Tổng giám đốc VinFast: “Chăm 1 con xe xăng tốn công sức, thời gian gấp 4 lần xe điện”

Tổng Giám đốc VinFast Việt Nam khẳng định, chi phí bảo dưỡng của VF e34 tiết kiệm khoảng 70-80% so với xe xăng cùng phân khúc. “Chăm” xe điện thực sự nhàn hơn rất nhiều so với xe xăng. Chăm xe điện nhàn hơn xe xăng Sáng nay, VinFast VFe 34 chính thức trình làng […]

Đã cập nhật 15 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tổng giám đốc VinFast: “Chăm 1 con xe xăng tốn công sức, thời gian gấp 4 lần xe điện”
 1. Tổng Giám đốc VinFast Việt Nam khẳng định, chi phí bảo dưỡng của VF e34 tiết kiệm khoảng 70-80% so với xe xăng cùng phân khúc. “Chăm” xe điện thực sự nhàn hơn rất nhiều so với xe xăng.

  Chăm xe điện nhàn hơn xe xăng

  Sáng nay, VinFast VFe 34 chính thức trình làng tại Việt Nam. Một trong những mối quan tâm lớn của người dùng chính là hệ thống trạm sạc của chiếc xe điện sẽ được bố trí như thế nào, có tiện cho người dùng hay không? Cũng như chi phí, bảo dưỡng cho chiếc xe điện có thực sự đắt đỏ hơn xe xăng? Điều này cũng đã được hé lộ trong buổi ra mắt VinFast VF e34 sáng nay.

  Tổng Giám đốc VinFast Việt Nam là ông Hoàng Chí Trung, khẳng định, chi phí bảo dưỡng của VF e34 cũng sẽ tiết kiệm khoảng 70-80% so với xe xăng cùng phân khúc. “Chăm” xe điện thực sự nhàn hơn rất nhiều so với xe xăng.

  “Nói nôm na thì anh chăm 1 con xe xăng thì tốn công sức và thời gian gấp 4 lần xe điện.

  Riêng về pin, chúng tôi đi đầu trong chính sách cho thuê pin. Ưu điểm của chính sách này là khách hàng hoàn toàn yên tâm về rủi ro với pin. Trong xe điện, giá trị pin rất lớn và với chính sách thuê pin, toàn bộ rủi ro do VinFast chịu trách nhiệm.

  Việc của khách hàng chỉ là trả chi phí thuê pin. Chi phí thuê pin cộng với phí sạc pin chỉ tương đương phí tiêu thụ nhiên liệu của xe xăng cùng phân khúc. Nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm chi phí sử dụng rất rẻ”, ông Chung phân tích trong buổi ra mắt VF e34.

  Tổng giám đốc VinFast: Chăm 1 con xe xăng tốn công sức, thời gian gấp 4 lần xe điện - Ảnh 1.
  Xe điện Vinfast VF e34

  Mọi thông tin về chiếc xe điện VinFast chính thức hé lộ.

  Cũng theo ông, “Chi phí thuê pin cộng với chi phí sạc pin chỉ tương đương với xe xăng cùng phân khúc”.

  Theo đó, người dùng VinFast sẽ cần phải trả phí thuê bao hàng tháng là 1.450.000 đồng cho 1.400km di chuyển. Nếu di chuyển quá con số trên, khách hàng sẽ phải trả thêm 998 đồng/km.

  Theo cách tích trước đây của VinFast, chiếc VinFast VF e34 với mức tiêu hao năng lượng trung bình là 15,52kW/100km, khách hàng sẽ trả khoảng 484 đồng mỗi kilomet di chuyển cho chi phí sạc xe. Nếu cộng thêm chi phí thuê pin, con số khách hàng cần trả mỗi kilomet di chuyển là 1.482 đồng/km. Con số 1.482 đồng/km này tương đương với một chiếc xe chạy xăng.

  Trạm sạc bố trí thế nào?

  Theo quy hoạch VinFast đã quy hoạch 40.000 cổng sạc tại các khu chung cư, trạm dừng nghỉ, trung tâm thương mại, tòa văn phòng, bãi đỗ xe… tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc tới hết 2021. Khi các trạm sạc hoàn thành và sẵn sàng sạc sẽ được cập nhật lên bản đồ để hướng dẫn khách hàng tìm đến trạm sạc gần nhất khi xe sắp hết năng lượng hoặc đặt lịch sạc trước khi đến thông qua màn hình ô tô hoặc C-App.

  Tính đến hết tháng 9/202, hãng xe Việt đã triển khai thi công lắp đặt hơn 10.000 cổng sạc tại 62/63 tỉnh thành.

  Tổng giám đốc VinFast: Chăm 1 con xe xăng tốn công sức, thời gian gấp 4 lần xe điện - Ảnh 2.

  Trụ sạc xe điện của VinFast.

  Trong đó, các loại trụ sạc và vị trí phân bổ theo cách cách sau:
  https://cdnstoremedia.com/adt/amt/2020/11/640×3-amt5fe55e71b4193.html

  Tại nơi công cộng: Có 4 loại trụ sạc:

  – Trụ sạc thường ô tô AC 11kW: đặt tại các chung cư, bãi đỗ xe qua đêm… nơi khách hàng đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài. Thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 2 tiếng 10 phút.

  – Trụ sạc nhanh ô tô:

  DC 30 kW: đặt tại các trạm dừng nghỉ, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ban ngày. Thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 1 tiếng.

  DC 60 kW: đặt tại các cây xăng, trạm dừng nghỉ trên cao tốc, quốc lộ. Thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 30 phút.

  – Trụ sạc siêu nhanh ô tô DC 250kW: đặt tại các cao tốc, quốc lộ và các trung tâm thương mại, cây xăng, khu đô thị lớn. Chế độ sạc siêu nhanh cho phép đi được khoảng 180 km sau khoảng 18 phút sạc, theo điều kiện quãng đường đi được sau 1 lần sạc đầy là khoảng 285km. Đây là những thông số được tính toán sau quá trình thử nghiệm kỹ thuật khắt khe của VinFast.

  Sạc tại nhà:

  VF cung cấp thêm 2 lựa chọn về thiết bị sạc để sạc tại nhà:

  – Bộ sạc di động (Portable): Đây là bộ sạc thiết kế nhỏ gọn, mang được theo xe và có thể sạc được bất kỳ đâu có ổ cắm phù hợp, có 2 loại công suất là 3,5kW và 2,2kW, cho thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 7 tiếng và 11 tiếng tùy loại.

  – Bộ sạc treo tường (Home Charger): Bộ sạc tại nhà này cũng được thiết kế nhỏ gọn để gắn tường, có công suất 7,4kW, cho thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 3 tiếng 15 phút.

  Về Công Nghệ sạc:

  Các trụ sạc xe điện VinFast sử dụng công nghệ Autocharge (năm 2021) và Plug&Charge (từ Q3 2022) theo tiêu chuẩn quốc tế ISO-15118 mang đến trải nghiệm sạc dễ dàng, đơn giản và phương thức thanh toán thuận tiện, bảo mật nhất cho khách hàng.

  – Cổng sạc:

  Các cổng sạc đều đạt tiêu chuẩn châu Âu CCS2 với cổng DC và Type 2 với cổng AC. Đây là những chuẩn đặc biệt an toàn, với Việt Nam, do là lĩnh vực mới, VinFast đang thực hiện các thủ tục cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn trong nước.