Sự thật đằng sau siêu AI GPT-4 mà bạn nên biết

OpenAI ra mắt GPT-4, một mô hình ngôn ngữ mạnh hơn GPT-3 và ChatGPT, nhưng vẫn giữ lại tất cả các chi tiết kỹ thuật đằng sau siêu AI. Mục lục 1 GPT-4 là gì? 2 Bí mật của siêu AI GPT-4 là gì? GPT-4 là mô hình AI thế hệ thứ tư để xử […]

Đã cập nhật 24 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Sự thật đằng sau siêu AI GPT-4 mà bạn nên biết

OpenAI ra mắt GPT-4, một mô hình ngôn ngữ mạnh hơn GPT-3 và ChatGPT, nhưng vẫn giữ lại tất cả các chi tiết kỹ thuật đằng sau siêu AI.

GPT-4 là gì?

GPT-4 là mô hình AI thế hệ thứ tư để xử lý ngôn ngữ tự nhiên (ngôn ngữ mà con người thường dùng để giao tiếp với nhau) do công ty Công Nghệ OpenAI phát triển.

GPT-4 chính thức ra mắt nhằm tạo ra và hoàn thiện các mô hình AI đa giác quan (đa phương thức) thân thiện với người dùng. Với sự ra đời của GPT-4, con người có thể giao tiếp với AI dễ dàng hơn thông qua hình ảnh và giọng nói, đồng thời nhận được câu trả lời thông minh và chính xác hơn.

GPT-4 là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Bí mật của siêu AI

OpenAI chưa tiết lộ hoặc giải thích bất kỳ chi tiết nào về mức độ lớn của GPT-4. Ngoài ra, không giống như các bản phát hành trước, họ không làm rõ cách GPT-4 được tạo ra, chẳng hạn như loại dữ liệu nào, loại phương pháp đào tạo nào và nó có bao nhiêu sức mạnh tính toán hay không…

“OpenAI giờ đây là một công ty hoàn toàn độc lập thực hiện các hoạt động truyền thông khoa học như thông cáo báo chí về sản phẩm,” Wolf nói.

Họ đã dành sáu tháng để làm cho GPT-4 an toàn hơn và chính xác hơn. AI này có khả năng phản hồi các yêu cầu không hợp lệ như bạo lực và nội dung khiêu dâm kém hơn 82% và khả năng phát minh ra thông tin kém hơn 60% so với ChatGPT. Nhà khoa học Sasha Luccioni của Hugging Face nói với Nature rằng các mô hình như GPT-4 dự đoán từ tiếp theo trong một câu không thể tránh hoàn toàn vấn đề tạo ra thông tin hoặc ‘ảo ảnh’.

Chuyên gia cho biết ông không bị thuyết phục bởi những tuyên bố của OpenAI vì nó không có quyền truy cập vào dữ liệu được sử dụng để đào tạo AI. Luccioni cho biết nếu không thể biết GPT-4 được xây dựng như thế nào, thì không thể biết được sự biến dạng đến từ đâu và có thể làm gì để khắc phục nó.

Bí mật của siêu AI
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin cơ bản về GPT-4. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có những cách sử dụng các công cụ AI một cách hợp lý.