Học tiếng Anh hiệu quả và đơn giản hơn với ELSA Speak

Bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ nhưng lại không muốn tốn thời gian và tiền bạc vào các lớp học tiếng Anh trực tiếp. Vậy thì ELSA Speak chính là giải pháp tốt cho bạn. Học tiếng Anh ELSA Speak đang là lựa chọn hàng đầu của hầu hết […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Học tiếng Anh hiệu quả và đơn giản hơn với ELSA Speak

Bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ nhưng lại không muốn tốn thời gian và tiền bạc vào các lớp học tiếng Anh trực tiếp. Vậy thì ELSA Speak chính là giải pháp tốt cho bạn. Học tiếng Anh ELSA Speak đang là lựa chọn hàng đầu của hầu hết những người học Anh ngữ. Cùng ELSA Speak tham khảo cách tự học tiếng Anh tại nhà ngay nào.

Hướng dẫn cách tự học tiếng Anh

1.Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả

Để giúp sự nghiệp học tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là cải thiện kỹ năng nghe, bạn phải luyện nó trong một khoảng thời gian dài và kiên trì.

Sai lầm trong quá trình luyện tập dễ mắc phải đó là bạn chọn sai tài liệu với trình độ của bản thân. Chọn tài liệu nghe quá dễ hoặc quá khó đều sẽ khiến bạn nản chí và đầu hàng sớm.

Nếu bạn là người mới luyện hoặc kỹ năng nghe còn rất yếu, bạn nên:

 • Lựa chọn bắt đầu nghe từ các mẩu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản, hay gặp trong cuộc sống. Và tốt nhất là bạn nên chọn nghe từ tốc độ nói chậm tới tốc độ nói chuẩn, đừng chỉnh tốc độ quá nhanh, bạn sẽ bị ngợp đấy. 
 • Sau đó tự nâng cao dần bằng cách tìm các câu chuyện dài hơn, khó hơn, học thuật hơn.
 • Cuối cùng là luyện nghe từ các bản tin trên tivi, podcast,… trên đài CNN, BBC,…
 • Bạn cũng có thể học tiếng Anh ELSA giúp bạn có lộ trình học rõ ràng và chi tiết ngay từ khi bắt đầu

2. Phương pháp luyện nói tiếng Anh thật trôi chảy

Công việc tiếp theo sau luyện nghe giúp bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp “trơn tru” nhất là luyện nói tiếng anh. Bạn nên nên tiến hành song song luyện nói với luyện nghe để đạt kết quả cao nhất.

Luyện nghe thường xuyên | ELSA Speak

Dưới đây là một vài cách giúp bạn luyện nói tiếng Anh hiệu quả. Hãy thử áp dụng nhiều cách cùng lúc để nhanh chóng tăng khả năng nói tiếng Anh một cách nhanh nhất.

Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh sẽ giúp phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp thực tế 

Việc luyện nói tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn bằng cách này do tư duy của bạn đã hình thành phản xạ và có hệ thống.

Hãy cố gắng dùng tiếng Anh để suy nghĩ bất cứ việc gì xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Hãy bắt đầu từ những đồ dùng cá nhân xung quanh bạn đến những câu thoại ngắn và đơn giản nhất.

Ví dụ: Trên bàn của bạn có 1 quyển sách. Thay vì nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh, hãy nói luôn: There is a book on the table.

Bạn không nhất thiết phải tập nói ngay một câu dài. Tập bắt đầu bằng những câu ngắn gọn và đơn giản nối tiếp nhau. Dần dần khi bạn đã quen, hãy thử sức với những câu dài và phức tạp hơn.

Luyện nói tiếng Anh theo phương pháp nói đuổi giúp bạn tự tin nói chuẩn và trôi chảy

Nói đuổi chính là kỹ thuật luyện nói tiếng Anh bằng cách bạn lắng nghe tiếng Anh, nói lặp lại và theo tốc độ của người bản xứ.

Bạn có thể thực hiện theo 3 bước sau: 

Bước 1: Luyện tai nhạy tiếng Anh

Bước này giống với phần luyện nghe ở phần trên. Nếu bạn đã nghe hiểu hết bài nói một cách dễ dàng rồi thì chuyển tiếp sang bước 2.

Bước 2: Bắt đầu luyện nói tiếng Anh với tốc độ chậm

Đầu tiên hãy nghe và tập nhẩm theo transcript từ 1 – 3 lần cho đến khi quen miệng. Sau đó, nói to theo bài từ 3 – 5 lần hoặc nhiều hơn cho đến khi bạn bắt kịp tốc độ của giáo viên bản xứ.

Học tiếng Anh ELSA để luyện nói

Cuối cùng là đừng nhìn transcript, vừa nghe vừa lặp lại theo bài luyện nghe cho đến khi bạn cảm thấy theo kịp được tốc độ, tự tin về cách phát âm và các âm đuôi, cách nối âm.

Bước 3: Luyện nói tiếng Anh với tốc độ nói của người bản xứ

Cũng giống như bước 2, trước tiên bạn cũng nghe và nhẩm theo bài nói từ 1- 3 lần. Sau đó nói đuổi theo từ 2 – 3 lần hoặc nhiều hơn. Lúc này bạn có thể sử dụng transcript để luyện tập.

Cuối cùng, bỏ transcript sang một bên và chỉ tập trung vào việc luyện tập từ 3 – 5 lần, cho đến khi theo kịp được tốc độ nói của người bản xứ.

Thực hành luyện nói tiếng Anh với người bản xứ ảo AI của phần mềm ELSA giúp bạn tiến bộ không ngờ

Học tiếng Anh ELSA Speak mọi nơi

Nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh và sẽ được nghe rất nhiều giọng nói khác nhau nên khả năng nghe của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ. Tuy nhiên, không phải người học nào cũng có đủ tự tin giao tiếp với người bản xứ. Học tiếng Anh ELSA Speak chính là lựa chọn thích hợp cho bạn cải thiện kỹ năng nói một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thêm 1 lợi ích nữa là học tiếng Anh ELSA Speak bạn sẽ biết được ngữ điệu, cách phát âm đúng và tự điều chỉnh để có giọng nói tự nhiên nhất.

ELSA Speak hỗ trợ cải thiện phát âm siêu đỉnh

10 lý do để bạn cân nhắc lựa chọn học tiếng Anh ELSA Speak:

 • Học với Công Nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Chỉnh sửa phát âm đến từng âm tiết.
 • Học tiếng Anh như chơi – Tránh được việc chơi các game trực tuyến vô bổ.
 • Chấm điểm đầu vào để thiết kế được lộ trình học phù hợp cho mỗi cá nhân. Không bị áp lực học “giáo trình quá sức”.
 • Giúp người học phát âm theo giọng chuẩn Mỹ ngay từ đầu.
 • Kho bài học đa dạng, bổ ích với hơn 6000+ bài luyện tập, nghe, nói, giao tiếp.
 • Hơn 40+ chủ đề thực tiễn, thú vị. Phù hợp với mọi người học vì ELSA có cả những chủ đề chuyên ngành cho bạn lựa chọn (Ngân Hàng, Kinh Doanh, Khởi Nghiệp,…)
 • Từ điển phát âm thông minh giúp bạn tra từ mới, kiểm tra cách đọc, và tự mình lặp lại để ELSA chấm điểm ngay.
 • Video phát âm mẫu sinh động, dễ tiếp thu.
 • Giúp người học hình thành thói quen phản xạ tiếng anh như tiếng mẹ đẻ.
 • Công nghệ nhận diện giọng nói lọt top 5 thế giới, sánh ngang với Google và Microsoft.

Có quá nhiều lý do để học tiếng Anh ELSA Speak phải không nào? Còn chần chừ gì mà không nhanh tải ngay app elsa Speak về điện thoại hoặc máy tính bảng để luyện tập tiếng Anh mỗi ngày.

Nguồn: Học tiếng Anh hiệu quả và đơn giản hơn với ELSA Speak

Tags: