Tại sao phải phủ nano cho kính xe hơi

Ngày nay xe hơi đang dần trở nên phổ biến, cùng với đó các dịch vụ chăm sóc ô tô ngày càng phát triển, nhu cầu tân trang vào bảo vệ cho xế cưng của các bác tài ngày càng cao. Nếu như trước kia dán bóng là phương pháp tối ưu để bảo vệ […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tại sao phải phủ nano cho kính xe hơi
 1. Ngày nay xe hơi đang dần trở nên phổ biến, cùng với đó các dịch vụ chăm sóc ô tô ngày càng phát triển, nhu cầu tân trang vào bảo vệ cho xế cưng của các bác tài ngày càng cao. Nếu như trước kia dán bóng là phương pháp tối ưu để bảo vệ kính xe hơi thì những năm gần đây phủ nano là phương pháp được rất nhiều người sử dụng. 

  Phủ nano kính xe ô tô là gì?

  Phủ nano hay còn gọi là sơn nano là một dạng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô được tạo thành từ các hạt siêu nhỏ, kích thước chỉ tính cỡ nanomet. Khi được sơn phủ lên bề mặt kính với mật độ dày đặc, những nguyên tử siêu nhỏ này sẽ liên kết lại với nhau để tạo ra độ bóng, độ cứng, giúp chống trầy xước cũng như chống bám nước, bụi bẩn hiệu quả – điều mà các loại dung dịch sơn phủ khác không làm được.

  Có nên phủ nano cho kính xe ô tô?

  Thực chất, việc phủ lớp nano cho kính của xe ô tô chính là phủ một lớp keo bao bọc cho xe, lớp keo nano này có những tác dụng như sau:

  Chống bám nước cho kính lái, hạn chế tầm nhìn khi đi xe

  Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, việc phủ nano cho kính xe ô tô sẽ giúp hạn chế đến 60% các tác nhân như nước, bụi bẩn đọng lại trên kính lái. Thông thường, khi xe chưa được phủ sơn nano cho kính, nếu gặp phải trời mưa, nước sẽ đọng lại trên kính và làm mờ tầm nhìn của bạn, có thể dẫn đến tai nạn.

  Nếu bạn phủ nano cho kính xe ô tô, lúc này nó sẽ tạo thành hiệu ứng “lá sen” trơn láng chống bám hiệu quả. Những giọt nước mưa rất khó đọng lại trên mặt kính, giảm thiểu tình trạng kính bị màng ẩm, màng mờ, cản trở tầm nhìn của người lái. Công Nghệ nano phủ kính xe ô tô giúp người điều khiển xe có tầm nhìn thông thoáng, xuyên suốt hơn, đặc biệt là khi bạn phải di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu.

  Bảo vệ chống ố mốc, bụi bẩn và làm giảm độ trầy xước của xe khi có va chạm

  Ngoài khả năng chống bám nước, phủ nano còn có khả năng bảo vệ bề mặt kính xe ô tô khỏi những tác nhân như ố mốc, bụi bẩn bám trên xe. Nó đóng vai trò như một màng chắn giúp bảo vệ toàn bộ bề mặt kính một cách hiệu quả. Lớp phủ nano này có khả năng chịu mài mòn tốt, hỗ trợ chống trầy xước kính do các tác động từ bên ngoài va quệt vào, chịu được áp lực cao từ vòi xịt rửa xe. Do đó, việc phủ nano cho kính của xe ô tô là điều cần thiết, giúp kính chống lại những tác nhân xấu từ bên ngoài.

Tags: