Sử dụng sản phẩm chống nước lâu trôi, bạn nhất định phải biết cách tẩy trang đúng!

Các loại mỹ phẩm chống nước lâu trôi như mascara waterproof, chì kẻ mày lâu trôi, son lì và các lớp kem nền siêu lì là vị “cứu tinh” cho lớp trang điểm lâu trôi mùa hè. Cũng chính vì thế mà lớp make-up này rất khó để làm sạch. Đừng lo, Đẹp365 sẽ giúp bạn! Mục […]

Đã cập nhật 30 tháng 7 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Sử dụng sản phẩm chống nước lâu trôi, bạn nhất định phải biết cách tẩy trang đúng!Các loại mỹ phẩm chống nước lâu trôi như mascara waterproof, chì kẻ mày lâu trôi, son lì và các lớp kem nền siêu lì là vị “cứu tinh” cho lớp trang điểm lâu trôi mùa hè. Cũng chính vì thế mà lớp make-up này rất khó để làm sạch. Đừng lo, Đẹp365 sẽ giúp bạn!

#Dùng dầu tẩy trang chuyên dụng

Những loại mỹ phẩm chống nước lâu trôi có kết cấu chất khá chặt chẽ với độ bám cực kỳ tốt và cách tẩy trang thông thường bằng sữa rửa mặt và nước tẩy trang khó có thể làm sạch.
Muốn tẩy trang lớp trang điểm chống trôi nước trước hết bạn phải chọn nước tẩy trang chuyên dụng có chứa thành phần tẩy. Tiếp theo nữa là loại nước tẩy trang đó phải chứa dầu, có thể là dầu tẩy trang mới có thể phá vỡ kết cấu của mỹ phẩm lì trong đó có chì kẻ mắt không lem không trôi.
Hãy cho dầu tẩy trang ra bông tẩy trang rồi đặt lên vùng da cần tẩy trang trong vòng 15 giây để dầu làm mềm lớp trang điểm.

#Dùng dầu dừa

Thêm một cách tẩy trang khác vừa nhanh lại rất tiết kiệm là tận dụng dầu dừa. Dầu dừa có tác dụng làm mềm và lấy sạch những mảng mỹ phẩm trang điểm vẫn còn bám chặt trên da. Bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng dị ứng khi sử dụng dầu dừa và sản phẩm này thậm chí còn giúp da thêm mềm mại.
Cho dầu dừa lên miếng bông tẩy trang, nhẹ nhàng thoa lên vùng da trang điểm cần tẩy và sử dụng nước sạch để rửa lại.

#Dùng dầu oliu

Có tác dụng tương đương với dầu dừa, dầu oliu cũng là dầu tẩy trang chuyên trị các lớp tẩy trang không thấm nước. Lợi ích khi tẩy trang với dầu oliu là giúp lấy sạch lớp tẩy trang cứng đầu như chì kẻ mắt không lem không trôi, son kem lì… Dầu oliu còn có tác dụng làm da mềm mại căng mịn và chống lão hóa hiệu quả.
Cho dầu oliu vào lòng bàn tay để xoa nhẹ nhàng tiếp đến massage đều lên da mặt, sau đó dùng bông tẩy trang từ từ làm sạch da và rửa lại bằng sữa rửa mặt.

#Dùng dầu jojoba

Tinh dầu jojoba có tác dụng tẩy trang không hề thua kém dầu dừa và dầu oliu. Hiệu quả mà loại tinh dầu này mang đến là giúp làm sạch lớp  trang điểm và tác dụng làm sáng da, mịn da.
Cho dầu ra bông tẩy trang áp vào vùng da cần tẩy trang và đợi trong vài giây để tinh chất dầu thấm vào lớp trang điểm. Với loại “nước tẩy trang” này bạn cũng cần dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy để da không bị bóng dầu.

#Dùng dầu gội không cay mắt của trẻ em

Các loại dầu có tác dụng tẩy trang lớp trang điểm không trôi rất tốt nhưng nếu trong trường hợp trong nhà không có sẵn dầu mà bạn cần tẩy trang gấp thì phải làm sao?
Bạn có thể sử dụng loại dầu gội không cay mắt dành cho trẻ em, điểm đặc biệt của loại dầu gội này là có thể làm sạch các lớp trang điểm từ chì kẻ mắt không lem không trôi không thua dầu tẩy trang.

Trên đây là “bộ sưu tập” bí quyết tẩy trang dành cho những lớp trang điểm cứng đầu bám lì mà bạn gái nên ghi nhớ. Vừa tẩy trang vừa dưỡng da thì chẳng có lý do gì để từ chối phải không nào? Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!