Review thiết bị định vị xe máy A8 tốt không, giá bán, ưu nhược điểm


Xe máy hiện nay là phương tiện di chuyển phổ biến nhất đối với mỗi gia đình Việt Nam. Nó là một tài sản có giá trị lớn, nếu bị mất trộm sẽ gây không ít khó khăn và phiền phức cho người chủ sở hữu. Để bảo vệ tài sản của mình, các bạn có thể cân nhắc sử dụng định vị xe máy A8 bởi những lý do sau.

Đã cập nhật 31 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Review thiết bị định vị xe máy A8 tốt không, giá bán, ưu nhược điểm

Xe máy hiện nay là phương tiện di chuyển phổ biến nhất đối với mỗi gia đình Việt Nam. Nó là một tài sản có giá trị lớn, nếu bị mất trộm sẽ gây không ít khó khăn và phiền phức cho người chủ sở hữu. Để bảo vệ tài sản của mình, các bạn có thể cân nhắc sử dụng định vị xe máy A8 bởi những lý do sau.

1. Đánh giá thiết bị định vị xe máy A8 có tốt không

1.1. Thông số kỹ thuật

Thiết bị định vị A8 có các thông số kỹ thuật như sau: kích thước 3 chiều tổng thể của thiết bị: 43.2 x 32 x 13,6mm, nặng 30g; khả năng kết nối qua GSM/GPRS/GPS, trong đó GSM tần số: 850/900/1800/1900 MHz; sạc đầu vào là AC110-220V 50/60Hz và đầu ra là DC5V 500mA. Thiết bị có pin li-ion 3.7v 500mA, nhiệt độ bảo quản từ -40 đến 80 độ C và nhiệt độ làm việc từ 20 đến 55 độ C. 

Thiết bị định vị chống trộm xe máy A8 (Nguồn: shopee.vn)

1.2. Phụ kiện đi kèm

Một bộ định vị A8 đầy đủ phải được đi kèm với 1 chiếc GPS Tracker; 1 cáp nối có đầu USB và một quyển sách hướng dẫn sử dụng thiết bị. 

1.3. Thiết kế, kích thước

Mới thoạt nhìn ta sẽ không để ý lắm đến thiết bị định vị này. A8 được thiết kế hình hộp chữ nhật vô cùng nhỏ gọn. Kích thước của thiết bị chỉ 43.2 x 32 x 13,6mm và trọng lượng khoảng 30g không hề gây vướng víu hay trở ngại khi dùng. Hộp có màu đen, trên có hình robot Android và tên sản phẩm là Mini A8.  

1.4. Các tính năng nổi bật của sản phẩm

Một số tính năng hữu ích của A8 có thể kể đến như: định vị GPS trên phạm vi toàn cầu bằng Google Maps; thu âm trực tiếp những gì xảy ra xung quanh thiết bị; tự động gọi lại cho người cài đặt khi cường độ âm thanh xung quanh lớn hơn 40db; tạo cuộc gọi khẩn cấp hỗ trợ bảo vệ trẻ con và người cao tuổi. 

1.5. Phần mềm hỗ trợ trên điện thoại, máy tính

Các bạn có thể kiểm soát A8 thông qua điện thoại di động có hệ điều hành Android, hoặc iOS, thêm 1 điều kiện nữa là các bạn cần dùng sim 3G và còn đủ tiền để tải GPRS vị trí của thiết bị. 

Bên cạnh việc theo dõi bằng điện thoại, các bạn cũng có thể theo dõi hay xem lại lịch sử di chuyển của thiết bị bằng cách truy cập vào website của hãng và đăng nhập với account được cung cấp.

1.6. Nguồn điện của thiết bị

Thiết bị định vị Mini A8 sử dụng sạc đầu vào là AC110-220V 50/60Hz khá thông dụng. Loại pin sử dụng là li-ion 3.7v 500mA cho thời gian sử dụng kéo dài từ 5 đến 7 ngày nếu kiểm soát cả âm thanh, từ 12 đến 15 ngày nếu tắt tính năng này. 

1.7. Thiết bị định vị xe máy mini A8 giá bao nhiêu

Thiết bị định vị A8 là một phụ kiện xe máy thông minh và tiện lợi. Việc lắp thêm A8 sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Dù mua định vị xe máy A8 ở đâu, bạn chỉ cần khoảng 200.000 đồng là có thể sở hữu sản phẩm này rồi. 

Thiết bị định vị mini A8 (Nguồn: shopee.vn)

2. Cách sử dụng định vị xe máy A8

2.1. Cài đặt

Để cài đặt thiết bị định vị A8, các bạn chỉ cần thao tác nhắn tin SMS vô cùng đơn giản. Các bạn cần đảm bảo điều kiện có sim 3G còn dung lượng hoặc còn tiền dư trong tài khoản để dùng và 1 chiếc điện thoại để đăng ký. 

2.2. Khởi động thiết bị

Để khởi động thiết bị, trước tiên các bạn cần gỡ nắp của thiết bị và cho chiếc sim 3G tốc độ cao vào đúng vị trí. Thiết bị khi được khởi động sẽ sáng đèn trong khoảng 10s.

2.3. Đăng ký sử dụng thiết bị định vị

Định vị A8 có xuất xứ từ Trung Quốc, nếu muốn sử dụng thiết bị này các bạn sẽ phải đăng ký sim 3G của mình bằng cách soạn SMS rồi gửi đến thiết bị. Nội dung SMS là RG + số điện thoại di động (không có mã vùng) rồi gửi đến chính số di động đăng ký đó. Khi đăng ký thành công máy sẽ báo về “Register successful”.

2.4. Cấu hình

Để cấu hình cho chiếc điện thoại của bạn sử dụng A8 các bạn cần soạn tin nhắn SMS với cú pháp SQ + số điện thoại di động (không có mã vùng) cho chính số điện thoại đăng ký. Các bạn sẽ nhận lại được thông báo “Authorization success” thể hiện đã thao tác thành công, đồng thời cũng nhận được thông tin của thiết bị và mã bảo mật để kết nối. 

2.5. Hủy kết nối

Muốn hủy kết nối, bạn chỉ cần gửi SMS nội dung “SQ” để xóa toàn bộ thông tin đã có trước đó. 

Dễ dàng sử dụng, kết nối thiết bị định vị A8 (Nguồn: alicdn.com)

3. Ưu nhược điểm của thiết bị định vị xe máy mini A8

Những đánh giá định vị xe máy A8 đều dành lời khen cho khả năng định vị chính xác thông qua bản đồ Google Maps quen thuộc; cách đăng ký và sử dụng đơn giản thông qua SMS… Tuy nhiên, thiết bị cần được sạc pin định kỳ, nếu các bạn có ý gắn cố định A8 lên chiếc xe của mình thì hơi bất khả thi. Giá của sản phẩm này tại Việt Nam đang có sự khác biệt giữa các nhà phân phối khiến người tiêu dùng hoang mang khi mua sắm. 

Các bộ phận của thiết bị định vị mini A8 (Nguồn: vietinmart.com)

Bên cạnh định vị xe máy A8, còn nhiều thiết bị khác có cùng tính năng tương tự đang được bán qua website Adayroi. Các bạn có thể tra cứu ngay bây giờ nếu có ý định sắm thiết bị định vị trên xe máy chính hãng cho gia đình. Với mức giá ưu đãi và sự đảm bảo về chất lượng, cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khi mua hàng, Adayroi.com là địa chỉ không làm bạn thất vọng.