Nguyên nhân nào gây ra mụn bọc

Mụn luôn là nỗi khiếp sợ của mọi phái đẹp nhưng nỗi khiếp sợ này còn tăng gấp 3 lần khi là da có mụn bọc. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn bọc để lưu ý ngay nhé! Mục lục 1 Thay đổi hormone 2 Stress kéo dài 3 Chế độ ăn uống […]

Đã cập nhật 6 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Nguyên nhân nào gây ra mụn bọc

Mụn luôn là nỗi khiếp sợ của mọi phái đẹp nhưng nỗi khiếp sợ này còn tăng gấp 3 lần khi là da có mụn bọc. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn bọc để lưu ý ngay nhé!

Thay đổi hormone 

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến làn da xuất hiện mụn bọc. Khi đến tuổi dậy thì hormone sinh dục tăng cao từ đó khiến các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Lượng bã nhờn nhiều sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc do các chất bẩn tạo thành mụn. Ngoài ra chu kỳ kinh nguyệt cũng là nguyên nhân lớn khiến mụn bắt đầu xuất hiện đấy!

Stress kéo dài

Căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân lớn khiến da trở nên mất sức sống và bắt đầu xuất hiện rất nhiều mụn. Ngoài ra còn khiến da nhanh bị lão hóa. Vì vậy hãy thư giãn, thoải mái bổ sung thật nhiều vitamin từ các thực phẩm.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Mụn xuất hiện cũng do một phần từ chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống không tốt có thể vừa ảnh hưởng đến sức khỏe các bộ phận cơ thể từ đó đẩy các chất độc ra ngoài da và hình thành mụn. Cho nên hãy hạn chế các thực phẩm dầu mỡ, các chất kích thích thay vào đó hãy ăn thật nhiều rau xanh và trái cây nhé!

Môi trường ảnh hưởng

Ánh nắng và ô nhiễm hàng ngày bạn gặp phải sau thời gian tích tụ nếu không được chăm sóc cẩn thận. Và điều khiến mụn nhanh xuất hiện nhất là khi bạn có thói quen chạm tay lên mặt khi đang ở ngoài. Việc này sẽ vô tình khiến chất bẩn bám lại trên da cộng với bã nhờn thừa dễ gây ra mụn.

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách

Mỹ phẩm là vật không thể thiếu với các bạn gái. Nhưng hãy hạn chế tốt nhất vì các chất trong mỹ phẩm có thể kích ứng gây mụn. Vì vậy sau một ngày sử dụng mỹ phẩm hãy làm sạch da tốt nhất có thể từ các sản phẩm tẩy trang phù hợp.