Phấn phủ Laura Merci và CRMA, ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến túi tiền và sắc đẹp đây?

Phấn bột kiềm dầu hay còn gọi là phấn phủ – vũ khí lợi hại chống lại làn da bóng dầu vào ngày hè oi bức. Tùy thuộc vào từng loại da mà mức độ quan trọng của phấn phủ cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt với những bạn có làn da dầu hoặc da […]

Đã cập nhật 18 tháng 7 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Phấn phủ Laura Merci và CRMA, ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến túi tiền và sắc đẹp đây?

phấn phủ Laura Merci
Phấn bột kiềm dầu hay còn gọi là phấn phủ – vũ khí lợi hại chống lại làn da bóng dầu vào ngày hè oi bức. Tùy thuộc vào từng loại da mà mức độ quan trọng của phấn phủ cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt với những bạn có làn da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu thì phấn bột kiềm dầu là vô cùng cần thiết. Sản phẩm này giúp da tránh được tình trạng đổ dầu trong nhiều giờ, tạo một lớp nền đẹp và cố định được lớp trang điểm lâu hơn.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phấn bột kiềm dầu để bạn lựa chọn. Trong đó nổi bật có hai loại là Laura Merci và CRMA – một dòng sản phẩm High-end và một dòng sản phẩm drugstore nhưng luôn được đặt cạnh để so sánh. Vì đâu lại có sự so sánh có phần “khập khiễng” ấy, cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mẫu mã thiết kế

Hẳn là một dòng sản phẩm High-end nên về thiết kế Laura Merci có phần xuất sắc hơn nhiều so với CRMA. Thiết kế dạng hộp tròn với thân đục mờ để có thể thấy được lượng phấn bên trong kèm theo nắp hộp đen tạo nên sự sang trọng cho sản phẩm.
Thiết kế như vậy rất gọn và tiện để bạn dễ dàng mang theo trong túi đựng mỹ phẩm của mình. Ngược lại thì CRMA bị điểm trừ bởi phần nắp dạng nắp bật nên rất dễ bung, điều này khá là bất tiện bởi nếu không cẩn thận rất có thể sẽ làm dây phấn ra bên ngoài.
phấn phủ Laura Merci
phấn phủ Laura Merci

Cảm nhận khi sử dụng

Hạt phấn của cả Laura Merci và CRMA có độ mịn gần như nhau, có thể nói là một chín một mười. Và vì cả hai đều là phấn không màu nên ưu điểm phù hợp với tất cả tone da. Hạt phấn khi phủ lên da sẽ không làm lộ phấn mà lập tức ăn vào da.
Ngược lại nhược điểm ở đây vì là phấn không màu nên khả năng che phủ của phấn không cao mà tác dụng chính sẽ là phấn phủ kiềm dầu và cố định lớp trang điểm.  Một điểm lưu ý nhỏ nhỏ là nếu dùng phấn phủ CRMA thì lớp trang điểm sẽ mất đi độ bóng của lớp nền.
Bên cạnh đó nếu xét về độ bám và khả năng kiềm dầu cho da của hai loại phấn này thì phần nhỉnh hơn vẫn thuộc về Laura Merci một chút. Thông thường trong môi trường điều hòa, phấn phủ Laura Merci có độ bám kéo dài khoảng 8 tiếng và độ kiềm dầu kéo dài khoảng từ 5 – 6 tiếng. Đây là khoảng thời gian khá lý tưởng giúp bạn không phải dặm lại phấn nhiều lần.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=2V3kxrPNQGo[/embedyt]

Giá tiền bỏ ra cho một hộp phấn bột kiềm dầu

Tính kinh tế cũng là một trong những ưu tố quyết định việc lựa chọn mua sản phẩm. CRMA có giá thành thấp hơn khá nhiều so với Laura Merci nhưng chất lượng chẳng kém hơn là bao nhiêu. Chính vì vậy nếu bạn chỉ đang muốn tìm một sản phẩm phấn bột kiềm dầu với mức giá vừa phải thì ưu tiên hàng đầu vẫn sẽ là CRMA.
CRMA vốn được biết đến như một bản dupe khá thành công của Laura Merci nên cả hai có phần tương tự nhau về độ che phủ. Nếu như bạn không quá cầu kì về make up mà chỉ đơn thuần tìm kiếm một sản phẩm phấn bột kiềm dầu thì CRMA có lẽ là lựa chọn hợp lý bởi tính kinh tế mà chất lượng cũng chẳng kém cạnh gì nhiều so với sản phẩm highend Laura Merci.
phấn phủ Laura Merci