Mỹ phẩm đặc trị vs. mỹ phẩm all in one – nên "sủng ái" ai?

Sự phát triển không ngừng của nền Công Nghiệp Làm đẹp đã đem đến nhiều lựa chọn hơn cho bạn trong việc chăm sóc làn da của mình. Ngoài các loại mỹ phẩm đặc trị thông thường thì bạn có biến đến sự tồn tại của dòng snar phẩm all in one? Liệu đâu là […]

Đã cập nhật 24 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Mỹ phẩm đặc trị vs. mỹ phẩm all in one – nên "sủng ái" ai?


Sự phát triển không ngừng của nền Công Nghiệp Làm đẹp đã đem đến nhiều lựa chọn hơn cho bạn trong việc chăm sóc làn da của mình. Ngoài các loại mỹ phẩm đặc trị thông thường thì bạn có biến đến sự tồn tại của dòng snar phẩm all in one? Liệu đâu là giải pháp tốt nhất cho làn da của bạn? Hãy để Đẹp365 giúp bạn đi tìm câu trả lời!

#1 Mỹ phẩm đặc trị là gì?

Đây là loại mỹ phẩm có chức năng chuyên trị một vấn đề nào đó trên da với những thành phần chính khác nhau. Chính các thành phần chính này sẽ có chức năng điều trị, làm giảm hoặc xóa các vấn đề trên da.

  • Các thành phần làm sạch da mặt sẽ có chức năng loại bỏ vi khuẩn, chống nhờn và chống viêm sưng, chẳng hạn như kem trị mụn, kem dưỡng ẩm kiềm dầu…
  • Mỹ phẩm chống lão hóa da sẽ có khả năng tăng cường bổ sung collagen giúp nâng cơ xóa nhăn, ví dụ như các loại serum dưỡng da, toner làm sạch…
  • Mỹ phẩm trị nám da, tàn nhang sẽ có thần phần chỉ có tác dụng loại sạch các hắc tố gây nám da.

#2 Mỹ phẩm all in one là gì?

“All in one” – tất cả trong một, tức là chỉ một loại sản phẩm nhưng có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau. Để dễ hiểu, ta có thể tạm gọi mỹ phẩm all in one là dòng mỹ phẩm đa chức năn, trong đó bao gồm cả chức năng điều trị, bổ sung dưỡng chất làm đẹp da, làm trắng sáng và trẻ hóa làn da.

Ưu điểm của mỹ phẩm all in one là thay vì sử dụng nhiều loại mỹ phẩm mỗi loại có một công dụng riêng thì bạn có thể sử dụng một loại mỹ phẩm nhưng đồng thời thực hiện nhiều tác dụng trên da. Mỹ phẩm all in one là một trong những loại kem dưỡng da nên dùng vì tính đa chức năng  và sự tiện dụng của nó.

#3 Nên “sủng ái” mỹ phẩm đặc trị hay mỹ phẩm all in one?

Sản phẩm đặc trị có thành phần “chuyên” điều trị một vấn đề da nên chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn thay vì sử dụng nhiều thần phần. Trong khi đó, mỹ phẩm all in one lại mang trong mình quá nhiều thành phần và chức năng nên hiệu quả cũng có thể kém hơn hẳn dòng sản phẩm đặc trị. Mặt khác, trên thực tế không một loại mỹ phẩm nào có thể cùng một lúc vừa trị mụn, làm Trắng Da lại có thể chống lại lão hóa, trị sẹo. Vì vậy, việc trông đợi quá vào loại mỹ phẩm này là điều không nên.

  • Nếu nàng có làn da nhiều khuyết điểm, mỹ phẩm đặc trị là lời khuyên hợp lý để chấm dứt hoàn toàn những tình trạng mụn, nám, tàn nhang hay sẹo thâm trước khi sử dụng mỹ phẩm dưỡng. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng da nên dùng như serum dưỡng da, kem đặc trị cho đến khi các vấn đề này được loại bỏ hoàn toàn.
  • Trong trường hợp làn da bình thường và ổn định, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm đa chức năng để ngăn ngừa và bảo vệ và dưỡng da toàn diện.
  • Nếu muốn dưỡng trắng da, bạn hãy lựa chọn giữa hai loại mỹ phẩm chuyên làm trắng sáng làn da hoặc mỹ phẩm all in one, bởi trong mỹ phẩm all in one vẫn chứa thành phần dưỡng trắng da và nếu dùng đúng liệu trình thì bạn vẫn sẽ thu được kết quả như mong đợi.


Qua những thông tin trên, chắc chắn bạn đã biết được sự lựa chọn nào là đúng đắn nhất với mình trong việc chăm sóc da hàng ngày phải không nào? Đừng ngần ngại mà áp dụng ngay để sớm có một làn da khoẻ đẹp bạn nhé! Đẹp365 chúc bạn thành công!