Nên xông hơi mặt bao nhiều lần một tuần là đúng và đủ?

Xông hơi mặt là một trong những liệu pháp Làm đẹp da rất hữu hiệu, giúp tăng cường sức khỏe làn da và thư giãn tinh thần. Tuy nhiên xông hơi mặt nhiều có thực sự tốt hay không? Xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất? Cùng Đẹp365 tìm câu trả lời từ những […]

Đã cập nhật 10 tháng 2 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Nên xông hơi mặt bao nhiều lần một tuần là đúng và đủ?


Xông hơi mặt là một trong những liệu pháp Làm đẹp da rất hữu hiệu, giúp tăng cường sức khỏe làn da và thư giãn tinh thần. Tuy nhiên xông hơi mặt nhiều có thực sự tốt hay không? Xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất? Cùng Đẹp365 tìm câu trả lời từ những thông tin dưới đây nhé.

Tác dụng của xông hơi mặt

Mặc dù không phải là liệu pháp làm đẹp da phổ biến nhưng xông hơi mặt đang dần chinh phục các “tín đồ” yêu làm đẹp với những hiệu quả bất ngờ mang đến trên làn da. Đó là lý do khiến không ít chị em bắt đầu “ráo riết” sử dụng liệu pháp này để chăm sóc da mặt đón Tết.

Xông hơi đem lại những ich lợi gì? (Nguồn: Pinterest)

  • Giúp làm giãn nở lỗ chân lông để loại sạch vi khuẩn, bụi bẩn đang ẩn náu bên trong các tuyến bã nhờn.
  • Hỗ trợ điều Trị Mụn hiệu quả, đặc biệt là với làn da bị mụn do thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, mụn do dị ứng mỹ phẩm, mụn ẩn, mụn cám… Hơi nóng sẽ giúp loại sạch vi khuẩn, giúp “đánh bay” mụn mang đến làn da đẹp không tì vết.
  • Giúp các dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn và phát huy hết hiệu quả của quy trình chăm sóc da.

Nên xông hơi mặt bao nhiều lần một tuần?

Xông hơi mặt quả thực là liệu pháp làm đẹp rất tốt không ai có thể bàn cãi. Tuy nhiên, nếu xông hơi quá nhiều lần sẽ khiến lượng mồ hôi tiết ra quá mức cho phép, lượng dầu tự nhiên trên da cũng dễ dàng bị mất đi làm làm da khô hơn. Vì vậy, tùy thuộc vào đặc tính của làn da mà bạn hãy áp dụng số lần xông hơi mặt hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất mà không gây tổn hại đến làn da. Và cũng đừng quên, tẩy tế bào chết da mặt sau khi xông hơi là một bước cần thiết để xông có hiệu quả nhé!

Không nên quá lạm dụng biện pháp xông hơi (Nguồn: Pinterest)

  • Da bình thường: Chỉ nên xông hơi từ 3-4 lần/tuần, mỗi lần 15-20 phút là đủ để tạo độ thông thoáng và bảo vệ da.
  • Da hư tổn: Tần suất xông hơi 2 lần/ tuần, mỗi lần từ 7-10 phút là hợp lý với làn da bị nám, tàn nhang, các loại mụn, da lão hóa

Những trường hợp nên xông hơi mặt

Trường hợp nào nên áp dụng phương pháp xông hơi mặt? (Nguồn: Glossier)

  • Da mặt thường xuyên phải tiếp xúc bụi bẩn từ môi trường.
  • Làn da thường xuyên sử dụng nhiều loại mỹ phẩm.
  • Da bị nám, mụn, tàn nhang, da bắt đầu lão hóa…

Câu trả lời nên xông hơi mặt bao lâu đã được rõ, bây giờ các nàng đã biết được bí quyết làm đẹp da bằng xông hơi như thế nào là hiệu quả tốt nhất rồi phải không? Còn chần chờ gì mà không bắt tay làm đẹp ngay thôi. Đẹp365 chúc bạn luôn xinh đẹp!