Mẹo trang điểm cho vẻ ngoài hoàn hảo khi xuất hiện trước camera

Với những cô gái không thường xuyên đứng trước máy ghi hình như MC, diễn viên, ca sĩ, việc trang điểm để thật bắt mắt khi xuất hiện trước camera là hoàn toàn không quan trọng. Nhưng thử ví dụ, bạn được mời đến một chương trình TV làm khách mời, dưới ánh đèn sáng […]

Đã cập nhật 3 tháng 10 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Mẹo trang điểm cho vẻ ngoài hoàn hảo khi xuất hiện trước camera

Với những cô gái không thường xuyên đứng trước máy ghi hình như MC, diễn viên, ca sĩ, việc trang điểm để thật bắt mắt khi xuất hiện trước camera là hoàn toàn không quan trọng. Nhưng thử ví dụ, bạn được mời đến một chương trình TV làm khách mời, dưới ánh đèn sáng chói, máy quay hướng vào mặt và rất nhiều người hướng mắt về phía bạn, bạn có mong muốn mình trông thật rạng rỡ và xinh đẹp nhất có thể? Cách bạn make up hàng ngày có thể không có gì đáng chê trách, nhưng trước máy ghi hình, nó có thể biến thành một thảm họa, bởi các yếu tố ngoại cảnh như ánh sáng, góc quay. Với những mẹo trang điểm dưới đây, bạn có thể tự tin với khuôn mặt của mình trong trường hợp bạn phải xuất hiện trước camera.

1. Bắt đầu với lớp nền hoàn hảo

Kem lót (primer) không chỉ giúp lớp makeup của bạn lâu trôi hơn mà còn tránh cho lớp kem nền và phấn phủ đọng thành các nếp trên da mặt, điều rất dễ bị phát hiện ra trên máy quay. Sử dụng kem lót cho toàn bộ gương mặt, sau đó nhấn thêm một chút ở vùng chữ T, vùng da thường hay đổ dầu trên mặt để làn da luôn mịn và hoàn hảo trong suốt buổi ghi hình.

2. Tránh xa kem nền căng bóng (dewy foundation)

Một làn da mịn mướt và căng bóng theo kiểu Hàn Quốc là phong cách trang điểm yêu thích của nhiều cô gái, nhưng khi đứng trước camera, thay vì hiệu ứng mà bạn mong muốn, da của bạn sẽ trông chẳng khác gì vừa bị đổ một lớp dầu lên mặt. Chính vì thế, thay vì kem nền có tác dụng biến da trở nên ẩm ướt như sương, hãy chọn foundation dạng matte để da bạn trông vẫn đẹp mà không khác thường.

3. Làm đều màu các vùng da

Một lỗi trang điểm nghiêm trọng mà rất nhiều cô gái mắc phải: da mặt hoàn toàn lệch tông so với phần da còn lại của cơ thể. Một khuôn mặt được make up tỉ mỉ và xinh đẹp thôi chưa đủ. Hãy chú ý tới mọi chi tiết trên người để đảm bảo bạn có ngoại hình chỉnh chu nhất có thể khi đứng trước ống kính máy quay. Sử dụng bronzer để làm đều màu vùng da mặt, cổ và tai của bạn trước khi chính thức ghi hình.

4. Nói không với phong cách trang điểm lấp lánh

Nhiều người nghĩ rằng thêm một chút nhũ lấp lánh vào mắt, má hay môi sẽ khiến gương mặt tươi sáng hơn khi xuất hiện trước camera, nhưng điều này là cực kỳ sai lầm. Lớp nhũ óng ánh bắt mắt sẽ chỉ khiến da bạn trông như bị đổ dầu mà thôi. Vì thế, hãy chọn phấn mắt, son môi, phấn má, tất cả đều ở dạng matte.

5. Đừng quên phấn phủ trong suốt

Thêm một mẹo trang điểm cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo khi đứng trước camera: đừng quên mang theo một hộp phấn phủ trong suốt trong túi xách. Phấn phủ trong suốt sẽ giúp bạn cố định lại lớp makeup khi da đổ dầu trong buổi ghi hình.