ELSA Speak – Top phần mềm luyện nói tiếng Anh bạn nên có trong smartphone của mình!

Chắc hẳn ai học tiếng Anh cũng khao khát có thể nói tiếng Anh chuẩn xác và tự nhiên giống như người bản xứ. Đối với một số người thì ước mơ này thật xa vời bởi nếu đăng ký ở các lớp luyện nói thường tốn kém còn nếu tự luyện ở nhà thì […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

ELSA Speak – Top phần mềm luyện nói tiếng Anh bạn nên có trong smartphone của mình!

Chắc hẳn ai học tiếng Anh cũng khao khát có thể nói tiếng Anh chuẩn xác và tự nhiên giống như người bản xứ. Đối với một số người thì ước mơ này thật xa vời bởi nếu đăng ký ở các lớp luyện nói thường tốn kém còn nếu tự luyện ở nhà thì lại không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn đừng vội tuyệt vọng. Phần mềm luyện nói tiếng Anh ELSA Speak sẽ giúp bạn học phát âm từ cơ bản đến nâng cao ngay tại nhà.

Xem thêm tại: 21 Phần Mềm Quản Lý KPI Miễn Phí, Hiệu Quả Nhất 3/2023

Vì sao phần mềm luyện nói tiếng anh elsa Speak đem đến trải nghiệm bất ngờ?

Ưu điểm của việc học với phần mềm luyện nói tiếng Anh

Tiết kiệm chi phí

So sánh với việc đến lớp luyện nói cùng người bản xứ, chi phí học cùng App thường rẻ hơn rất nhiều. Thậm chí, hiện nay có những ứng dụng cho phép bạn học miễn phí. Điểm này giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá rồi đấy.

Cải thiện phát âm

Trong số những phần mềm học tiếng Anh, có nhiều phần mềm luyện nói tiếng Anh hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm IPA. Điều này giúp người học có thể phát âm một cách chuẩn xác hơn. Trong trường hợp cần tra từ điển về từ mới gặp phải, kết quả hiện ra thường gồm cả phiên âm IPA. Một khi đã nắm vững các phiên âm này và cách đọc của chúng, người học có thể dựa trên đó để phát âm các từ trong từ điển.

Có nhiều app còn được trang bị các video hướng dẫn cách nhấn trọng âm. Điều này vô cùng hữu ích bởi có những từ trong tiếng Anh phiên âm giống hệt nhau và chỉ được phân biệt bằng trọng âm.

Không những thế, còn có một số ứng dụng hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm của bạn như ELSA Speak. Hầu hết các app đều có audio phát âm mẫu của người bản xứ. Người dùng chỉ cần nghe và nhại lại.

Giới thiệu phần mềm luyện nói tiếng Anh ELSA Speak

ELSA Speak sẽ giúp bạn kiểm tra phát âm của mình đã đúng chưa. Khi luyện nói, phần mềm sẽ sử dụng font màu sáng hoặc phóng to cỡ chữ làm nổi bật lên những phần âm quan trọng mà người học cần chú ý phát âm cho rõ ràng. Bạn sẽ nghe và lặp lại. Ứng dụng sẽ thu âm giọng nói của bạn và sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói (Speech recognition) để phát hiện lỗi sai trong phát âm của bạn. Từ đó sẽ cho kết quả giúp người dùng nhận biết được mình đã phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm so với người bản xứ.

Phần mềm luyện nói tiếng Anh ELSA Speak

Các bài luyện tập trong phần mềm luyện nói tiếng Anh ELSA Speak được chia thành các chủ đề khác nhau. Người dùng sẽ được luyện tập không chỉ về phát âm mà cả cách nhấn trọng âm của từ.

Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng các bài luyện nghe. Trước hết, bạn sẽ nghe cách phát âm của từ, sau đó chọn đáp án đúng với âm vừa nghe. Những từ được đưa ra để lựa chọn khá giống nhau chỉ được phân biệt bởi một vài phiên âm hoặc trọng âm. Điều này khiến bạn phải lắng nghe thật kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn. Từ đó hình thành phản xạ lưu ý đến những vấn đề này khi nói.

Phần mềm còn có tính năng nhắc nhở người học luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian phù hợp nhất để ELSA có thể nhắc bạn ôn luyện. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ theo dõi tiến trình học của người dùng.

Các bài luyện nói được phân theo trình độ của bạn và bao gồm đa dạng các chủ đề. Người dùng cũng có thể tra từ, nghe audio và nhại lại để App chấm điểm phát âm cũng như cho bạn biết bạn sai ở âm nào.

Học như thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy?

Luyện nói đồng thời luyện cả giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, việc học cách phát âm của từ không đủ để bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên. Bạn còn cần luyện tập cả ngữ điệu (intonation), lên giọng, xuống giọng. Có như vậy mới giúp bạn truyền tải cảm xúc và những gì mình muốn diễn đạt qua từ ngữ.

Luyện nói thường xuyên | ELSA Speak

Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập cả ngôn ngữ cơ thể (body language). Biểu cảm gương mặt, tư thế, giao tiếp bằng mắt (eye contact)… tất cả đều góp phần giúp người nghe hiểu được bạn.

Lên lịch học cụ thể cho bản thân

Khi học với phần mềm luyện nói tiếng Anh, bạn hoàn toàn chủ động quyết định khung thời gian học của mình. Điều này luôn tồn tại 2 mặt, vừa có lợi vừa có hại. Bạn tuy có thể học một cách linh hoạt nhưng sẽ cần phải cam kết thực hiện lịch học của mình. Tóm lại, bạn sẽ cần phải lên một thời khóa biểu cụ thể và nghiêm túc thực hiện theo đó.

Nếu bạn quá bận rộn và không thể tham gia các lớp học ở các trung tâm Anh ngữ, hãy thử đăng ký phần mềm luyện nói tiếng Anh ELSA Speak. Đây là một trong những app học tiếng anh tốt nhất hiện nay giúp bạn có thể học ngay cả khi ở nhà.

Nguồn: ELSA Speak – Top phần mềm luyện nói tiếng Anh bạn nên có trong smartphone của mình!

Tags: