Những lỗi chăm sóc tóc bạn có thể đang mắc phải

Ngoài da mặt, mái tóc chắc chắn là một ưu tiên quan trọng khác trong quá trình làm đẹp của các cô gái. Một mái tóc chắc khỏe là ước mơ không của riêng ai, nhưng liệu có phải chỉ cần chăm chỉ gội đầu, đắp mặt nạ cho tóc đều đặn vài lần một […]

Đã cập nhật 9 tháng 11 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Những lỗi chăm sóc tóc bạn có thể đang mắc phải

Ngoài da mặt, mái tóc chắc chắn là một ưu tiên quan trọng khác trong quá trình làm đẹp của các cô gái. Một mái tóc chắc khỏe là ước mơ không của riêng ai, nhưng liệu có phải chỉ cần chăm chỉ gội đầu, đắp mặt nạ cho tóc đều đặn vài lần một tuần, sử dụng dầu dưỡng thường xuyên là đủ? Nếu nỗ lực và tiền bạc bạn bỏ ra vẫn không mang lại hiệu quả, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem lại quy trình chăm sóc tóc của mình.

Tóc thẳng

Tóc thẳng thường có nhược điểm là không đủ độ bồng, chính vì thế, các cô gái phải dựa dẫm khá nhiều vào xịt tóc để có được mái tóc bồng bềnh như mong muốn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia làm tóc, các loại hóa chất Làm đẹp nhanh chóng này có thể quá “nặng” cho tóc và rốt cuộc, sẽ làm “xẹp” mái tóc bạn. Vì thế, thay vì sử dụng xịt tóc tạo độ phồng, hãy sử dụng các loại xịt tóc tạo lớp. Sau khi xịt đều lớp tạo kiểu lên tóc, dùng một chiếc lược răng thưa chải nhẹ phần chân tóc để tóc bồng lên một cách tự nhiên.

Tóc xoăn nhẹ

Để có một mái tóc xoăn nhẹ nhàng đẹp mắt, bạn có thể thường xuyên phải dùng tới các dụng cụ làm tóc bằng nhiệt. Tuy nhiên, những loại máy làm tóc này có thể là “con dao hai lưỡi”, làm đẹp cho mái tóc ở hiện tại và “cướp”đi độ bóng và độ ẩm sau đó. Nếu bạn không thể ngừng sử dụng máy làm xoăn hay máy sấy, ít nhất hãy bảo vệ mái tóc của bạn trước với xịt dưỡng tóc chống nhiệt. Bên cạnh đó, đừng quên kết thân với dầu gội và dầu xả giàu dưỡng chất để tìm lại độ ẩm và làm mềm các sợi tóc. Hãy nhớ một quy tắc cần thiết của quá trình chăm sóc tóc: dầu gội phải được thoa ở chân tóc và dầu xả chỉ nên được sử dụng ở phần ngọn tóc.

Tóc xoăn và xù tự nhiên

Mái tóc xoăn và xù tự nhiên thường rất khô và cần rất nhiều chất dưỡng ẩm, vì thế serum hoặc dầu có kết cấu nhẹ sẽ khó để thẩm thấu hết vào từng sợi tóc. Vì thế, hãy bôi một chút kem tạo kiểu từ đuôi đến giữa mái tóc để làm mềm các sợi tóc. Nếu tóc bạn vẫn cần thêm độ ẩm, thoa lên phần đuôi tóc dầu dưỡng loại đặc như dầu dừa hay dầu olive. Tóc bạn sẽ thấm hút dầu dễ dàng hơn khi nó được làm mềm.

Tóc xoăn lọn nhỏ

Những cô gái sở hữu mái tóc xoăn lọn nhỏ thường có chất tóc khô, và vì thế, tóc cần phải được dưỡng ẩm hàng ngày. Ngoài sử dụng kem và dầu dưỡng, bạn nên sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc mỗi lần một tuần.

Tóc nhuộm

Dù bạn nhuộm bất cứ màu nào, các chất hóa học có trong thuốc nhuộm đều gây tác động xấu tới mái tóc của bạn. Chỉ cần ra ngoài nắng lâu một chút hay xuống bể bơi mà quên mũ trùm đầu, bạn sẽ thấy ngay hậu quả của mái tóc nhuộm màu. Ngay cả những làn gió tự nhiên tưởng như vô hại cũng có thể oxi hóa mái tóc và làm nó bay bớt màu. Vì thế, khi bạn ra ngoài nắng hay tới bãi biển, hãy “thương” lấy mái tóc bằng cách đội mũ hoặc buộc tóc thành kiểu đuôi ngựa hoặc búi tròn.