Thiết bị nâng hạ ô tô là gì? Có những loại nào?

Thiết bị nâng hạ ô tô được dùng để nâng – hạ, phục vụ cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô trong các tiệm rửa xe hay các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Để giúp người dùng có cái nhìn tổng thể về các thiết bị nâng hạ ô tô. Chúng tôi […]

Đã cập nhật 17 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Thiết bị nâng hạ ô tô là gì? Có những loại nào?
 1. Thiết bị nâng hạ ô tô được dùng để nâng – hạ, phục vụ cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô trong các tiệm rửa xe hay các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Để giúp người dùng có cái nhìn tổng thể về các thiết bị nâng hạ ô tô. Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về các thiết bị nâng hạ, cùng một số lưu ý trong quá trình sử dụng trong bài viết dưới đây!

  Thiết bị nâng hạ ô tô là gì?

  Thiết bị nâng hạ ô tô là thiết bị có khả năng nâng hạ các vật lên xuống từ vị trí này sang vị trí khác. Việc sử dụng sản phẩm này hoàn toàn thay sức người để di chuyển hàng hóa, đồ dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  Hiện nay, thiết bị nâng hạ này được sử dụng nhiều trong Công Nghiệp là vì những lợi ích thiết thực, cùng hiệu quả làm việc cao, an toàn khi sử dụng. Thiết bị hỗ trợ cho các đơn vị doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tăng hiệu suất công việc.

  Thiết bị nâng hạ ô tô thường được phân chia thành hai nhóm:

  • Nhóm hiện đại: thường là những loại thiết bị dùng động cơ, điện với tải trọng nâng lớn, công suất làm việc cao. Từ đó cho hiệu quả cao gấp nhiều lần so với việc lao động chân tay.
  • Nhóm truyền thống: có công suất nhỏ hơn, sức làm việc không thể bằng những loại thiết bị nâng hạ lớn. Ưu điểm của nhóm này là có giá giá thành cực hấp dẫn. Thiết bị này thường được các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng trong công việc ở phạm vi nhỏ hẹp như trong kho, xưởng, các cơ sở sản xuất,…

  Hầu hết các thiết bị nâng hạ ô tô đều có khả năng nâng những thiết bị có khối lượng cực lớn cách nhẹ nhàng, thuận tiện. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình sửa chữa.

  Các loại thiết bị nâng hạ ô tô

  Thiết bị nâng hạ bằng tay

  Là những thiết bị nâng hạ mini có cấu tạo nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển, có thể mang theo. Ví dụ như: kích, đội, giá đỡ hộp số, cẩu móc động cơ,… Những thiết bị nâng hạ ô tô, xe tải chuyên dụng này được sử dụng phổ biến, mọi người có thể trang bị các thiết bị này trên xe, cực kỳ tiện lợi, linh hoạt trong quá trình sử dụng và đảm bảo an toàn.

  Thiết bị nâng hạ ô tô thủy lực

  Các sản phẩm này vận hành theo nguyên lý thủy lực, vì thế khi hoạt động tương đối an toàn. Những loại thiết bị nâng hạ thủy lực này gồm có: cầu nâng 1 trụ, ben nâng rửa xe máy, đội – kích thủy lực,… Các thiết bị này được sử dụng chủ yếu tại các tiệm rửa hoặc sửa xe máy, một số loại thể mang theo sử dụng tại các công trình hoặc trong công nghiệp.

  Thiết bị nâng hạ bằng điện

  Được sử dụng chủ yếu trong các khu công nghiệp như: khu xuất nhập hàng hóa để nâng hạ với khối lượng cực lớn và cần sự an toàn, chính xác khi sử dụng. Các loại thiết bị này là các loại cẩu móc, cần trục hoặc thiết bị nâng hạ xe ô tô gồm có cầu nâng 1 trụ ấn độ, các loại cảo móc, hay loại bàn nâng xe,…

  Thiết bị nâng ô tô dùng điện

  Thiết bị nâng hạ ô tô giá bao nhiêu?

  • Các thiết bị nâng hạ có chức năng, công dụng khác nhau thì giá thành sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể mà mọi người có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
  • Nếu sử dụng trong các tiệm gara rửa xe, người dùng có thể sử dụng những thiết bị như cầu nâng 1 trụ, hay ben nâng xe máy.
  • Còn để sử dụng trong gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, có thể sử dụng: cầu nâng 2 trụ, con kích đội thủy lực, cầu móc động cơ, giá đỡ hộp số, hoặc kích cá sấu, bàn nâng xe máy,…

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng các loại thiết bị nâng hạ

  • Trước khi sử dụng các thiết bị nâng hạ yêu cầu phải kiểm định an toàn theo quy định của nhà nước.
  • Chỉ được phép sử dụng các sản phẩm có tình trạng tốt, đã được đăng ký và còn thời hạn bảo hành
  • Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị chưa qua kiểm định chất lượng.
  • Người sử dụng cần nắm rõ các đặc tính kỹ thuật, tính năng, tác dụng của sản phẩm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Sử dụng đúng tính năng của sản phẩm do nhà sản xuất quy định.
  • Chỉ được dùng hai hoặc nhiều thiết bị để cùng nâng một tải trong các trường hợp đặc biệt và có giải pháp an toàn đã được tính toán và duyệt.
  • Để đảm an toàn, cần bắt buộc phải có sơ đồ di chuyển, trình tự thực hiện các thao tác.

Tags: