Thương Hiệu Mỹ Phẩm Yves Rocher

Thương hiệu Yves Rocher ra đời tại vùng làng quê La Gacilly của nước Pháp, là nhà tiên phong trong ngành Công Nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên với 100% hoạt chất chiết xuất thuần khiết từ thực vật.   Mục lục 1 1. Tính biểu tượng 2 2. Lịch sử thương hiệu 3 3. Các […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2016

Bởi TopOnMedia

Thương Hiệu Mỹ Phẩm Yves Rocher

Thương hiệu Yves Rocher ra đời tại vùng làng quê La Gacilly của nước Pháp, là nhà tiên phong trong ngành Công Nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên với 100% hoạt chất chiết xuất thuần khiết từ thực vật.

 

1. Tính biểu tượng

Thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher tiên phong trong lĩnh vực Botanical Beauty, với một tầm nhìn nhân văn về môi trường, tình yêu đối với phụ nữ và sự tôn trọng, kính cẩn tuyệt đối với thiên nhiên. Lịch sử ra đời và phát triển thương hiệu, gắn liền trên mảnh đất quê hương La Gacilly của nhà sáng lập Yves Rocher – nơi mà khát vọng về thế giới thực vật nảy sinh trong tâm thức của ngài. Tại đây, những sản phẩm Làm đẹp cho phụ nữ được sáng tạo từ các loại thảo mộc. Tài năng, trí tưởng tượng bay bổng và tình yêu thiên nhiên được chắp cánh trên những cánh đồng, đầm lầy, những khu rừng và vườn hoa của vùng quê nước Pháp – xứ sở yên bình La Gacilly.

Nhà sáng lập Yves Rocher đã tìm thấy sự đồng điệu và nắm bắt được tiềm năng vô hạn của thiên nhiên để tạo nên vẻ đẹp thuần khiết cho phái nữ. Thương hiệu này đã đặt viên gạch đầu tiên cho khái niệm “Mỹ phẩm hữu cơ”, để sau nửa thế kỷ, xây dựng nên một tập đoàn mỹ phẩm thuần khiết từ thiên nhiên nổi tiếng khắp toàn cầu. Thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher tin tưởng vào “đặc tính thông minh của thực vật” – như một kim chỉ nam trong suốt quá trình nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm làm đẹp chiết xuất thuần khiết từ nguyên liệu thiên nhiên của mình. Đây còn là thương hiệu tiên phong trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nhân đạo, cam kết nói “Không” với việc thử nghiệm sản phẩm trên động vật và đầu tư nghiên cứu các phương pháp thử nghiệm khác.

 

2. Lịch sử thương hiệu

Nhà sáng lập Yves Rocher sinh năm 1930 tại La Gacilly, một xã nhỏ thuộc tỉnh Morbihan, nằm trong vùng Brittany của tây bắc nước Pháp. Cha qua đời khi ông ở tuổi niên thiếu, Yves Rocher giúp Mẹ trong công việc kinh doanh hàng dệt may nhỏ của gia đình. Trong những năm 1950, sau khi được một thầy thuốc địa phương truyền dạy công thức chế tạo thuốc mỡ cầm máu từ một loài hoa cỏ, một ý tưởng kinh doanh độc đáo bắt đầu nảy sinh trong đầu của ngài Yves Rocher.

Năm 1959, thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher được ra đời từ những sáng chế được thực hiện tại phòng thí nghiệm trên căn gác lửng tại nhà riêng. Những sản phẩm đầu tiên được quảng cáo trên tạp chí Ici Paris và tiếp nhận đơn đặt hàng qua bưu điện. Mười năm sau đó, cửa hàng đầu tiên được khai trương trên đại lộ Haussmann ở Paris. Năm 2000, Yves Rocher xây dựng cửa hàng mỹ phẩm trực tuyến đầu tiên tại Pháp. Giai đoạn 1971 – 1979, thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher bắt đầu mở rộng tại thị trường Châu Âu. Sau sự xuất hiện ở Thuỵ Sĩ vào năm 1971, thương hiệu này có mặt đầu tiên tại Đức vào năm 1974 và tại Áo vào năm 1979 bằng cách đặt hàng qua email (mail order).

Năm 1992, nhà sáng lập Yves Rocher trao quyền điều hành công ty cho con trai là Didier Rocher. 3 năm sau, Yves Rocher quay trở lại tiếp tục gánh vác công ty sau khi con trai ông qua đời trong một tai nạn. Cuối năm 2009, ngài Yves Rocher qua đời sau một cơn đột quỵ. Đầu năm 2010, quyền thừa kế tập đoàn Yves Rocher đã được trao lại cho trưởng cháu đích tôn của ông là Bris Rocher, người đã nắm giữ vị trí Phó chủ tích từ năm 2007.

Cơ cấu hoạt động của thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher tại viện nghiên cứu riêng của hãng, là một trong những thành tựu hiếm hoi của ngành công nghiệp mỹ phẩm. Tập đoàn này đã xây dựng nên những viện nghiên cứu đặc biệt, giữ vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và phát minh Botanical Beauty. Tại đây tập trung những nhà nghiên cứu thực vật, các nhà nghiên cứu địa lý thực vật, các chuyên gia và bác sĩ da liễu. Các chuyên gia đa ngành này cùng nhau khám phá đặc tính của thực vật; cô lập và nghiên cứu các thành phần hoạt tính để cho ra đời những công thức sáng tạo màu sắc và mùi hương; phục vụ cho mục đích làm đẹp cho phụ nữ một cách thuần khiết nhất. Toàn bộ quy trình sáng tạo Botanical Beauty của viện nghiên cứu Yves Rocher – từ thế giới thực vật đến với làn da – được thiết lập với 4 nhiệm vụ chuyên biệt: khám phá giá trị của các loài thực vật, nghiên cứu các loài thực vật, ứng dụng đặc tính của thực vậtthấu hiểu làn da.

Nhà sáng lập Yves Rocher là người tiên phong trong mô hình kinh doanh mỹ phẩm với thành phần hoàn toàn tự nhiên. Ý tưởng kinh doanh và phát triển bền vững này so với xu hướng chung của 50 năm trước, thực sự đã đi trước thời đại. Thương hiệu Yves Rocher đã xây dựng một lãnh địa của riêng mình trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Từ những năm 1977, tập đoàn Yves Rocher tiến hành gieo trồng hơn 1000 loài thực vật theo phương pháp hữu cơ tại khu vườn bách thảo tại La Gacilly. Đây là nơi chăm bón những loài thảo mộc dùng làm thành phần trong các sản phẩm làm đẹp của Yves Rocher, vừa là nơi bảo tồn và nghiên cứu các loại thực vật đặc biệt quý hiếm trên thế giới. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết khiến khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào giá trị đạo đức và tính nhân văn của thương hiệu.

Thương hiệu Yves Rocher vừa là Nhà Thu Hoạch trên chính khu vườn của mình, vừa là Nhà Sản Xuất tại nhà máy thực vật Brittany, vừa là Nhà Phân Phối thông qua mạng lưới riêng. Thương hiệu này tự điều hành tất cả các hoạt động: từ trồng trọt, nghiên cứu khoa học về thành phần thực vật, thu hoạch nguyên liệu thiên nhiên, cho đến cải tiến công thức, sản xuất, đóng gói và phân phối đi khắp thế giới. Tập đoàn Yves Rocher sở hữu một chu trình hoàn toàn khép kín với những cam kết nghiêm ngặt về trách nhiệm đối với thiên nhiên, môi trường bao gồm: trồng trọt hữu cơ, bảo tồn và từ chối sử dụng thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, loại bỏ các thành phần từ động vật (ngoại trừ sáp ong và mật ong), nói không với thử nghiệm trên động vật, giảm thiểu sử dụng vật liệu có hại cho môi trường và sử dụng bao bì đóng gói sinh thái.

 

3. Các dòng sản phẩm nổi bật

Các dòng sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher bao gồm: chăm sóc da mặt, trang điểm, nước hoa, dưỡng thể, chăm sóc tóc, sản phẩm tắm gội, sản phẩm chăm sóc da dành cho nam và thực phẩm bổ sung.

Dòng sản phẩm chăm sóc da mặt cung cấp giải pháp làm đẹp và chăm sóc theo từng loại da, độ tuổi, giới tính, nhu cầu chăm sóc da và tình trạng da: da thường, da dầu và da hỗn hợp, da mụn, da mụn, da nhạy cảm, da mất nước, da lão hoá, da thiếu săn chắc, da vùng mắt, môi,…

Dòng sản phẩm trang điểm của Yves Rocher lấy cảm hứng từ thực vật, được phát triển thành các bộ sưu tập: kem nền, trang điểm mắt, son môi, chăm sóc móng, sản phẩm tẩy trang và dụng cụ trang điểm.

Dòng sản phẩm nước hoa của thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher ra mắt lần đầu tiên vào năm 1980. Hương thơm nước hoa Yves Rocher dành cho cả nam và nữ, lấy cảm hứng từ tinh chất tự nhiên của hoa, trái cây và hương thân gỗ.

Dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể có nguồn gốc từ thực vật, được cải tiến và phát triển thành những chức năng chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Yves Rocher cung cấp các sản phẩm bảo vệ (chống cháy nắng, dưỡng sau khi tắm nắng, dưỡng ẩm), chăm sóc cơ thể từ sản phẩm hữu cơ, điều trị (lão hoá, tẩy tế bào chết, giữ ẩm,…)

Dòng sản phẩm chăm sóc tóc của thương hiệu được phát triển dành cho mọi loại tóc (tóc thường, tóc khô, tóc dầu) với dưỡng chất từ thực vật. Yves Rocher chăm sóc tóc và điều trị chuyên biệt dành cho tóc uốn, tóc nhuộm và tóc gãy rụng, với ưu điểm nổi bật là không chứa silicon và paraben trong công thức sáng chế.

Tiềm năng của thực vật đem đến cho Yves Rocher nhiều ý tưởng sáng tạo nên dòng sản phẩm tắm gội, đáp ứng nhu cầu tắm vòi và tắm bồn với các bộ sưu tập: xà phòng tắm, sữa tắm, lăn khử mùi, gel tắm, kem tắm, nước rửa tay, body lotion.

 

4. Thị trường Châu Á

Thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher đã xuất hiện tại các thị trường quốc gia tiềm năng của Châu Á, bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam,… Thực tế tiềm năng nhất tại Trung Quốc, một đất nước mà sự sang trọng và thanh lịch được đánh giá dựa trên giá trị của các nhãn hiệu thời trang và mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp “Made in France” nổi tiếng về tính chất lượng truyền thống, nhanh chóng đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới, Trung Quốc đồng thời là “cánh đồng màu mỡ” của hàng loạt các thương hiệu khác. Thích nghi với thị trường địa phương, thương hiệu Yves Rocher đã tận dụng được nền tảng thương mại điện tử của chính mình, cũng như xây dựng thương hiệu trên các nền tảng B2C khổng lồ của Trung Quốc để chứng tỏ thế mạnh của mình.

Tại thị trường Việt Nam, Yves Rocher đã chính thức gia nhập kể từ năm 2007. Đến nay, thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên này đã và đang ngày càng khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng trong nước. Các cửa hiệu Yves Rocher đã lần lượt ra đời và có mặt trên khắp đất nước từ Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn,… Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thương hiệu Yves Rocher chính hãng tại Leflair.vn.

 

Các thương hiệu khác

Thông tin thương hiệu Natura Siberica
Thông tin thương hiệu Lancôme
Thông tin thương hiệu Nivea
Thông tin thương hiệu Flormar
Thông tin thương hiệu Clarins
 

Các chuyên mục khác

Thời trang
Làm đẹp
Phong cách sống
Sự kiện
 
Leflair.vn là trang web đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu đến người mua những thương hiệu hàng đầu thế giới với mức giá hấp dẫn. Mỗi ngày, “cửa hàng” Leflair.vn sẽ “mở cửa” vào lúc 8 giờ sáng với những chương trình ưu đãi mới cho các sản phẩm hàng hiệu thời trang, làm đẹp, nội thất và hơn thế nữa. Leflair.vn chỉ làm việc trực tiếp với các thương hiệu và nhà phân phối chính thức, vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm về nguồn gốc sản phẩm, chất lượng sản phẩm và mức giá tốt nhất.