Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Cập nhật giá mua nhà ở Mỹ

Chính sách, pháp luật tại Mỹ cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Mỹ vĩnh viễn, vậy nên rất nhiều câu hỏi được được đặt ra rằng: Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Mua nhà Mỹ có được nhập cư và nhận thẻ xanh không? Giá mua nhà tại […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Cập nhật giá mua nhà ở Mỹ
 1. Chính sách, pháp luật tại Mỹ cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Mỹ vĩnh viễn, vậy nên rất nhiều câu hỏi được được đặt ra rằng: Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Mua nhà Mỹ có được nhập cư và nhận thẻ xanh không? Giá mua nhà tại Mỹ hiện nay như thế nào? Hãy cùng camly Academy giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

  Cập nhật giá mua nhà ở Mỹ hiện nay

  Theo thông tin do Hiệp Hội Môi Giới Bất Động Sản Quốc Gia (NAR) công bố vào ngày 22/06/2021, giá nhà ở tại Mỹ đã tăng hơn 20% trong vòng 12 tháng kể từ tháng 05/2020, đạt kỷ lục mới về mức tăng hàng năm đối với lĩnh vực bất động sản.

  Theo đó, giá trung bình của một căn nhà hiện có trong tháng 05/2021 đã tăng 23.6% so với một năm trước. Ngoài ra, nhà kinh tế trưởng của NAR – Lawrence Yun cho hay: “Doanh số bán nhà giảm vừa phải trong tháng Năm và hiện đang tiến gần đến hoạt động trước đại dịch”. Doanh số bán nhà và giá mua nhà ở Mỹ đã tăng đều trước đại dịch COVID-19. Lãi suất thấp đã thúc đẩy hàng triệu hộ gia đình có nhu cầu chuyển sang những ngôi nhà rộng rãi hơn.

  Thị trường bất động sản sôi động và nóng lên kéo theo sự gia tăng về giá. Mặc dù vậy, nguồn cung nhà ở có khả năng phục hồi sẽ giảm bớt phần nào áp lực về giá bán cho người dân có mong muốn định cư ở Mỹ.

  Mua nhà ở Mỹ có được thẻ xanh không?

  Thẻ xanh là gì?

  Thẻ xanh (Green Card) được hiểu là thẻ chứng nhận thường trú hoặc thường trú nhân. Đây còn được xem là loại giấy tờ nhập cư cho các đối tượng chưa phải là công dân của nước Mỹ, được hưởng những quyền lợi nhất định tại quốc gia này. Trường hợp người dân đó đã sở hữu được thẻ thường trú nhân sẽ có đầy đủ quyền lợi gần như công dân Mỹ, ngoại trừ quyền bầu cử thì chưa được áp dụng đối với người dân có thẻ xanh.

  mua-nha-o-my-co-duoc-dinh-cu-khong

  Thẻ xanh được chia làm hai loại là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm.

  Một số quyền lợi hấp dẫn của người dân có thẻ xanh là:

  • Trong tất cả các bang tại Mỹ, người dân được sinh sống và làm việc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  • Hệ thống kiểm tra giấy tờ xuất nhập cảnh sẽ tự động ghi nhận bạn và sẽ không gặp phải nguy cơ từ chối nhập cảnh.
  • Người dân được ứng tuyển vào các vị trí dành riêng cho những người định cư hợp pháp.
  • Ngoài ra, người dân còn được bảo lãnh cho vợ chồng và con cái (dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình).

  Liệu có được cấp thẻ xanh và nhập quốc tịch khi mua nhà tại Mỹ không?

  Thông tin về việc khi mua nhà tại Mỹ được cấp thẻ xanh và nhập quốc tịch là thông tin không đúng sự thật. Việc người dân có được thẻ xanh và sở hữu một căn nhà tại Mỹ là hai phạm trù hoàn toàn tách biệt.

  Cho dù các nhà đầu tư sở hữu bất động sản của Mỹ thì đây vẫn chưa phải là cơ sở để được chính phủ Mỹ cấp thẻ xanh cũng như không có đặc quyền liên quan đến việc nhập quốc tịch hoặc ở lại hợp pháp tại Mỹ.

  Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

  Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Đây là một trong những vấn đề được nhiều người dân quan tâm và tìm hiểu. Câu trả lời trong trường hợp này là “KHÔNG”, bởi vì:

  Trong trường hợp nhà đầu tư sở hữu bất động sản thương mại như quán ăn, cửa hàng, nhà cho thuê,… đem đến nguồn thu nhập ổn định hàng tháng thì đây được hiểu là hình thức đầu tư kinh doanh trực tiếp. Với loại hình kinh doanh này, nhà đầu tư phải đảm bảo tuân thủ các điều khoản nhất định của Luật đầu tư tại Mỹ thì mới có khả năng mua nhà tại Mỹ có được định cư. 

  gia-mua-nha-tai-my

  Đối với trường hợp mua nhà cho thuê cá nhân đơn thuần hoặc chỉ để ở thì việc mua nhà ở Mỹ có thể định cư là chưa khả thi. Tuy nhiên, sở hữu căn nhà tại hoa Kỳ sẽ tạo thêm lợi thế cho bạn khi làm hồ sơ xin nhập cư, trong phần chứng minh khả năng tài chính và thể hiện sự liên kết với nước Mỹ.

  Ngoài ra, Luật pháp Mỹ công nhận quyền sở hữu vĩnh viễn và hợp pháp bất động sản đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ có thể mua bất động sản để cho con đi du học, cho thuê sinh lời ổn định, phục vụ nghỉ dưỡng hoặc đi công tác,… Đây là một trong những ưu điểm vô cùng quan trọng giúp việc sở hữu nhà ở Mỹ hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư Việt Nam.

  Kết luận

  Trong tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay thì bất động sản được xem là một kênh đầu tư khá an toàn và mang lại lợi nhuận vượt trội. Tuy nhiên để trở thành một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì cần phải chuẩn bị vốn thôi chưa đủ, bạn cần phải trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về lĩnh vực này. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo và đăng ký những khóa học liên quan tại Camly Academy.

  Các khóa học về bất động sản Hoa Kỳ tại Camly Academy được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu với kiến thức chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh các kiến thức cần biết về bất động sản tại Hoa Kỳ, bạn sẽ được giới thiệu các dự án đầu tư và định cư hấp dẫn an toàn và tiềm năng, giúp bạn tạo ra nguồn lợi nhuận tốt cũng như gia tăng cơ hội được định cư tại Mỹ.  Chương trình học hiện đại cùng với các tính năng học tiên tiến được cập nhật liên tục hỗ trợ quá trình đào tạo hấp dẫn và hứng thú nhằm giúp học viên tiếp thu và áp dụng kiến thức nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với cộng đồng triệu phú để học hỏi về kiến thức đầu tư cũng như tư duy thành công, góp phần phát triển bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Nhanh tay truy cập Camly Academy để có thể chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất!

  Nguồn: Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Tags: