thú vị cho trẻ nhỏ. Xem danh sách phát của Mike để duyệt qua các chủ đề mà anh ấy đề cập. Chúng tôi bao gồm các chủ đề khoa học, toán học và thậm chí cả không gian. Những chủ đề hấp dẫn này khiến Vsauce trở thành một trong những kênh YouTube giáo dục tốt nhất dành cho trẻ em và người lớn.

Nguồn: Sưu tầm