Thai 40 tuần nặng bao nhiêu kg và những điều mẹ cần lưu ý

Thai 40 tuần không có nhiều sự thay đổi so với tuần trước. Tuy nhiên thai 40 tuần nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn vẫn là mối quan tâm của bố mẹ. Việc biết cân nặng của thai nhi lúc này sẽ giúp mẹ chuẩn bị tâm lý cho cuộc vượt cạn – ngày ‘mầm […]

Đã cập nhật 24 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thai 40 tuần nặng bao nhiêu kg và những điều mẹ cần lưu ý
 1. Thai 40 tuần không có nhiều sự thay đổi so với tuần trước. Tuy nhiên thai 40 tuần nặng bao nhiêu kg đạt chuẩn vẫn là mối quan tâm của bố mẹ. Việc biết cân nặng của thai nhi lúc này sẽ giúp mẹ chuẩn bị tâm lý cho cuộc vượt cạn – ngày ‘mầm non’ chào đời.

  Thai 40 tuần nặng bao nhiêu cân là đạt chuẩn?

  Tuần 40 của thai nhi thuộc tháng thứ 9 của thai kỳ, vì vậy, bố mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho cuộc vượt cạn sớm nhất. Mỗi bé có sự phát triển khác nhau nhưng nhìn chung một thai nhi vừa chào đời có cân nặng khoảng 3,338kg và chiều dài 51cm. Nếu bé không đạt chuẩn trên, bố mẹ cũng không cần quá lo lắng vì rất nhiều bé có khối lượng cơ thể lớn hoặc nhỏ hơn nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

  Thai 40 tuần nặng bao nhiêu cân là đạt chuẩn?
  Thai nhi tuần 40 cân nặng khoảng 3,338kg và chiều dài 51cm (Nguồn: Sưu tầm)

  Mẹ cần làm gì nếu quá ngày dự sinh?

  9 tháng thai kỳ sẽ kết thúc bằng sự chào đời của bé. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp bé chào đời không đúng với lịch trình.

  Tính toán ngày dự sinh còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mẹ. Nếu trước đó ngày rụng trứng của mẹ đến muộn thì ngày dự sinh của mẹ sẽ khó chính xác. Do đó, bé không chào đời muộn như mẹ nghĩ. Mẹ không cần quá lo lắng nếu không thấy dấu hiệu chuyển dạ nào.

  Nếu sau tuần 41 – 42, bố mẹ có thể nhờ sự can thiệp của bác sĩ để có biện pháp giúp mẹ chuyển dạ.

  Một số lưu ý với thai phụ trong tuần 40 của thai kỳ

  Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ vật dụng cá nhân cho mẹ và bé, bố mẹ cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Dấu hiệu chuyển dạ: Bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên để biết được thời điểm chuyển dạ và quyết định sinh thường hay sinh mổ. Nếu mẹ bị vỡ ối, hãy đến Bệnh Viện ngay khi phát hiện.
  • Tập luyện nhẹ: Mẹ nên duy trì thói quen tập luyện nhẹ nhàng. Trong đó, việc đi bộ sẽ thúc đẩy các cơ co thắt và chuyển dạ.
  • Thư giãn: Nghĩ nhiều về ngày sinh có thể khiến mẹ bị áp lực, lo lắng. Vì vậy, phim ảnh, nhạc, massage,… sẽ giúp cơ thể mẹ thoải mái hơn.
  Một số lưu ý với thai phụ trong tuần 40 của thai kỳ
  Thai nhi 40 tuần tuổi mẹ cần lưu ý về thể chất và tinh thần để chuẩn bị tốt cho ngày sinh (Nguồn: Sưu tầm)

  Sự phát triển của thai nhi tuần 40 là bước chuẩn bị để bé thích nghi và phát triển ở thế giới bên ngoài. Khi biết thai 40 tuần nặng bao nhiêu kg cũng giúp bố mẹ chuẩn bị tinh thần tốt hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bố mẹ để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi chào đón ‘thiên thần’!

Tags: