NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÍNH NĂNG “QUẢN LÝ THẺ” CỦA TIMO

Một trong những điểm đặc biệt của phong cách dùng thẻ ngân hàng tại Timo phải kể đến là mọi thao tác đều diễn ra trực tuyến trên ứng dụng. Nếu  việc quản lý thẻ thông thường chỉ là giữ chiếc thẻ trong ví thì riêng với các chủ thẻ Timo, bạn có thể làm […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2019

Bởi TopOnMedia

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÍNH NĂNG “QUẢN LÝ THẺ” CỦA TIMO


Một trong những điểm đặc biệt của phong cách dùng thẻ ngân hàng tại Timo phải kể đến là mọi thao tác đều diễn ra trực tuyến trên ứng dụng. Nếu  việc quản lý thẻ thông thường chỉ là giữ chiếc thẻ trong ví thì riêng với các chủ thẻ Timo, bạn có thể làm được nhiều hơn thế với tính năng Quản lý Thẻ trên ứng dụng.
Tính năng Quản lý thẻ tích hợp trên ứng dụng Timo là bước cải tiến thông minh  dành cho công dân hiện đại bảo vệ tài khoản và thẻ ngân hàng của mình mọi lúc, mọi nơi.. Để hiểu rõ hơn về tính năng Quản lý thẻ trên ứng dụng Timo, mời bạn xem qua bài viết dưới đây nhé!

TÍNH NĂNG QUẢN LÝ THẺ LÀ GÌ?

Tính năng Quản lý thẻ là một trong những tính năng thông minh được tích hợp trên ứng dụng Timo nhằm giúp chủ thẻ hoàn toàn chủ động quản lý tất cả thông tin cũng như tình trạng thẻ Timo Debit và thẻ Timo Mastercard . Tính năng quản lý thẻ bao gồm các thao tác quản lý về thông tin  và thay đổi chế độ bảo mật của thẻ .

NHỮNG CHỨC NĂNG NỔI TRỘI CỦA TÍNH NĂNG QUẢN LÝ THẺ

Với vai trò quản lý độ bảo mật của thẻ, tính năng Quản Lý Thẻ có những chức năng nổi trội riêng như dưới đây.

1. Khoá/Mở thẻ (áp dụng cho thẻ Timo Debit và Timo Mastercard)

Thường xuyên kiểm tra báo cáo tín dụng và lịch sử tín dụng cá nhân


Tính năng Khóa/Mở thẻ chính là vị “cứu tinh” kịp thời cho trường hợp bạn phát hiện thẻ phát sinh những giao dịch bất thường và muốn khoá thẻ ngay trước khi tiền trong tài khoản của bạn “không cánh mà đi”. Với tính năng này, bạn sẽ không phải gọi đến tổng đài và đợi hỗ trợ mà có thể trực tiếp khóa thẻ ngay trong ứng dụng. Điểm cập nhật mới nhất của tính năng này là việc bạn không cần phải nhập mã bảo mật (Quick Code) hay xác minh thao tác với mã OTP/iOTP khi muốn khoá thẻ. Mã bảo mật (Quick Code) và OTP/iOTP chỉ được yêu cầu khi bạn muốn mở khoá lại thẻ.
Vì sao khoá thẻ không cần mã Quick Code còn mở khoá thẻ lại yêu cầu mã Quick Code? Vì việc bạn khoá thẻ sẽ mang lại mang sự an toàn cho thông tin và thẻ của bạn, Timo mong muốn có thể giúp bạn thực hiện được việc này nhanh nhất có thể.

2. Yêu cầu thẻ/mã PIN mới (áp dụng cho thẻ Timo Debit)

Chức năng này được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian tại Timo Hangout cũng như không cần phải đem theo tiền mặt trong người để thanh toán phí. Khi thẻ của bạn bị trầy xước và không thể sử dụng được nữa, chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng tại mục Yêu Cầu Thẻ + PIN mới là bạn đã hoàn thành xong yêu cầu làm thẻ mới của mình. Phí phụ thu tương đương 55.000 VNĐ cũng sẽ được tự động trích từ tài khoản thanh toán Spend Account khi bạn hoàn thành yêu cầu của mình (với điều kiện số dư tài khoản của bạn bằng hoặc lớn hơn hơn 55.000 VNĐ).

3. Đổi mã PIN (áp dụng cho thẻ Timo Debit)


 
Nếu như ở các ngân hàng truyền thống, bạn  phải chờ đợi và mất phí yêu cầu cấp lại mã PIN thì, với Timo bài toán này có thể được giải quyết trong chớp mắt mà không cần phải đến ngân hàng. Chức năng này có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như: quên mã PIN, đổi mã PIN để tăng độ bảo mật, nhập sai mã PIN 3 lần và thẻ bị khoá. Khi có nhu cầu đổi mã PIN, bạn vào mục “Đổi PIN”, nhập mật khẩu tài khoản để tiến hành đổi mã PIN mới. Việc đổi mã PIN được tiến hành sau vài thao tác đơn giản mà không tốn thêm bất kỳ loại phí nào. Hơn nữa, số lần bạn có thể đổi mã PIN trong ứng dụng là không có giới hạn.  

4. Khoá/Mở thanh toán online (áp dụng cho thẻ Timo Mastercard)

Tính năng này được mang lại để giúp các chủ thẻ Timo Mastercard có thể bảo vệ thẻ của mình hiệu quả hơn. Tính năng này được sử dụng nếu bạn muốn đảm bảo rằng thẻ Timo Mastercard không thể được sử dụng để thanh toán trực tuyến. Nếu bạn khóa thanh toán online, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ của mình để thanh toán online trên bất kỳ trang điện tử nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tại ATM và quẹt thẻ qua POS. Ngược lại, khi bạn mở thanh toán online, thẻ tín dụng của bạn sẽ được hoạt động bình thường và có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến.
Tương tự như chức năng khoá/mở thẻ, chức năng này lượt bỏ bước nhập mã OTP/iOTP khi bạn khóa thanh toán online nhằm giúp bạn bảo vệ thẻ của mình nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, mã OTP/iTOP vẫn sẽ được yêu cầu khi bạn muốn mở thanh toán online trở lại.
Trong thời đại Công Nghệ số lên ngôi thì còn gì bằng việc được đồng hành cùng cách quản lý thẻ ngân hàng thông minh và hiện đại? Và ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng tiên phong trong cách sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn chỉ trên một ứng dụng. Đây cũng chính là một trong những yếu tổ thể hiện rằng Timo là một người bạn đồng hành cùng nhịp sống năng động của bạn, thay vì chỉ mang lại một chiếc thẻ ngân hàng thông thường.

Timo