Tìm hiểu về mức học phí các trường quốc tế tại Việt nam hiện nay 2021 – 2022

Các trường quốc tế ở Việt Nam đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Trường quốc tế lâu đời nhất trong nước được thành lập cách đây chưa đầy 30 năm. Trong vài thập kỷ qua, nhiều trường quốc tế mới đã xuất hiện trên thị trường để phục vụ cho […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tìm hiểu về mức học phí các trường quốc tế tại Việt nam hiện nay 2021 – 2022

Các trường quốc tế ở Việt Nam đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Trường quốc tế lâu đời nhất trong nước được thành lập cách đây chưa đầy 30 năm. Trong vài thập kỷ qua, nhiều trường quốc tế mới đã xuất hiện trên thị trường để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của phụ huynh trên phạm vi cả nước.

Trong số các trường quốc tế hiện nay, hơn 20 trường có vốn đầu tư nước ngoài, một số ít trường thuộc sở hữu của chính phủ và lãnh sự các nước. Ngoài ra, còn có nhiều trường trung học tư thục cung cấp các chương trình quốc tế và song ngữ.

Có rất nhiều trường quốc tế uy tín ở Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu cho các gia đình người nước ngoài và người Việt Nam. Học phí để vào những trường này cũng khá cao đối với nhiều công dân Việt Nam.

Vậy mức học phí trường quốc tế tại Việt Nam bao gồm những khoản gì và lý do mức học phí này lại cao như vậy? Để trả lời những câu hỏi này, mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu qua bài viết sau từ TheTips.

1. Các loại học phí tại các trường quốc tế ở Việt Nam

Các loại học phí tại các trường quốc tế ở Việt Nam
Các loại học phí tại các trường quốc tế ở Việt Nam (Nguồn: Internet)

Để hiểu đầy đủ về học phí của giáo dục trường quốc tế, điều quan trọng là phụ huynh phải làm quen với các loại học phí phổ biến nhất mà các trường quốc tế thu. Vậy chi phí cho con học trường quốc tế như thế nào? Dưới đây là 3 loại học phí phổ biến nhất mà quý phụ huynh sẽ gặp khi nghiên cứu về các trường quốc tế tại việt nam và trên toàn thế giới.

a. Phí giữ chỗ

Phí nộp đơn (hay còn gọi là phí giữ chỗ) do các trường tính phí để xử lý đơn đăng ký cho con em quý phụ huynh. Các khoản phí này thường không được hoàn lại. Trong hầu hết các trường hợp, một số các trường quốc tế có thể giảm phí nộp đơn hoặc một suất gia đình đặc biệt nếu phụ huynh đăng ký ghi danh cho nhiều hơn một con.

Khi trẻ không được nhận vào trường hoặc cha mẹ chọn không ghi danh cho con mình sau khi được mời vào học tại trường khoản phí này sẽ không hoàn trả. Tuy nhiên, nếu trẻ được chấp nhận, một số trường quốc tế có thể áp dụng phí đăng ký theo học phí hàng năm.

b. Phí nhập học

Phí nhập học là khoản phí được các trường quốc tế tại Việt Nam tính để trang trải chi phí dạy học và hỗ trợ trẻ. Chúng thường chiếm phần lớn học phí của một trường quốc tế. Mức học phí này rất khác nhau giữa các quốc gia và giữa các trường tại Việt Nam, từ số tiền trung bình đến số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng. Ngay cả trong một trường quốc tế cụ thể, học phí có thể khác nhau tùy thuộc vào cấp lớp của trẻ và chương trình học mà các em đang theo học.

Các điều khoản thanh toán cũng khác nhau, các trường quốc tế tại Việt Nam thường thu học phí hàng năm, học kỳ, hàng quý hoặc hàng tháng để phù hợp cho quý phụ huynh chi trả theo khả năng. Khi đánh giá các trường riêng lẻ, điều quan trọng là quý phụ huynh phải hỏi về những gì bao gồm hoặc không được bao gồm trong học phí (ví dụ như chi phí sách giáo khoa, chi phí ăn uống, đồng phục, xe đưa đón học sinh và các hoạt động ngoại khóa) và các điều khoản thanh toán.

c. Các chi phí khác

Các chi phí học trường quốc tế khác mà các trường quốc tế tại Việt Nam thường thu bao gồm:

 • Phí sinh hoạt
 • Phí đồng phục
 • Phi đưa đón học sinh
 • Phí hỗ trợ ngôn ngữ
 • Phí đăng ký lại
 • Phí phát triển tại trường học
 • Phí kiểm tra
 • Các khoản phí có thể hoàn lại

2. Vì sao mức học phí tại các trường quốc tế ở Việt Nam lại cao như vậy?

Vì sao mức học phí tại các trường quốc tế ở Việt Nam lại cao?
Vì sao mức học phí tại các trường quốc tế ở Việt Nam lại cao?

Giáo dục tại một trường quốc tế ở Việt Nam thường khá cao vì nhiều lý do như có cơ sở vật chất hiện đại, phòng học hiện đại, Công Nghệ mới nhất, đội ngũ giảng viên quốc tế và cơ hội học tập toàn cầu.

 • Đối với các trường quốc tế hoạt động vì lợi nhuận – Trên khắp thế giới, có nhiều trường quốc tế hoạt động phi lợi nhuận, nhưng nhiều trường khác được hoạt động như các doanh nghiệp thương mại vì lợi nhuận. Mặc dù hoạt động vì lợi nhuận không nhất thiết có nghĩa là học phí cao hơn, nhưng nó chắc chắn có thể là một yếu tố góp phần vào việc giáo dục với chi phí cao hơn.
 • Giáo viên và nhân viên chuẩn quốc tế – Các trường quốc tế thường tuyển dụng giáo viên và nhân viên từ bên nhiều quốc gia trên thế giới với các bằng cấp quốc tế được công nhận toàn cầu. Do đó, chi phí tuyển dụng, trả lương, di chuyển và nơi ở cho họ đều có thể góp phần làm tăng học phí.
 • Cơ sở vật chất hàng đầu – Nhiều trường quốc tế có khu học xá ấn tượng được trang bị các cơ sở nghệ thuật và thể thao chất lượng cùng công nghệ học tập hiện đại. Những tính năng này có thể đóng góp vào một môi trường học đường hạng nhất, nhưng chi phí của những tiện nghi này chắc chắn sẽ được tính vào học phí cho phụ huynh.
 • An ninh trường học – Cơ sở hạ tầng và dịch vụ an ninh trường học có thể làm tăng chi phí giáo dục.
 • Chương trình giảng dạy quốc tế – Các trường quốc tế thường cung cấp chương trình giáo dục quốc tế phù hợp với chương trình giáo dục nước ngoài, tất nhiên sẽ tốn nhiều tiền hơn. Các chương trình giảng dạy như vậy thường phù hợp hơn nhiều với các yêu cầu của thị trường lao động toàn cầu. Một số lựa chọn đặc biệt thú vị là chương trình Tú tài Quốc tế (IB), chương trình AP hoặc chương trình A-Levels… để chuẩn bị cho trẻ lấy bằng tốt nghiệp quốc tế. Mục tiêu của nó là giáo dục toàn diện không chỉ tập trung vào việc mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng (cả học thuật và kỹ năng mềm như các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội), mà còn vào sự phát triển nhân cách của học sinh và hình thành thái độ khoan dung, hiểu biết và trách nhiệm. Điều quan trọng là giúp các em trở thành những công dân toàn cầu kiểu mẫu.

Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/chi-phi-hoc-truong-quoc-te

blog.e2.com.vn