Shalimar – Vườn hoa ái tình phương Đông

Gần một thế kỷ trước, trên du thuyền Normandie, một phụ nữ đã khiến cánh đàn ông trên tàu ngây ngất bởi mùi hương của bà, thứ hương thơm nồng đậm của sự từng trải – mùi hương Shalimar kinh diễm. Thời gian không ngừng xoay vần, Shalimar vẫn khiến cả thế giới mê mẩn […]

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Shalimar – Vườn hoa ái tình phương Đông


Gần một thế kỷ trước, trên du thuyền Normandie, một phụ nữ đã khiến cánh đàn ông trên tàu ngây ngất bởi mùi hương của bà, thứ hương thơm nồng đậm của sự từng trải – mùi hương Shalimar kinh diễm. Thời gian không ngừng xoay vần, Shalimar vẫn khiến cả thế giới mê mẩn trong mê cung đầy hương hoa và cám dỗ của mình.

1. Chuyện tình lãng mạn sau một mùi hương

Chuyện kể rằng, chàng hoàng tử Ấn Độ Khurram đã gặp một thiếu nữ xinh đẹp trong một hội chợ và đem lòng mê đắm vẻ đẹp và con người nàng. Sau khi lên ngôi vương, ông đã lấy nàng về làm vợ và đổi tên nàng thành Mumtaz Mahal. Cái tên có nghĩa là “châu báu của cung điện” này đủ khiến nữ giới ngây ngất bởi độ say tình của vị vua.

Sau những tháng ngày đầy mật ngọt, mối nhân duyên của cặp uyên ương bị cắt đứt khi hoàng hậu qua đời trong khi sinh người con thứ 14 ở độ tuổi 38. Để tưởng nhớ người vợ yêu, vị vua đã cho xây lên một khu vườn tuyệt đẹp mang tên Shalimar, nơi mà đại thi hào Tagore đã cảm thán là “giọt nước mắt đơn côi trên gò má thời gian”.

Câu chuyện tình yêu không trọn vẹn nhưng đầy lãng mạn từ phương Đông đã khơi nguồn cảm hứng để Jacques Guerlain – hậu duệ tài năng của nhà Guerlain tạo nên lọ nước hoa mang mùi hương của tình yêu, cái mùi đậm đặc và nồng nàn những xúc cảm đôi lứa. Ông đặt tên lọ nước hoa này là Shalimar, “nơi trú ngụ của ái tình”.

2. Shalimar – sexy và nồng đượm hương thời gian

Trang BeautyExpert đã dành lời khen ngợi cho mùi hương của Shalimar: “Nó gợi tình đến nỗi đến gần biên giới của dục tính. Những gì khiến nó trở nên đầy ma lực là cách nhạc trưởng Jacques Guerlain hòa âm các nguyên liệu”. Một chút tinh dầu cam hương, chút hương táo ngọt hòa quyện với mùi thơm của hoa hồng, nhài và diên vĩ khiến Shalimar dậy mùi đậm đặc. Để đạt được sự cân bằng trong mùi hương, Jacques Guerlain khéo léo pha trộn thêm vào đó chất hedione, khiến cho hương thơm không quá gay gắt mà vẫn không nhạt nhòa.

Điểm nhấn độc đáo trong tầng tầng lớp lớp hương thơm của Shalimar là mùi vani – mùi hương mà Jacques vô cùng ưu ái. Chính vani khi hòa quyện cùng những mùi hương khác đã khiến Shalimar dậy mùi sexy hơn. Hương liệu này là trang sức lộng lẫy tô điểm thêm cho vẻ đẹp bất tử của nàng Shalimar.

3. Độc đáo ngay từ thiết kế

Với mùi hương như Shalimar, lớp vỏ bọc bên ngoài phải thật tinh tế để gói bọc được sự cám dỗ đầy dục tính, đồng thời phô diễn hết sự quyến rũ của nó. Raymond Guerlain đã thiết kế nên bộ trang phục lộng lẫy xứng với Shalimar và trở thành hiện tượng trong nghệ thuật trang trí lúc bấy giờ. Một trong những hình dáng lộng lẫy nhất của lọ nước hoa từ thương hiệu Guerlain Shalimar Parfum Initial: thân lọ hình cánh dơi, nắp đậy bằng sapphire tím thượng hạng cùng chùm tua lụa màu tím trang trí ngay cổ như một nét đặc trưng của dòng nước hoa này.

Nước hoa là người kể chuyện chân thật nhất của người phụ nữ. Nàng tinh tế như thế nào, nội tâm của nàng sâu sắc như thế nào đều được lột tả qua mùi hương của nàng. Còn Shalimar, mùi hương này kể lên câu chuyện về những người phụ nữ đầy quyến rũ và cám dỗ!