Napas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas

Hiện nay một số thẻ ATM có ký hiệu Napas trên thẻ mà bạn có thể chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó. Vậy Napas là gì và mức ưu đãi mà khách hàng nhận được khi sử dụng thẻ Napas. Hãy cùng Timo tìm hiểu những tiện ích khi sử dụng loại thẻ […]

Đã cập nhật 18 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Napas là gì? Công dụng của thẻ ATM nội địa Napas

Hiện nay một số thẻ ATM có ký hiệu Napas trên thẻ mà bạn có thể chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó. Vậy Napas là gì và mức ưu đãi mà khách hàng nhận được khi sử dụng thẻ Napas. Hãy cùng Timo tìm hiểu những tiện ích khi sử dụng loại thẻ này qua bài viết sau.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo.  đi chờ chi!

Thẻ napas là gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas có chức năng giống như có các tính năng như , rút và chuyển tiền nhanh chóng,…

thẻ Napas là gì?

Thẻ napas là gì? (Nguồn: Timo)

Với phương châm “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas hy vọng mang lại nhiều tiện ích trong thanh toán cho người dùng. Đây là đơn vị kết nối giữa các ngân hàng lại với nhau. Được hiểu như môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng. Hiện nay, hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với hệ thống Napas lên đến tới 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.

Đặc điểm của thẻ

Hệ thống thẻ Napas là sản phẩm của sự liên kết của các ngân hàng với nhau, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard. Cách nhận biết thẻ vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng cách quan sát Logo “Napas” có trên chiếc thẻ ATM. Vài trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu lên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Đặc điểm của thẻ

Napas không trực tiếp phát hành thẻ (Nguồn: Timo)

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao do được ứng dụng chip bảo mật Công Nghệ cao. Các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó có thể làm giả mạo. Đây là bước tiến vượt trôi so với các loại thẻ thông thường với công dụng bảo vệ người sử dụng.

Tham khảo bài viết:

Tiện ích khi sử dụng thẻ Napas

Khách hàng sử dụng thẻ ATM nội địa sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Ngoài ra, còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi riêng của hệ thống Napas như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

Khách hàng sử dụng thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng

Khách hàng sử dụng thẻ napas sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng (Nguồn: Timo)

  • /.
  • Mạng lưới kết nối phủ sóng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc, sử dụng mọi lúc mọi nơi.
  • Liên minh trong hệ thống thẻ giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch. Thậm chí còn được áp dụng miễn phí.
  • Khi bạn mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng napas thường xuyên nhận được ưu đãi hấp dẫn.

Hơn nữa, là thành viên của napas nên khi chuyển tiền từ Timo đến các ngân hàng trong cùng hệ thống thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng tức thời mà không phải chờ đợi.

Danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Agribank

Vietinbank

DongABank

Saigonbank

BIDV

SeABank

GP.Bank

PG Bank

PVcomBank

Vietcapital Bank

VietBank

VCB

Sacombank

ABBank

VRB

SHB

ACB

Eximbank

TPBank

VIB

HDBank

MBBank

VPBank

NCB

Việt Á

Techcombank

OCB

BVB

HLBVN

LienVietPost Bank

BacA Bank

Maritime Bank

Shinhan Bank

VID Public

SCB

IBK

Nam Á

Indovina

Woori Bank

Habubank

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Để sử dụng cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas
  • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ.
  • Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và đủ điều kiện thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác thực OTP

sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email đúng với dữ liệu bạn đăng ký tại đơn vị phát hành thẻ. Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas là gì

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas (Nguồn: Timo)

Những thông tin từ bài viết trên, Timo đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc thẻ ngân hàng của mình. Hoặc nếu bạn đang có ý định làm thẻ debit nội địa, hãy chọn thẻ có liên kết Napas để có được nhiều tiện ích hơn nhé!

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo.  đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-76133d’] [av_row row_style=” av_uid=’av-5pqsqx’][av_cell col_style=” av_uid=’av-4j7lah’]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm.

tại hơn 16000 ATM toàn quốc.

Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản.

[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/#/join/basicNewKYC’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-2lcdg9′]

[/av_cell][/av_row] [/av_table]