Tivi TCL P8S có tốt không? Review chi tiết nhất

P8S là dòng Android TV 4K HDR vừa được TCL giới thiệu tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem trải nghiệm Android TV 9, HDR10+ đến với người dùng ở một mức giá hấp dẫn. Bên cạnh đó thiết kế khung kim loại nguyên khối và tuỳ chọn kích thước lớn tivi tcl 50 inch […]

Đã cập nhật 8 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tivi TCL P8S có tốt không? Review chi tiết nhất


P8S là dòng Android TV 4K HDR vừa được TCL giới thiệu tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem trải nghiệm Android TV 9, HDR10+ đến với người dùng ở một mức giá hấp dẫn. Bên cạnh đó thiết kế khung kim loại nguyên khối và tuỳ chọn kích thước lớn tivi tcl 50 inchti vi tcl 55 inch cũng là một điểm cộng đáng cân nhắc.

TCL P8S kết hợp hệ điều hành Android TV 9 và HDR10+

TCL_P8S_android_TV.jpg
Mình thấy TCL P8S có 2 điểm nhấn đáng quan tâm nhất là hệ điều hành Android TV 9 và khả năng hỗ trợ nội dung theo chuẩn HDR đời mới.

Nói về Android 9 thì đây là hệ điều hành dành cho Smart TV mới nhất của Google, hỗ trợ kho ứng dụng rất phong phú và đặc biệt là hỗ trợ tìm kiếm nội dung cũng như ra lệnh đơn giản bằng tiếng Việt. Mình có thử sử dụng Google Assistant Tiếng Việt trên chiếc TV này, nhưng có vẻ như vào thời điểm viết bài thì vẫn chưa được hỗ trợ. Về cơ bản thì có lẽ đây cũng là điều sớm muộn mà thôi.

TCL_P8S_HDR10+.jpg
Còn về HDR10+ thì đây là chuẩn hình ảnh mới được phát triển bởi Samsung và các hãng sản xuất TV, với mục tiêu cạnh tranh cùng Dolby Vision. Giải thích một cách cơ bản thì HDR thông thường (hay còn gọi là HDR10) sử dụng chung một meta data (dữ liệu về hình ảnh) cho toàn bộ phim, trong khi HDR10+ và Dolby Vision thì meta data sẽ áp dụng với từng khung hình. Điều này cho phép TV có thể linh động trong việc điều chỉnh hình ảnh, giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn.

TCL_P8S-15.jpg
Ngoài 2 sự bổ sung đáng chú ý về Android TV 9 và HDR10 thì TCL P8S là một dòng TV khá “tiêu chuẩn”, với độ phân giải 4K cũng như hỗ trợ đầy đủ các tính năng của một dòng smart TV trung cấp như âm thanh Dolby, chơi trực tiếp video từ ổ cứng gắn ngoài,… Ngoài ra thì để tạo sự khác biệt cho P8S so với những dòng thấp hơn như P8 hay A8, TCL cũng tích hợp thêm Công Nghệ dải màu rộng WCG giúp khả năng thể hiện màu sắc của TV tốt hơn.

TCL_P8S_remote.jpg
​Nói về remote thì… cũng không có gì đáng để nói, vẫn là kiểu remote phím bấm cứng truyền thống của Android TV. TCL loại bỏ bớt phím số giúp tổng thể remote gọn gàn hơn, có phím tắt cho Netflix, Google Assistant,…

TCL P8S sở hữu thiết kế khung kim loại nguyên khối, chân đứng 3 càng

TCL_P8S_mat_truoc.jpg
Một điều mình thấy khá thú vị chính là ở mặt thiết kế, TCL P8S sử dụng bộ khung bằng kim loại nguyên khối cực kỳ chắc chắn. Thật ra về thẩm mỹ thì sẽ tuỳ thuộc vào gu của mỗi người nhưng độ cứng cáp thì không thể phủ nhận được. Năm ngoái TCL cũng có nhiều mẫu TV khá độc đáo về ngoại hình, và P8S năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

TCL_P8S_mat_sau.jpg
​Mặt sau có thiết kế tối giản với tông màu đen chủ đạo. Phần ốp lồi ra phía sau làm bằng nhựa, nhưng cũng không quá quan trọng. Chỉ có điều chân dựa phía sau lồi ra nhìn hơi buồn cười một chút, nhưng mình nghĩ chẳng mấy ai chưng mặt sau TV để ngắm đâu.

TCL_P8S_chan_de_1.jpg
TCL_P8S_chan_de_2.jpg
P8S cũng là một trong số ít dòng Smart Tivi sử dụng chân đế theo dạng 3 càng, nhìn hơi lạ, nhưng độ vững thì có thể nói là gần như tuyệt đối. Một phần là do đây là dòng TV tầm trung nên trọng lượng khá nhẹ, nói chung là để trên bàn thì bạn không phải lo lắng về chuyện gió lay nhè nhẹ TV lắc lư.

Chất lượng hình ảnh của TCL P8S ở mức ổn, giá tốt

TCL_P8S_picture_quality.jpg
Thật ra về lý thuyết thì TCL P8S ghi điểm ở hầu hết các tính năng thiết yếu dành cho một chiếc TV dành cho gia đình. Tuy nhiên về mặt chất lượng hình ảnh thì TCL không hẳn là một cái tên quá sáng giá, chủ yếu là về phần màu sắc thì thương hiệu này có phần đẩy hơi quá đậm đà.

TCL_P8S_picture_quality_2.jpg
Bù lại mức giá đề xuất 12,4 triệu cho phiên bản 50 inch và 16 triệu cho phiên bản 55 inch có thể nói là hấp dẫn so với mặt bằng chung hiện nay. Như truyền thống thì nếu như bạn muốn một chiếc Android Tivi kích thước lớn, hỗ trợ HDR10+ nhưng không muốn phải chi quá nhiều tiền thì TCL P8S là cái tên có thể cân nhắc.

Tags: