5 sai lầm khi dùng kem chống nắng

Mùa hè cũng là lúc mà bạn cần đặc biệt chú ý bảo vệ bởi hàm lượng tia cực tím cao và ảnh hưởng đến da. Và kem chống nắng chính là sản phẩm mà không một cô gái nào được quên trong mùa hè. Tuy nhiên liệu bạn có chắc mình đã biết sử […]

Đã cập nhật 26 tháng 5 năm 2016

Bởi TopOnMedia

5 sai lầm khi dùng kem chống nắng

Mùa hè cũng là lúc mà bạn cần đặc biệt chú ý bảo vệ bởi hàm lượng tia cực tím cao và ảnh hưởng đến da. Và kem chống nắng chính là sản phẩm mà không một cô gái nào được quên trong mùa hè. Tuy nhiên liệu bạn có chắc mình đã biết sử dụng kem chống nắng đúng cách? Sau đây hãy cùng Leflair điểm qua 5 sai lầm phổ biến nhất khiến việc sử dụng kem chống nắng của bạn đôi khi kém hiệu quả.

1. Không dùng hàng ngày

Mùa hè với hàm lượng tia cực tím quá cao sẽ gia tăng khả năng ung thư da, tạo nhiều vết nhăn, khiến da nhanh lão hóa. Tuy nhiên bạn thường xuyên ra ngoài không dùng kem chống nắng với những lí do như chỉ 5 phút, hôm nay trời mát. Nhưng trên thực tế, 80% ánh mặt trời tập trung trong các đám mây, kể cả trong mùa đông. Ngoài ra, tia UV tử ngoại có thể xuyên qua cả kính trong nhà, văn phòng, xe hơi và ảnh hưởng với da bạn ngay cả khi bạn ở trong nhà; cát, bê tông và nước, tuyết, đá mùa đông phản chiếu 85% tia UV – dù có mang mũ hay ngồi dưới dù che thì da vẫn bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn phải sử dụng kem chống nắng có khả năng chống tia UVA, UVB từ 15 trở lên. Nghiên cứu cũng chứng minh nếu da bạn dùng kem chống nắng thường xuyên thì da bạn cũng đàn hồi và mượt hơn nếu bạn không sử dụng thường xuyên.

2. Dùng kem quá muộn & không có chất chống oxy hóa

Bạn cần phải thoa kém ít nhất 30 phút trước khi ra nắng, để kem có đủ thời gian thẩm thấu qua da và tạo lớp màng bảo vệ cần thiết. Ngoài ra các tia tử ngoại sẽ sinh ra nhiều gốc tự do gây hại khiến da bị lão hóa hay mắc các bệnh như vẩy nến, viêm da…Chính vì vậy để vô hiệu hóa các gốc tự do bạn phải sử dụng thêm các sản phẩm có chứa các chất chống oxy hóa để vô hiệu hóa các gốc tự do do tia tử ngoại sinh ra, ví dụ như vitamin C,E, các chất trong trà xanh. Hãy thoa các chất chống oxy hóa này bên dưới lớp kem chống nắng để tạo lớp bảo vệ 2 lớp cho da của bạn. Hoặc bạn có thể tìm hiểu các loại kem chống nắng có sẵn chất chống oxy hóa. Nhưng thông thường những sản phẩm tích hợp như thế này sẽ không hiệu quả bằng việc bạn sử dụng song song 2 lớp chất chống oxy hóa và kem chống nắng lên da.

3.Thoa không đủ kem chống nắng

Bạn nên thoa đủ kem chóng nắng lên khắp cơ thể, đặc biệt là các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như cổ, tay, mặt, chân…Thường mọi người chỉ dùng ½ lượng kem cần thiết phải sử dụng. Bạn cũng nên thoa kem lại sau 2 giờ, và nếu đi biển thì khoảng 3-4 ngày bạn phải dùng hết một lọ kem chống nắng khối lượng 30gr để đảm bảo da bạn được bảo vệ đầy đủ trước ánh mặt trời.

4. Dùng không thường xuyên

Bạn nên thoa kem vào buổi sáng, sau đó cứ 2 giờ thoa lại để đảm bảo hiệu quả. Nếu đi tắm biển, hồ bơi hay vận động ra nhiều mồ hôi thì lớp kem chống nắng của bạn cũng dễ dàng bị rửa trôi, do đó nên thường xuyên thoa lại kem. Ngoài ra thị trường hiện có một loại kem chống nắng dạng xịt khá được ưa chuộng do tiện lợi nhưng dạng xịt không phủ hết cơ thể được như dạng kem, do đó sau khi xịt cần thoa đều khắp da, và dùng kem nhiều hơn.