Căng Da Mặt Bằng Chỉ là gì? Có tiềm ẩn nguy hiểm không?

Bước qua độ tuổi 25, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt của những dấu hiệu lão hóa đó là sự xuất hiện nhiều vết rạn nứt, vết chân chim hay vết nhăn trên mặt. Để khắc phục tình trạng này, nhiều chị em “đánh liều” vào việc làm căng da mặt bằng chỉ, một phương […]

Đã cập nhật 31 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Căng Da Mặt Bằng Chỉ là gì? Có tiềm ẩn nguy hiểm không?

Bước qua độ tuổi 25, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt của những dấu hiệu lão hóa đó là sự xuất hiện nhiều vết rạn nứt, vết chân chim hay vết nhăn trên mặt. Để khắc phục tình trạng này, nhiều chị em “đánh liều” vào việc làm căng da mặt bằng chỉ, một phương pháp Làm đẹp da nhưng không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Cùng Thetips tìm hiểu rõ hơn về vấn Công Nghệ này nhé.

>>> Xem thêm: Chăm sóc da mụn, Cách chăm sóc da mụn, Chăm sóc da dầu mụn, Cách trị mụn 

Căng da mặt bằng chỉ là gì?

Điều đặc biệt của căng da mặt bằng chỉ là không áp dụng phẫu thuật trên da, tất cả các công đoạn đều được sử dụng chỉ sinh học. Đây là loại chỉ tự tiêu, được ưa chuộng làm đẹp tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc….

Bác sĩ sẽ dùng những loại chỉ này đính vào phần mô cân dưới da, kéo căng và nâng vùng da chảy xệ lên. Sợi chỉ sinh học có các điểm kết dính với da, khi được cấy vào da sẽ tạo nên khung giá đỡ cố định cho các điểm kết nối, ngăn da nhăn nheo hay chảy xệ.

căng da mặt bằng chỉ là gì

Phương pháp căng da mặt không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ (Nguồn: Pinterest)

  • Ưu điểm:

Hiệu quả trẻ hóa làn da sẽ xuất hiện tức thời với làn da không bị không sưng nề và thời gian hồi phục chỉ trong 2 -3 ngày. Tại thị trường Việt Nam, ứng dụng chỉ trong làm đẹp đã không còn xa lạ đối với mọi người, có thể tiết kiệm được hàng tá các bước trang điểm cơ bản như kem nền, phấn phủ khác nhau.

  • Nhược điểm:

Mặc dù không gây biến chứng khi áp dụng lên mặt. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp căng da mặt bằng chỉ là chỉ có tác dụng tạm thời. Tùy vào các loại chỉ khác nhau sẽ có thời hạn khác nhau, sau đó mặt bạn sẽ trở về trạng thái bình thường. Chính vì thế đừng quên duy trì chăm sóc da mặt mỗi ngày nhé!

Căng chỉ có cần kiêng gì hay không?

Sau khi căng da mặt bằng chỉ, bạn sẽ không cần phải kiêng bất cứ điều gì. Bạn có thể thoải mái ra về và sinh hoạt bình thường. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý đến 1 số vấn đề sau nhằm nâng cao và duy trì hiệu quả căng chỉ nội khoa:

căng da mặt bằng chỉ cần ăn kiêng gì

– Trong vòng từ 5-7 ngày đầu sau khi căng chỉ, bạn cần dùng thuốc theo đơn bác sĩ kê bao gồm: thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc chống sưng nề.

– Chườm đá trong vòng 2 ngày đầu tiên có thể giúp giảm sưng viêm, giảm đau. Đồng thời, tăng cường lưu thông máu thật hiệu quả.

– Hạn chế vận động vùng da vừa mới căng da mặt bằng chỉ. Ở khu vực vùng da mặt, bạn có thể ít nói hay biểu lộ tình cảm để không tác động mạnh vào da.

– Khi rửa mặt, cần tránh tác động mạnh. Đồng thời, không dùng máy rửa mặt mà chỉ nên vuốt da theo chiều đi lên để giúp nâng cơ mặt tốt hơn.

– Không nên makeup ngay sau khi căng da mặt bằng chỉ, nhưng bạn vẫn có thể dùng kem chống nắng và duy trì thói quen tẩy trang để làm sạch da.

– Nên bổ sung các loại thức ăn mềm, cần ít sử dụng cơ nhai để tránh cho cơ mặt vận động quá mạnh.

– Uống nhiều nước, và bổ sung các loại hoa quả tươi để nâng cao hiệu quả căng chỉ nội khoa…

Nguồn tham khảo: Căng da mặt bằng chỉ là gì? Có tiềm ẩn nguy hiểm không? | Đẹp365