Review chùa Wat Phra Kaew có gì: Địa chỉ, Giá vé, Kiến trúc


Nhắc đến Thái Lan không thể không nhắc đến chùa Wat Phra Kaew nổi danh toàn khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Nơi đây cũng được xem là đại diện văn hóa và du lịch của Thái Lan. Hãy theo chân Blog Adayroi du lịch, trải nghiệm tại xứ sở chùa vàng nhé.

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Review chùa Wat Phra Kaew có gì: Địa chỉ, Giá vé, Kiến trúc

Nhắc đến Thái Lan không thể không nhắc đến chùa Wat Phra Kaew nổi danh toàn khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Nơi đây cũng được xem là đại diện văn hóa và du lịch của Thái Lan. Hãy theo chân Blog Adayroi du lịch, trải nghiệm tại xứ sở chùa vàng nhé.

1. Tìm hiểu về chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew

1.1 Địa chỉ chùa Phật Ngọc Thái Lan

Wat Phra Kaew là ngôi chùa nằm tại trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan. Chùa ở vị trí trong khuôn viên cung điện hoàng gia Thái Lan. Nơi đây sở hữu những bức tường dài tới hơn 1 dặm tạo nên nét kiến trúc độc đáo và bảo vệ sự linh thiêng, quyền quý. Khuôn viên chùa sở hữu nhiều bức tượng lớn nhỏ trong đó Wat Phra Kaew là ngôi chùa được tôn thờ và nhiều người biết đến nhất bởi cất giữ tượng Phật ngọc lục bảo quý giá, mang ý nghĩa đặc biệt với người dân Thái Lan.  

Chùa Wat Phra Kaew (Nguồn: lonelyplanetimages.imgix.net)

1.2 Lịch sử chùa Phật Ngọc Thái Lan

Chùa Phật Ngọc Thái Lan được bắt đầu khi nhà vua Yodfa Chulaloke (Rama I) thực hiện dời đô từ kinh đô cũ Thonburi đến thủ đô Bangkok vào năm 1785. Vì thế, hiện nay ngôi chùa đã có tuổi thọ gần 240 năm và được xem là biểu tượng văn hóa phát triển của đất nước Thái Lan. Vào thời đại vua Rama I bức tượng ngọc quý giá đã được chuyển từ Wat Arun vào bên trong chùa và trở thành biểu tượng đại diện cho dân tộc.

1.3 Cách đi chùa Wat Phra Kaew

Để di chuyển được đến chùa Wat Phra Kaew thường sử dụng thuyền. Từ bến ở Saphan Taksin bạn có thể đến thuyền bến số 8 và di chuyển qua sông với giá khoảng 4 bath gần 3 nghìn đồng. Book tour du lịch Thái Lan qua Wat Phra Kaew để ngắm nhìn những nét độc đáo, đặc sắc của kiến trúc Thái Lan đậm dấu ấn Phật giáo.

1.4 Vé vào chùa Phật Ngọc Thái Lan

Chùa Wat Phra Kaew thường mở cửa hàng ngày đón khách đến tham quan từ 08:30 cho đến 17:30 với giá vé là 50 baht một người khoảng gần 40 nghìn đồng.

1.5 Lưu ý khi vào chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc là nơi linh thiêng ở Thái Lan vì thế để vào chùa bạn cần đảm bảo ăn mặc kín đáo khi vào chánh điện. Không mặc đồ hở hang, sát nách, quần đùi, không hút thuốc, không đi dép lê. Khi vào chùa cần ăn nói nhỏ nhẹ, không cười nói to hoặc la hét trong chùa

Hình ảnh bức tượng Phật Ngọc Thái Lan (Nguồn: thuthachviet.com)

2. Chùa Wat Phra Kaew có gì hay

2.1 Viên ngọc lục bảo

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Thái Lan nằm trong danh sách 18 điểm du lịch Bangkok đẹp mê ly bên cạnh các bảo tháp, chùa thì còn có viên ngọc lục bảo cực kỳ quý. Viên ngọc lục bảo ở vị trí  bệ tháp độ cao 11 mét so với mặt đất. Trên ngọc lục bảo được đặt tượng Phật thích ca đầy tôn nghiêm, không gian thanh tịnh.

2.2 Hành lang bích họa

Bao quanh chùa Phật Ngọc là bức bích họa dài hơn 1km ở dọc dãy hành lang xung quanh chùa. Bạn hãy đi dọc để ngắm nhìn với 178 bức tranh thể hiện tinh xảo đầy màu sắc bởi các bậc thầy thủ công chuyên nghiệp. Bức bích họa tái hiện lại cuộc đời Đức Phật, mang nhiều hình ảnh thể hiện khác nhau từng bức. Bạn có thể ra ngoài khuôn viên chùa và thưởng thức 18 món ngon Thái Lan nổi tiếng tại đây nhé!

2.3 Kiến trúc Angkor Wat

Nếu phân vân chùa Wat Phra Kaew có gì hay thì hãy đến và khám phá kiến trúc mô hình Angkor Wat độc đáo. Nơi đây được xây dựng từ thời vua Roma IV với kiến trúc độc đáo, ấn tượng.

Những pho tượng phật bằng vàng (Nguồn: anphatravel.com)

Trên đây là những thông tin về chùa Wat Phra Kaew có gì hay, đừng quên chọn mua các tour du lịch Đông Nam Á vi vu thoải mái tại Adayroi để khám phá khung cảnh thiên nhiên các nước xung quanh Việt Nam.