Một số thông tin mà có thể bạn chưa biết về VNG Corporation

Trong làng công nghệ, cái tên VNG không chỉ là một công ty, mà còn là biểu tượng của sự đổi mới và tinh thần sáng tạo. Được mệnh danh là “Kỳ lân Công nghệ,” VNG đã thu hút không chỉ sự chú ý mà còn sự kinh admiration từ giới công nghệ. Vậy, điều […]

Đã cập nhật 11 tháng 12 năm 2023

Bởi hanguyen

Một số thông tin mà có thể bạn chưa biết về VNG Corporation

Trong làng công nghệ, cái tên VNG không chỉ là một công ty, mà còn là biểu tượng của sự đổi mới và tinh thần sáng tạo. Được mệnh danh là “Kỳ lân Công nghệ,” VNG đã thu hút không chỉ sự chú ý mà còn sự kinh admiration từ giới công nghệ. Vậy, điều gì đã làm nên sức hút của công ty này? VNG là công ty gì và những thông tin mà chúng ta có thể tìm hiểu về công ty này là gì? Cùng Thetips tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

VNG là gì?

VNG là một trong những công ty Công Nghệ và Internet tại Việt Nam hàng đầu Việt Nam, đã xây dựng lên một hệ sinh thái đa dạng và mạnh mẽ, phản ánh sự phong phú, đa chiều của môi trường kinh doanh. Với hơn 100 triệu khách hàng, cả trong và ngoài nước, VNG đã và đang kiến tạo lòng tin vững chắc từ cộng đồng người dùng.

Hướng đến tương lai, công ty đang chú trọng phát triển 4 nhóm sản phẩm chiến lược, bao gồm Trò chơi trực tuyến (Games), Nền tảng kết nối như Zing, Zalo, Phương thức thanh toán điện tử ZaloPay và Dịch vụ điện toán đám mây VNG CLOUD. Từ khi thành lập vào năm 2004, VNG đã ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường giải trí trực tuyến tại Việt Nam, đặc biệt là với giới trẻ.

Môi trường làm việc năng động tại VNG

Môi trường làm việc tại VNG không chỉ là nơi làm việc mà còn là nguồn động viên không ngừng, tạo động lực cho sự sáng tạo và phát triển bền vững. Được thiết kế theo kiểu văn phòng thông minh quốc tế, VNG tạo ra không gian rộng lớn với các tiện ích đầy đủ để phục vụ nhu cầu đa dạng của nhân viên.

Với hơn 2000 thành viên làm việc tại VNG Campus, VNG chú trọng đến chất lượng cuộc sống. Hệ thống lọc nước hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn của Viện Pasteur TP.HCM, mang lại nguồn nước uống sạch và an toàn cho mọi người. Hồ bơi ngoài trời với công nghệ lọc muối tiên tiến tạo điều kiện cho nhân viên có những giờ giải lao thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, khu vực hồ còn được trang bị bể sục và phòng tắm nước nóng, tạo ra không gian thư giãn tuyệt vời.

Có thể VNG Campus không chỉ là nơi làm việc, mà còn là điểm hẹn của những ý tưởng sáng tạo, nơi mà đội ngũ nhân viên không chỉ là đồng nghiệp mà còn là đồng đội, hỗ trợ và chia sẻ cùng nhau trong hành trình chuyển đổi số, đó là bí quyết của một môi trường làm việc năng động và tích cực tại VNG.

Một số lĩnh vực hoạt động chính của VNG

Dưới đây là một số lĩnh vực hoạt động chính của VNG:

  • Trò Chơi Trực Tuyến (Games): VNGGames là một nhánh của VNG chuyên sản xuất, phát hành, và quản lý các trò chơi trực tuyến. Công ty đã đặt dấu ấn mạnh mẽ trong ngành Công Nghiệp game tại Việt Nam và khu vực.
  • Nền Tảng Kết Nối (Connectivity Platforms): VNG cung cấp nền tảng kết nối thông qua các dịch vụ như Zing, Zalo, và các ứng dụng khác. Đây là những nền tảng phổ biến cho giao tiếp, chia sẻ thông tin, và tạo cơ hội kết nối trong cộng đồng trực tuyến.
  • Thanh Toán Điện Tử (ZaloPay): VNG mở rộng hoạt động vào lĩnh vực thanh toán điện tử thông qua ZaloPay. Nền tảng này cung cấp giải pháp thanh toán thuận tiện và đa dạng cho người dùng, từ chuyển tiền đến thanh toán hóa đơn và mua sắm trực tuyến.
  • Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây (VNG CLOUD): VNG cung cấp giải pháp điện toán đám mây để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, từ lưu trữ dữ liệu đến các dịch vụ nền tảng và sản phẩm.
  • Giải Pháp Công Nghệ và Dữ Liệu (VNG Digital Business): VNG Digital Business tập trung vào cung cấp giải pháp công nghệ và dữ liệu toàn diện, từ hạ tầng đến phân tích dữ liệu, để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Bằng cách này, VNG đa dạng hóa các hoạt động của mình và thúc đẩy sự phát triển trong nhiều lĩnh vực để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Tags: