Những trào lưu giải phẫu thẩm mĩ “chiếm sóng” mạng xã hội nhất 2018

Báo cáo thường niên về các trào lưu giải phẩu thẩm mĩ của Viện Khoa học phẫu thuật thẩm mĩ và phẫu thuật tái tạo Mỹ (AAFPRS), cho thấy năm 2017 là năm giải phẩu thẩm mĩ bùng nổ và sẽ còn tiếp diễn trong năm 2018 này. Tính từ năm 2012 đến nay, tỉ […]

Đã cập nhật 26 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Những trào lưu giải phẫu thẩm mĩ “chiếm sóng” mạng xã hội nhất 2018


Báo cáo thường niên về các trào lưu giải phẩu thẩm mĩ của Viện Khoa học phẫu thuật thẩm mĩ và phẫu thuật tái tạo Mỹ (AAFPRS), cho thấy năm 2017 là năm giải phẩu thẩm mĩ bùng nổ và sẽ còn tiếp diễn trong năm 2018 này.
Tính từ năm 2012 đến nay, tỉ lệ các ca phẫu thuật thường tăng đều ở mức khoảng 25% (theo báo cáo của AAFPRS). Bao gồm cả phẫu thuật không xâm lấn và có xâm lấn. Đặc biệt hơn cả là sự gia tăng đến 80% của các ca thẩm mĩ không giải phẫu như tiêm tạo hình. Vậy lý do là từ đâu?

Sự bùng nổ của trào lưu giải phẫu thẩm mĩ

Lý do chính cho sự gia tăng này chính là văn hóa và thói quen selfie của giới trẻ. Johns Hopkins và thành viên hội đồng quản trị AAFPRS, chia sẻ với tạp chí Allure rằng: “Bạn không thể đánh giá thấp các phương tiện truyền thông xã hội về độ ảnh hưởng của chúng trong lĩnh vực thẩm mĩ thời nay. Những người ở độ tuổi 20 đến 45 thích vẻ ngoài của mình khi có filter điện thoại. Chúng chính là tiêu chuẩn cái đẹp mới mà họ muốn hướng theo”.
Nó có lợi và cũng có hại. “Liên tục selfie và sử dụng mạng xã hội, người ta ngày càng chú trọng thái quá về vẻ ngoài, về hình ảnh cá nhân của mình và ngày càng trở nên tự ti với chính họ ở ngoài đời. Thậm chí đên 55% ca phẫu thuật ở thời điểm hiện tại đều yêu cầu phải làm sao để khi chụp ảnh selfie, sẽ trở nên xinh đẹp và sắc sảo hơn”, Johns chia sẻ thêm. “Tuy nhiên ở thời này, chúng ta hoàn toàn có quyền can thiệp dao kéo nếu cải thiện vẻ ngoài là thực sự cần thiết”.
giải phẫu thẩm mĩ
Cho đến thời điểm này, những ca phẫu thuật thẩm mĩ phổ biến nhất đang được thực hiện ở khắp nơi trên thế giới (để selfie đẹp hơn) có thể kể đến:

Sửa mũi không giải phẫu thẩm mĩ thì sao?

Thay vì trực tiếp thay đổi cấu trúc xương hay giải phẫu mở, phương pháp này chủ yếu sử dụng filler để tiêm vào. Từ đó tạo hình cho mũi cao hơn. Quá trình cũng rất nhanh gọn, chỉ khoảng 15’
Filler được sử dụng tùy vào chất lượng, có thể kéo dài hiệu quả đến 2 năm.
giải phẫu thẩm mĩ

Giải phẫu thẩm mĩ mí mắt

Người ta thường giải phẫu mí mắt (nhấn, cắt, căng,…) tùy cơ địa, để làm cho mắt trông tươi sáng và nhiều sức sống hơn.
Lý do giải phẫu mí mắt trở nên phổ biến chủ yếu là do nhiều người tin rằng: mí mắt chính là chiếc “rèm cửa” cho “cửa sổ tâm hồn”. Trông càng tràn đầy năng lượng, càng có thể thành công và được yêu quý hơn trong công việc. Hiển nhiên đây chỉ là một niềm tin không có căn cứ, nhưng nó vẫn đang diễn ra rất rộng rãi.
Ngoài ra người ta cũng sử dụng filler để làm căng phần bọng mắt. Tuy nhiên vì mắt là vùng nhạy cảm, người ta khuyến nghị chỉ nên sử dụng những loại filler có tác dụng dưới 1 năm.
giải phẫu thẩm mĩ

Công nghệ PRP

Platelet-rich plasma (PRP), chỉ các Công Nghệ Làm đẹp bằng tế bào gốc tự thân.
Bằng cách tách và hút tiểu cầu và tế bào tăng trưởng ra từ máu của người sử dụng công nghệ, người ta sẽ tổng hợp và tiêm lại vào cơ thể một chất tế bào gọi là plasma, có lợi cho khả năng sinh trưởng và phát triển của tế bào ở bất cứ đâu mà nó đi tới. Tiêm PRP sẽ giúp trẻ hóa da và hỗ trợ trị rụng tóc.
Dù đã được phát kiến từ lâu, thời gian gần đây PRP thực sự trở nên phổ biến trong cộng đồng giới trẻ và dân nghiện selfie vì làm da trông sáng đẹp hơn hẳn. Vậy nên lướt Insta thêm vài ngày nữa, nàng sẽ thấy PRP xuất hiện khắp nơi cho mà xem!
giải phẫu thẩm mĩ

Tags: