Tái sử dụng mỹ phẩm hết hạn? Thật hay đùa?

Hạn sử dụng mỹ phẩm là lời cảnh cáo về thời gian sử dụng mỹ phẩm để người dùng có kế hoạch dùng sản phẩm ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều phái đẹp đang có xu hướng tái sử dụng sản phẩm mỹ phẩm hết hạn. Liệu điều này có đúng […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Tái sử dụng mỹ phẩm hết hạn? Thật hay đùa?


Hạn sử dụng mỹ phẩm là lời cảnh cáo về thời gian sử dụng mỹ phẩm để người dùng có kế hoạch dùng sản phẩm ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều phái đẹp đang có xu hướng tái sử dụng sản phẩm mỹ phẩm hết hạn. Liệu điều này có đúng hay không?

Tác hại của mỹ phẩm hết hạn

Việc mỹ phẩm hết hạn có khá nhiều lý do. Trong đó bao gồm cả lý do chủ quan và lý do khách quan. Ngoài việc bạn dùng không kịp để sản phẩm quá hạn thì cũng có trường hợp bạn quên sử dụng đến khi nhớ ra thì đã quá hạn dùng. Lúc này, bạn chọn cách vứt đi hay tiếp tục sử dụng?
Nếu dùng tiếp bạn dễ dàng gặp phải những tác hại sau:

  • Kích ứng xuất hiện: qua thời hạn sử dụng những thành phấn cấu tạo bên trong sản phẩm đã bắt đầu có những chuyển biến về kết cấu, chất lượng nên da dễ gặp tình trạng bong tróc, châm chích, ngứa ngáy, sưng phồng… đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm.
  • Nhiễm khuẩn: qua một thời gian dài của hạn sử dụng, việc vi khuẩn có môi trường để sinh sôi phát triển là điều hoàn toàn có thể xảy ra và những vi khuẩn này sẽ tấn công da để gây nên hiện tượng mụn, viêm… nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng.
  • Không cung cấp tác dụng: Hầu như quá hạn sử dụng thì tác dụng của các loại sản phẩm mỹ phẩm cũng bị suy giảm chức năng như kem chống nắng sẽ mất đi chức năng bảo vệ da.

Có nên tái sử dụng mỹ phẩm hết hạn?

Câu trả lời là KHÔNG! Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng những món mỹ phẩm hết hạn này cho những việc khác, và chúng sẽ rất phát huy tác dụng đấy!

  • Sơn móng tay hết hạn: Dùng thay thế cho các loại keo trang trí như hoa lên các sản phẩm đính đá để ổn định vị trí hoặc vẽ trang trí theo nhu cầu sử dụng: đánh dấu chìa khóa, trang trí giày dép, túi xách…
  • Nước hoa hồng hết hạn: Tái sử dụng nước hoa hồng thành nước lau kính cho chiếc kính mát thời trang thêm sạch và sáng bóng.
  • Kem dưỡng da hết hạn: Hãy thử dùng kem dưỡng da làm mặt nạ ủ móng tay bằng cách thoa một lớp kem mỏng lên đầu ngón tay rồi để lưu lại từ 10 -15 phút là bạn đã thực hiện ủ tay giúp móng tay đẹp hơn.

  • Bạn cũng có thể làm mặt nạ ủ tóc với kem dưỡng da: bằng việc thoa vào ngọn tóc rồi xả lại sạch. Mái tóc của bạn cũng có được độ bóng mượt, mềm mại; hay tái sử dụng cho kem dưỡng da thành hỗn hợp wax lông khá hiệu quả nữa đó.
  • Son môi hết hạn: Hãy dùng một ít son bôi lên chỗ vết bẩn và lấy khăn ướt lau đi. Bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả đấy!
  • Phấn mắt hết hạn: Đây sẽ là vật liệu để bạn thỏa sức sáng tạo trang trí cho ốp lưng điện thoại, dày dép.. thậm chí là kẻ những bộ móng tay với màu sắc lạ, độc đáo.

Trên đây là tất tần tật những công dụng phụ của mỹ phẩm khi đã đến tuổi “về hưu”. Hãy tận dụng những sản phẩm hết hạn này cho những mục đích khác, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được cả khối tiền đấy!