Sự phát triển phần mềm học tiếng Anh giao tiếp đã giúp người học tiếng Anh như thế nào?

Sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật Công Nghệ ngày nay kéo theo sự ra đời nhiều ứng dụng giáo dục giúp cho việc học của mọi người trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong đó phải kể đến phần mềm học tiếng Anh giao tiếp ELSA Speak – app nhận diện giọng nói giúp […]

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Sự phát triển phần mềm học tiếng Anh giao tiếp đã giúp người học tiếng Anh như thế nào?


Sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật Công Nghệ ngày nay kéo theo sự ra đời nhiều ứng dụng giáo dục giúp cho việc học của mọi người trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong đó phải kể đến phần mềm học tiếng Anh giao tiếp ELSA Speak – app nhận diện giọng nói giúp người học cải thiện phát âm hơn mỗi ngày.

Xem thêm tại: 21 Phần Mềm Quản Lý KPI Miễn Phí, Hiệu Quả Nhất 3/2023

Quá trình hình thành và phát triển của phần mềm học tiếng anh giao tiếp ELSA Speak

Những hạn chế khi học tiếng Anh giao tiếp của người Việt

Chỉ chú trọng vào ngữ pháp

Thói quen học của các bạn trẻ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến đi làm là chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp và từ vựng kiểu máy móc. Trau dồi từ vựng và ngữ pháp không phải là cách học sai.

Hầu hết đều tập trung vào ngữ pháp hơn là phát âm | ELSA Speak
luyện speaking ielts

Tuy nhiên, bạn lại đắm chìm vào học thuộc làu làu nhưng lại không biết áp dụng vào giao tiếp. Chính vì lẽ đó, khả năng sử dụng những gì học được vào giao tiếp rất hạn chế.

Thiếu môi trường luyện nói tiếng Anh

Hầu hết, các bạn được luyện nói tiếng Anh cùng bạn bè hoặc vài giây phút ít ỏi với giáo viên trên trường. Kỹ năng phát âm chuẩn tiếng Anh không được đào tạo bài bản và rèn luyện mỗi ngày khiến khả năng nói chuyện và phản xạ tiếng anh trở nên kém.

Thiếu sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp

Rào cản lớn nhất khi học giao tiếp chính là thiếu sự tự tin. Tính cách rụt rè, ngại ngần đã cướp đi tinh thần và động lực giao tiếp tiếng Anh. Nhiều bạn luôn suy nghĩ rằng vì kỹ năng tiếng Anh của bản thân chưa giỏi nên không dám nói vì sợ người khác chê cười. Do đó, bạn thu hẹp bản thân không dám thể hiện để nói và sửa sai khi nói.

Sự ra đời của ELSA Speak – ứng dụng công nghệ giáo dục sử dụng AI đầu tiên thế giới

Phát âm tiếng Anh không chuẩn dẫn đến người nghe không thể hiểu bạn đang nói gì hoặc hiểu sai nội dung bạn muốn nói dẫn đến hiệu quả giao tiếp không cao.

Ngay thời điểm ELSA Speak chưa ra đời, chưa có một ứng dụng học tiếng Anh nào cho phép kiểm tra và chỉnh sửa lỗi phát âm chính xác cho người dùng.

Sai số giữa người phát âm và ứng dụng nhận diện giọng nói là rất lớn. Do đó, điều quan trọng phải làm sao để có thể thu nhỏ sai số này mới quan trọng.

Lúc này, Founder Văn Đinh Hồng Vũ cùng cộng sự đã sáng tạo ra ứng dụng phát âm và giao tiếp tiên tiến sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói độc quyền.

Người sáng lập app học giao tiếp ELSA Speak

Ứng dụng giúp người học phát hiện lỗi sai từng âm tiết để sửa chữa cho chính xác. Đối với Văn Đinh Hồng Vũ, mục tiêu cao nhất của ELSA Speak là “giúp người học thành thạo tiếng Anh chỉ sau tiếng mẹ đẻ”. ELSA Speak ra đời và kêu gọi số vốn đầu tư lên đến 12 triệu USD.

Ứng dụng học giao tiếp ELSA đã và đang đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Bạn nhận được gì khi sử dụng phần mềm học tiếng Anh giao tiếp ELSA Speak?

So với các ứng dụng học giao tiếp tiếng Anh khác, ELSA Speak có những ưu điểm vượt trội, giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách tốt nhất.

Phát âm sai không còn là nỗi lo lắng thường trực khi học tiếng Anh

Nếu như trước đó, bạn phải vật lộn để xác định có phát âm đúng hay không thì bây giờ, bạn đã có ELSA Speak làm việc này giúp bạn. ELSA Speak sử dụng chất giọng Trung Tây (Mỹ), đây là chất giọng dễ nghe nhất thế giới để làm nền tảng đo lường chính xác giọng của bạn.

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp ELSA Speak sửa lỗi sai chi tiết
Sưa

Bạn chỉ cần phát âm, công nghệ trí tuệ nhân tạo trên ELSA sẽ phân tích và phản hồi nhanh chóng về độ chính xác từng âm tiết mà bạn phát âm. Sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra gợi ý hướng dẫn giúp bạn cải thiện âm tiết bị sai. Độ nhận diện giọng nói đạt đến 95%. Vì vậy, bạn sẽ không còn lo lắng về khả năng phát âm của mình.

Kho bài học, chủ đề và nội dung học giao tiếp đa dạng

ELSA Speak tiếp cận người học ở mục tiêu giao tiếp thuần thục, do đó, các bài học và chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày được ELSA khai thác triệt để. Bạn có thể lựa chọn theo chủ đề học yêu thích như sở thích, du lịch, văn hóa, thuyết trình… với kho từng vựng phong phú.

Đa dạng các chủ đề trong phần mềm học tiếng Anh giao tiếp ELSA Speak

Ngoài ra, từ điển Anh Việt có phát âm của ELSA Speak không chỉ có chức năng tra ngữ nghĩa từ vựng, mà thông qua đó, bạn sẽ được ELSA Speak hướng dẫn cách phát âm, ngữ điệu lên xuống giọng sao cho chuẩn xác nhất.

Lộ trình học cá nhân hóa dựa trên năng lực và mục tiêu người học

Ở các phần mềm học tiếng Anh khác, lộ trình học của bạn không được xây dựng riêng biệt theo năng lực và mục tiêu. Nhưng với ELSA Speak, chương trình học được thiết kế sẽ bám sát năng lực và mục tiêu của chính bạn.

Lộ trình học này sẽ được điều chỉnh trong suốt quá trình học giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng phát âm và giao tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Và còn hơn như thế nữa đang đợi bạn khám phá trên phần mềm học tiếng Anh giao tiếp ELSA Speak. Tải ngay!

Nguồn: Sự phát triển phần mềm học tiếng Anh giao tiếp đã giúp người học tiếng Anh như thế nào?

Tags: